หรือจะใช่? เผยโฉม Samsung Galaxy Note20 ในคลิปโฆษณาแอร์

โดย RingRangRung | 31 มีนาคม 2563 เมื่อ 15:29 น. | อ่าน 89

ถึงแม้ว่าสายการผลิตและยอดส่งมอบสมาร์ทโฟนจะต่ำกว่าเป้าหมายอันเนื่องมาจากโรคระบาดไวรัสโคโรน่า แต่ทางฝั่งผู้ผลิตก็ยังคงเดินหน้าต่อไป เช่นเดียวกัน Samsung ที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาเรือธงรุ่นต่อไป Galaxy Note20

ล่าสุดก็ไม่รู้บังเอิญหรือจงใจที่ในโฆษณาเครื่องปรับอากาศ Wind-Free™ Air Conditioner ของ Samsung ได้มีการปรากฏตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นลึกลับที่ไม่ระบุรุ่น แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็น Samsung Galaxy Note20

ในช่วงนาทีที่ 0:55 ของคลิปโฆษณาเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งปรากฏบนจอเพื่อโชว์การทำงานร่วมกับตัวแอร์ ซึ่งน่าสนใจตรงที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดีไซน์หน้าจอแบบไร้รอยบากหรือการเจาะช่องบนหน้าจอสำหรับกล้องหน้า แถมยังมีสัดส่วนขอบจอด้านบนและด้านล่างที่เล็กมากๆ สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าทางค่ายกำลังจะนำเทคโนโลยีกล้องหน้าใต้หน้าจอมาใช้กับสมาร์ทโฟนซึ่งน่าจะได้ประเดิมที่ Note Series รุ่นใหม่

ตามเอกสารภายในระบุว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกเรียกว่า Under Display Camera (UDC) ซึ่งจะทำให้วิศวกรสามารถออกแบบหน้าจอที่ไร้ขอบได้อย่างเต็มที่ ขณะที่ Galaxy Note20 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคม ส่วนจะได้รับผลกระทบจากโคโรน่าจนต้องเลื่อนเปิดตัวหรือไม่ก็ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: ibtimes.co.uk

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners