Samsung เปิด Galaxy Creator Lounge พื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชาวไทย

โดย nineFangKhaoW | 24 ตุลาคม 2562 เมื่อ 16:24 น. | อ่าน 365

Samsung เปิด Galaxy Creator Lounge สร้างพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่สายคอนเทนต์ได้เข้าเรียนรู้ สร้างสรรค์ พร้อมค้นหาแรงบันดาลใจดี ๆ เพื่อต่อยอดให้เหล่าครีเอเตอร์รุ่นใหม่ในประเทศไทยได้เสริมทักษะทั้งด้านทฤษฏีและปฏิบัติ

มร. ซอง ฮวัน คิม ประธาน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยถูกเลือกให้เป็นประเทศแรกในการจัด Galaxy Creator Lounge จากการเล็งเห็นถึงศักยภาพของเหล่าครีเอเตอร์ชาวไทย พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่าพื้นที่แห่งนี้จะสามารถสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับเหล่าครีเอเตอร์ด้วยกัน

และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่ผ่านมาดารา นักแสดง นักร้อง รวมถึงเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียงมีคนติดตามหลักแสนถึงหลักล้านต่างถูกยกให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านออนไลน์ที่ ถือเป็นกลุ่มผู้นำเทรนด์และมีกลุ่มแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่น ทำให้คนกลุ่มนี้สามารถส่งเสริมการสร้างภาพลักษณ์แก่แบรนด์ได้อย่างชัดเจน

ขณะเดียวกัน Micro Influencer ที่มีคนติดตามเพียงหลักพันถึงหลักหมื่นกลับเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในแง่ของการมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามมากกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มเซเลบบริตี้ เนื่องจากผู้ติดตามจะมองว่าคนเหล่านี้สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ตรงประเด็นและรู้สึกเป็นกันเองเหมือนเพื่อนคุยกับเพื่อนมากกว่า

ซึ่งในยุคที่คนไทยส่วนมากหันมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์หลักในการเชื่อมต่อ เหล่าครีเอเตอร์ชาวไทยจึงต้องมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการเชื่อมต่อกับผู้ติดตามของพวกเขาเพื่อมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ยิ่งขึ้น โดยในงานนี้ยังมีตัวแทนจาก Facebook และ Instagram มาสอนเทคนิคและให้ความรู้ผ่านกิจกรรม Instagram Story School เพื่อให้ครีเอเตอร์ชาวไทยสามารถสร้างช่องทางออนไลน์ของพวกเขาให้เกิดเป็นชุมชนแห่งความสร้างสรรค์ อีกทั้งมอบแรงบันดาลใจแก่ผู้ติดตามอีกด้วย

ภายในงานนี้ ทาง Facebook ยังได้เปิดตัวโครงการ The Co-doodle Project ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันระหว่างครีเอเตอร์และเทคโนโลยี AR ผ่านสมาร์ทโฟนอันทรงพลังอย่าง Galaxy Note10 อีกด้วย

Galaxy Creator Lounge มีเป้าหมายในการสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ของเหล่าครีเอเตอร์ด้วยเครื่องมือที่ครบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Creators Talk: ถ่ายทอดประสบการณ์จริงจากเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดัง Creators LAB: โปรแกรมการเรียนรู้ต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถใช้งานอุปกรณ์ตระกูล Galaxy ได้เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงรับคำแนะนำโดยตรงจากพาร์ทเนอร์อย่าง Facebook และ Instagram Fan Meeting: เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าแฟนคลับได้พบปะพูดคุยกับครีเอเตอร์และคนดังที่พวกเขาชื่นชอบ นอกจากนั้นยังมี Live Studio และ Photo Studio ที่มีอุปกรณ์ครบครันระดับโปรดักชั่นเฮาส์มาให้สร้างคอนเทนต์กันอย่างเต็มที่

ภายในงานจะได้พบกับครีเอเตอร์ชื่อดังมากมาย อาทิ กอล์ฟ-กันตพัฒน์ จากเพจกอล์ฟมาเยือน, ปั๋น-ดริสา นักวาดภาพประกอบ, และมิ้นท์-มณฑล สาวน้อยที่หลงรักการท่องเที่ยวจากช่อง I Roam Alone พร้อมด้วยครีเอเตอร์อื่น ๆ ที่จะมาร่วมสร้างสีสันความสนุกภายในงานตลอดทั้ง 13 วัน

นอกจากพื้นที่ของเหล่าครีเอเตอร์ ยังมีการจัดกิจกรรมสำหรับบุคคลทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น Photo Booth สำหรับการถ่ายภาพมุมพิเศษ หรือบูธเพื่อเรียนรู้ทักษะเบื้องต้นเกี่ยวกับการสร้างคอนเทนต์ พร้อมร่วมสนุกเพื่อรับรางวัลสุดพิเศษ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชมบูธถ่ายภาพและเรียนรู้การใช้งานอุปกรณ์ตระกูล Galaxy จากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Discovery Plaza ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ อย่าพลาดโอกาสดี ๆ เพราะงาน Galaxy Creator Lounge จัดถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ เท่านั้น สามารถลงทะเบียนร่วมงานได้ที่เว็ปไซต์ https://www.samsung.com/th/explore/experience/creator-lounge/

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners