เผย Samsung Galaxy S11 มีฟีเจอร์ถ่ายภาพใหม่และดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ

โดย RingRangRung | 19 พฤศจิกายน 2562 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 259

หลุดข้อมูลจากส่วน Beta code ของ Samsung Galaxy S11 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปี 2020 ที่รอบนี้เป็นฟีเจอร์ของการถ่ายภาพ โดยที่กล้องรุ่นนี้รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุด 8K และมีโหมดถ่ายภาพใหม่ อาทิเช่น Director’s View, Night Hyperlapse, Single Take Photo, Vertical Panorama และ Custom Filters

ตามรายงานระบุว่าฟีเจอร์ Director’s View จะเป็นโหมดการถ่ายวีดีโอที่ผู้ใช้สามารถสลับการทำงานระหว่างกล้องหลักกับกล้องตัวอื่นได้ อาทิเช่น ในตอนที่ถ่ายด้วยกล้องหลักอยู่ก็สามารถถ่ายเจาะเข้าไปที่ตัวแบบได้ด้วยกล้อง Telephoto

สำหรับ Night Hyperlapse น่าจะเป็นการถ่ายภาพกลางคืนแบบ Hyperlapse หรือถ่ายภาพที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่ออยู่ในจุดที่มีแสงน้อย

Single Take Photo เป็นลูกเล่นการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอได้พร้อมกันโดยที่ขณะถ่ายภาพนิ่งตัวผู้ใช้สามารถแพนกล้องเพื่อถ่ายวีดีโอได้ 15 วินาที

Vertical Panorama การถ่ายภาพ Panorama ในแนวตั้งที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าการถ่ายแบบปกติแล้วหลอกเครื่องด้วยการถ่ายแนวตั้ง

Custom Filters เป็นโหมดสุดท้ายที่ค้นพบจาก Beta code ซึ่งยังไม่ชัดเจนถึงรูปแบบการทำงาน แต่น่าจะเป็นลูกเล่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้สีและโทนของภาพด้วยระบบฟิลเตอร์ที่อาจจะเปิดให้กำหนดได้เอง

นอกจากนี้ทาง Ice Universe ยังอ้างอีกว่าตัว Galaxy S11 อาจจะไม่ได้ใช้จอขอบน้ำตก แบบที่เห็นใน vivo NEX3 และ Huawei Mate 30 Pro แต่จะมีการดีไซน์ส่วนขอบจอบให้บางกว่า Galaxy Note10

ที่มา: gsmarena.com, xda-developers.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung