เผยรายละเอียดของใหม่ใน Android 10 beta สำหรับ Samsung Galaxy S10

โดย RingRangRung | 15 ตุลาคม 2562 เมื่อ 10:59 น. | อ่าน 1,799

หลังจากหยอดทีเซอร์กันไปหลายรอบในที่สุด Samsung ก็เริ่มนำ Android 10 beta สำหรับ Galaxy S10, S10e, S10+ และ S10 5G ออกมาให้ลองใช้งานในระดับสากลแล้ว โดยประเดิมจากฝั่งเกาหลีใต้ก่อนจะขยายไปสู่ตลาดในต่างประเทศ ซึ่งเวอร์ชั่นนี้มีการอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ให้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น Gesture Navigation, Focus Mode และ One UI ดีไซน์ใหม่

บางส่วนของการออกแบบฟีเจอร์ใหม่ที่เห็นกันก็ยกตัวอย่างเช่นส่วนแจ้งเตือนที่มีขนาดเล็กลง รวมถึงการจัดเรียงปุ่มที่เรียบง่าย ซึ่งจะมีผลอย่างชัดเจนเวลาที่ผู้ใช้เล่นเกมหรือใช้งานดูสื่อต่างๆอยู่และเมื่อมีสายโทรเข้าหรือการแจ้งเตือน ตัวหน้าต่างที่เด้งขึ้นมาก็จะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงแถบการปรับเสียงก็เล็กลง ไม่กวนสายตา

ในส่วนของ Dark Mode ก็มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น สามารถปรับปรุงความสว่างของ Wallpaper ที่ใช้ได้ รวมถึงการปรับการแสดงผลของตัวอักษรสีสัน การแจ้งเตือน หรือนาฬิกาเมื่ออยู่ในโหมดล็อคหน้าจอให้อ่านง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับ Focus Mode ช่วยให้คุณมีสมาธิกับการทำงานได้มากขึ้น โดยเข้าไปลดการแจ้งเตือนในแอปบางตัวตามช่วงเวลาที่กำหนดได้ รวมถึงตัว Digital Wellbeing สามารถควบคุมระยะเวลาการใช้งานแอปบางตัวได้ครับ

ทั้งนี้ Android 10 beta จะเปิดให้ใช้ได้สำหรับผู้ใช้งาน Galaxy S10 series ที่ลงทะเบียนกับแอป Samsung Members เท่านั้นส่วนการอัพเดตตัวเต็มต้องรออีกสักระยะ

ที่มา: gsmarena.com, samsung.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners