เผย Samsung เจอปัญหามือถือค้างสต็อกถึง 50 ล้านเครื่อง และส่วนใหญ่เป็นรุ่น Galaxy A

โดย RingRangRung | 22 มิถุนายน 2565 เมื่อ 14:06 น. | อ่าน 307
Samsung Galaxy A

The Elec สื่อเกาหลีใต้รายงาน Samsung แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับต้นๆ ของโลกกำลังประสบปัญหาเรื่องระบบสต็อก และมีสมาร์ทโฟนค้างอยู่ในคลังเป็นจำนวนมากเนื่องจากมีสัดส่วนความต้องการที่ต่ำ

ตามรายงานเปิดเผยว่า Samsung มีสมาร์ทโฟนที่ค้างอยู่ในสต็อกของตัวแทนจำหน่ายเกือบ 50 ล้านเครื่อง โดยที่ส่วนใหญ่เป็นรุ่นระดับกลางอย่าง Galaxy A Series

ทาง Samsung ได้ตั้งเป้าที่จะส่งมอบสมาร์ทโฟนราว 270 ล้านเครื่องในปีนี้ และจำนวน 50 ล้านเครื่องดังกล่าวคิดเป็นสัดส่วน 18% ของตัวเลขดังกล่าว ทว่าสัดส่วนของสต็อกที่เหมาะสมไม่ควรจะเกิน 10% นี่จึงเป็นการแสดงให้เห็นว่ายักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้กำลังประสบปัญหาจากความต้องการสมาร์ทโฟนที่ต่ำ

นับตั้งแต่เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Samsung มีกำลังการผลิตสมาร์ทโฟนได้ราว 20 ล้านเครื่องต่อเดือน ก่อนจะปรับลดเหลือ 10 ล้านเครื่องในเดือนพฤษภาคม ซึ่งการปรับลดดังกล่าวน่าจะมีความเกี่ยวพันกับปัญหาที่เกิดขึ้น

สำหรับความต้องการสมาร์ทโฟนที่ลดลงมีปัจจัยมาจากหลายเหตุการณ์รวมถึง การล็อกดาวน์ในจีนจากสถานการณ์ COVID-19, การบุกยูเครนของรัสเซีย และต้นทุนวัตถุดิบที่สูงขึ้น โดยที่ Samsung เองก็มีการลดคำสั่งซื้อชิ้นส่วนจากซัพพลายเออร์จาก 30% เป็น 70% ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม

เผยเบาะแส SAMSUNG GALAXY A04 CORE สเปคส่วนใหญ่เหมือนเดิม แต่ชิปแรงขึ้น

ที่มา: thelec.net, gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners