เปิดตัว Samsung Money บัตรเดบิต ควบคุมทุกการใช้จ่ายผ่าน Samsung Pay

โดย RingRangRung | 28 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 11:12 น. | อ่าน 99

หลังจากที่ Samsung ประกาศแผนจะผลิตบัตรเดบิตตัวจริงเพื่อใช้งานร่วมกับ Samsung Pay ไปได้ไม่นาน ล่าสุดทางบริษัทก็ได้มีการเผยรายละเอียดบัตรเดบิตรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ โดยบริการใหม่จะถูกเรียกว่า Samsung Money by SoFi

Samsung Money by SoFi เป็นบัตรเดบิตบัญชีแบบ Cash management ที่รวมคุณสมบัติของบัญชีออมทรัพย์ ทั้งในรูปแบบบัญชีใช้จ่ายทั่วไป และบัญชีสำหรับการลงทุน ซึ่งตัวผู้ใช้สามารถเปิดการใช้งานของบัตร รวมถึงจัดการเงินในบัญชี หรือทำบริการทุกอย่างได้ผ่านระบบ NFC โดยไม่ต้องโทร หรือเดินทางไปธนาคาร นอกจากนี้ผู้ที่ถือบัตรยังสามารถใช้ถอนเงินสดจากตู้ ATM เครือข่าย Allpoint ได้ทั่วสหรัฐอเมริกา โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเนื่องจาก Samsung จะเป็นผู้รับผิดชอบโอนคืนเงินค่าธรรมเนียมให้ในภายหลัง

นอกจากนี้ตัวบัตรยังเชื่อมต่อกับโปรแกรม Samsung Reward เพื่อรับคะแนนจากการใช้จ่าย และเมื่อสะสมได้ถึง 1,000 คะแนน ตัวผู้ใช้ก็สามารถแลกคะแนนเป็นเงินเพื่อโอนเข้าสู่บัญชีของตนเองได้ แถมยังมีการเคลมว่าบัญชี Samsung Money ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าดอกเบี้ยทั่วไปของธนาคาร

สิ่งที่น่าสนใจคือบัตร Samsung Money ไม่มีหมายเลขบัตร หรือ CCV เนื่องจากข้อมูลทั้งหมดเข้าถึงได้ผ่านแอปฯ Samsung Pay เท่านั้น ซึ่งบริการดังกล่าวจะเปิดให้ใช้งานกันในสหรัฐฯ ช่วงซัมเมอร์นี้

ที่มา: gsmarena.com, news.samsung.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners