มินิรีวิว Samsung Galaxy Buds+ หูฟังไร้สายรุ่นอัพเกรด แบตอึด คุยชัดกว่าเดิม

โดย RingRangRung | 20 กุมภาพันธ์ 2563 เมื่อ 19:53 น. | อ่าน 1,504

นอกจากเรือธงรุ่นใหม่ทาง Samsung ก็ยังมีการเปิดตัว Galaxy Buds+ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นตัวอัพเกรดจาก Galaxy Buds ที่ทำขายเมื่อปีก่อน โดยเปิดราคาในไทยมาที่ 4,990 บาท

ดีไซน์-วัสดุ

Galaxy Buds+ ยังคงรูปร่างเหมือนกับรุ่นก่อนเช่นเดียวกันกับขนาดและน้ำหนักที่ไม่ได้ฉีกไปจากกันมาก ดีไซน์การสวมใส่เป็นแบบ In-ear สามารถสวมใส่ได้ทั้งวันด้วยน้ำหนักหูฟังข้างละ 6.3 กรัมเท่านั้น และแน่นอนว่าในกล่องก็มีส่วนของจุกหูฟัง (Eartips) กับ ปีกหูฟัง (Wingtip) ให้เลือกเปลี่ยนได้ตามขนาดรูหูของผู้ใส่

สำหรับตัวเคสยังคงเป็นทรงแคปซูลมีไฟบอกสถานะอยู่ 2 จุด จุดแรกคือไฟด้านหน้ากล่องจะเป็นตัวบอกสถานะแบตเตอรี่ของเคส ส่วนอีกจุดจะอยู่ด้านในเป็นตัวบอกสถานะการชาร์จไฟของหูฟัง

สิ่งที่เปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนในระดับที่พอสังเกตได้คือตัวพื้นผิวของหูฟังและเคสที่รุ่นนี้จะมีความกลอสซี่มันเงา ส่วนสีที่ขายนอกจาก ขาวมุก กับ ดำ ที่เป็นสีคลาสสิคแล้ว ก็ยังมีสีฟ้าอ่อน กับสีแดง มาเป็นตัวเลือกใหม่ด้วย แต่ที่เข้าไทยตอนนี้จะมีแค่ ขาว, ดำ และ ฟ้า

สื่อสารชัดเจนด้วยไมโครโฟน 3 ตัว

Galaxy Buds+ มีการพัฒนาประสิทธิภาพในการคุยสารให้ดียิ่งขึ้นโดยรอบนี้มีการติดตั้งไมโครโฟนมาถึง 3 จุด โดยแบ่งเป็นด้านนอก 2 จุด และด้านใน 1 จุด เพิ่มจากของเก่าที่มีแค่ 2 จุด (ด้านใน 1+ ด้านนอก 1)

การเพิ่มไมค์เข้ามาทำให้ตัวหูฟังมีคุณสมบัติการตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid พร้อมด้วยเทคโนโลยีโฟกัสเสียง Beamforming ทำให้เสียงสนทนาที่ออกมาทางปลายสายชัดเจนกว่าเดิม ไม่ต้องเร่งเสียงพูดแบบรุ่นก่อนแล้ว

แน่นอนระบบ Ambient Mode เปิดรับเสียงภายนอกโดยไม่ต้องถอดหูฟังก็ยังคงมีให้ใช้โดยปรับการทำงานได้ถึง 3 ระดับ

ขณะที่ระบบสั่งการยังคงใช้การสัมผัสที่ตัว TouchPad ที่รองรับการทำงานทั้งหูซ้ายและหูขวา โดยสามารถตั้งค่าหรือปรับแต่งหูฟังได้จากแอปฯ Galaxy Wearable ในฝั่ง Android

ตัวหูฟังรองรับ Bluetooth 5.0 โดยมี Bluetooth Codec ที่เป็น AAC กับ SBC ซึ่งนอกจากจะปรับแต่งเสียงผ่านแอปฯ Galaxy Wearable ได้เหมือนรุ่นก่อนแล้ว ในหูฟังรุ่นนี้ก็ยังมีฟังค์ชั่น Game Mode ที่จะลดการหน่วงของเสียงเมื่อสวมใส่ขณะเล่นเกม

เพิ่มมิติของเสียงจากการปรับจูนโดย AKG

Galaxy Buds+ ถูกอัพเกรดคุณภาพเสียงด้วยลำโพง 2-way Dynamic Speaker System ที่ปรับจูนโดย AKG สร้างมิติเสียงสูงที่คมชัด และเบสที่นุ่มลึก เก็บรายละเอียดของเสียงได้ครบ

แบตเตอรี่ถึกขึ้น แถมเช็คสถานะของเคสได้แล้ว

ตัวหูฟังถูกอัพเกรดให้มีแบตเตอรี่มากขึ้นจากเดิมข้างละ 58mAh เพิ่มเป็น 85mAh ทำให้มันสามารถฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 11 ชม. และหากชาร์จด้วยเคส จะสามารถใช้งานรวมๆ แล้วได้ถึง 22 ชม. เลยทีเดียว

อีกหนึ่งความพิเศษของรุ่นนี้คือนอกจากเราจะเช็คปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟังแต่ละข้างจากหน้าแอปฯได้แล้ว เราก็ยังสามารถดูปริมาณแบตฯบนตัวเคสได้ด้วย โดยที่เคสของ Galaxy Buds+ ยังใช้ระบบชาร์จผ่านพอร์ต USB-C แถมมีเทคโนโลยีชาร์จไวเสียบแค่ 3 นาที ก็ฟังต่อได้ยาวถึง 1 ชม.

ถ้าใครเคยใช้หูฟังซีรีส์นี้มาจะทราบว่านี้เป็นอีกหนึ่งหูฟังคุณภาพที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ทั้งการให้เสียงที่ดี เชื่อมต่อนิ่ง แบตเตอรี่ใช้ได้นาน และจากการทดสอบในระยะเวลาสั้นๆ ตัว Samsung Galaxy Buds+ ก็เรียกว่าทำได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้รุ่นก่อนเลย ใครที่สนใจสามารถจับจองกันได้ในราคา 4,990 บาท เริ่มขาย 16 มีนาคมนี้ ส่วนใครที่เล็งสีแดงไว้ต้องอดใจรออีกนิดเชื่อว่ามีลุ้นเข้าไทยแน่นอน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners