เปิดตัว Samsung Galaxy Buds Pro หูฟัง TWS เสียง-ไมค์แจ่มชัดกว่าเดิม

โดย RingRangRung | 14 มกราคม 2564 เมื่อ 22:38 น. | อ่าน 731
Samsung Galaxy Buds Pro

เปิดตัว Samsung Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ที่ยึดงานแรงบันดาลใจมาจากตัว Buds Live โดยปรับดีไซน์ให้กระทัดรัดและรองรับกับลักษณะหูของผู้ใส่อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7

Galaxy Buds Pro มีการพัฒนาคุณภาพเสียงโดยในตัวหูฟังจะมีดอกลำโพงทวิตเตอร์ขนาด 6.5มม. เพื่อขับเสียงย่านแหลม ทำงานร่วมกับตัววูฟเฟอร์สำหรับขับเสียงย่านต่ำขนาด 11มม. ซึ่งทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ทรงพลัง และมีความสมดุลทั้งเสียงสูงและเสียงต่ำ

ด้านประสิทธิภาพเมื่อใช้คุยสายก็ถูกพัฒนาขึ้นโดยที่ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน 3 จุดประกอบด้วย ด้านนอกสองตัว ด้านในหนึ่งตัว ทำงานร่วมกับไมค์ High SNR และเทคโนโลยี Voice Pick-up Unit (VPU) เพื่อช่วยในการตัดเสียงรบกวน และจัดการเสียงในการสนทนาให้ออกมาคมชัด รวมถึงเทคโนโลยี Wind Shield sound เพื่อตัดเสียงลมเมื่อใช้งานกลางแจ้ง

Galaxy Buds Pro มีระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่ลดเสียงจากภายนอกได้มากถึง 99% และมีระบบ Ambient Sound อัจฉริยะโดยจะหยุดเล่นเพลงและเปิดรับเสียงเข้ามาโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจจับได้ว่าผู้ใส่กำลังมีการสนทนาอยู่ โดยเสียงที่ส่งเข้ามาก็ฟังชัดด้วยระดับความดังที่มากกว่า 20 เดซิเบล

ตัวหูฟังมีฟีเจอร์เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Galaxy อัตโนมัติและมีระบบ Auto Switch เพื่อสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ พร้อมทั้งมีฟีเจอร์ 360 Audio เพื่อประสบการณ์เสียงแบบรอบทิศทางให้ได้ใช้งาน

หูฟังมีอายุการใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุด 8 ชั่วโมง และอยู่ได้นาน 20 ชั่วโมงเมื่อใช้ร่วมกับเคสชาร์จ พร้อมฟีเจอร์ชาร์จไวใช้เวลาชาร์จหูฟังแค่ 5 นาทีก็ใช้งานได้เกือบชั่วโมง และรองรับการใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ SmartThings Find

Galaxy Buds Pro มีให้เลือก 3 สี ประกอบด้วย Phantom Black, Phantom Silver และ Phantom Violet โดยจะเริ่มวางขาย 15 มกราคมนี้ สนนราคาที่ 199 เหรียญฯ หรือราว 5,900 บาท

นอกจากหูฟังใหม่แล้วในงานก็ยังเปิดตัว Samsung SmartTag และ SmartTag+ อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะที่จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน SmartThings Find ภายใต้ขนาดเล็กกระทัดเพื่อใช้ห้อยเป็นพ่วงกุญแจได้ โดยใช้การทำงานเพื่อติดตามและค้นหาสิ่งของร่วมกับสัญญาน Bluetooth Low Energy (BLE) และ Ultra-Wideband ที่มีเฉพาะในรุ่น Tag+

Samsung SmartTag สนนราคาเริ่มต้นที่ 29.99 เหรียญฯ หรือราว 900 บาท ขณะที่ Tag+ ราคาเริ่มต้น 39.99 เหรียญฯ หรือราว 1200 บาท เริ่มขาย 29 มกราคมนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners