ไม่ใช่กล้องหมุน! เผยเรนเดอร์ Samsung Galaxy A82 5G เป็นมือถือระบบสไลด์คู่ ที่เลื่อนได้สองทิศทาง

โดย nineFangKhaoW | 24 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 270

ไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A82 ทายาทสมาร์ทโฟนกล้องหมุนอย่าง Galaxy A80 ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2019 ทำให้หลายคนคาดเดากันไปต่าง ๆ นา ๆ ว่ารุ่นใหม่นี้จะมาใน DNA เดิมที่มีกล้องหมุนด้วยหรือไม่

แต่จากเบาะแสล่าสุดอาจไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อเว็บไซต์ LetsGoDigital ได้รายงานเกี่ยวกับเอกสารชื่อ “อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รวมถึงแผ่นปิดด้านหน้าที่เลื่อนได้ทั้งสองทิศทาง” ยื่นโดย Samsung Electronics ที่ USPTO (สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา) ในช่วงกลางปี ​​2020

ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวได้รับการอนุมัติและรวมอยู่ในฐานข้อมูล WIPO (สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาโลก) สำหรับการปกป้องเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรทั่วโลกแล้ว

จากภาพสิทธิบัตรดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าสมาร์โฟนดังกล่าวเป็นระบบสไลด์คู่ ที่เลื่อนได้สองทิศทางแบบขึ้นและลง ซึ่งจะเห็นส่วนประกอบต่าง ๆ ที่รวมอยู่ในส่วนของแถบเลื่อน ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังสามตัว นอกจากนี้ยังมีลำโพงขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดใช้งานผ่านส่วนสไลด์ด้านล่าง

หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะทำงานยังไง นักออกแบบอุตสาหกรรม Sarang Sheth หัวหน้าบรรณาธิการของ Yanko Design ได้ร่วมมือกับ LetsGoDigital ในการทำภาพเรนเดอร์ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวตามภาพสิทธิบัตรของ Samsung Electronics โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นภาพประกอบเท่านั้น

โดยเมื่อเลื่อนในส่วนที่เป็นหน้าจอลงก็จะเห็นกล้องหน้าที่ซ่อนอยู่ และถ้าหากเลื่อนขึ้นก็จะเห็นกล้องหลัง 3 ตัวที่ซ่อนอยู่เช่นกัน นอกจากนี้จะเห็นลำโพงขนาดใหญ่ด้านล่างที่คาดว่าน่าจะเป็นการทำงานร่วมกับ AKG เหมือนเช่นเคย

ที่มา: LetsGoDigital

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners