อินเดีย- จีน ยังตึง Samsung อาจเข้ามาเป็นเจ้าตลาด 5G ในอินเดียแทน Huawei

โดย oatciiz | 24 สิงหาคม 2563 เมื่อ 18:31 น. | อ่าน 189

Samsung อาจจะเป็นเจ้าตลาด 5G ในแดนภารตะเนื่องจาก Huawei และ ZTE ยังไม่ได้ผ่านการทดลอง 5G ในอินเดีย เป็นไปได้ว่ายักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อาจจะครองส่วนแบ่งการตลาดรายใหญ่ในไม่ช้า

อินเดียกำลังจะมีการทดลอง 5G แต่ด้วยการห้ามผู้พัฒนาจากจีนในการดำเนินการ ทำให้ Samsung ได้รับประโยชน์ในธุรกิจอุปกรณ์เครือข่าย 5G ในครั้งนี้ไป ปัจจุบัน Samsung เป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์โทรคมนาคม 5G ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกรองจาก Huawei, Ericsson และ Nokia

เกี่ยวกับ 5G ในอินเดียตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ปัจจุบันยังไม่ได้ดำเนินการทดสอบและประมูลความถี่ 5G เมื่ออ้างอิงตามรายงานของ The Korea Times ระบุว่า ยังคงต้องรอดูว่า Samsung Electronics จะได้รับประโยชน์จากการที่รัฐบาลอินเดียห้ามผู้เล่นที่มาจากจีนหรือไม่ เพราะตอนนี้อินเดียยังไม่ได้เปิดตัวกระบวนการประมูลความถี่เครือข่าย 5G และซัพพลายเออร์รายใหญ่ในยุโรปเช่น Ericsson และ Nokia ยังคงมีส่วนแบ่งการตลาดจำนวนมาก

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบก่อนหน้านี้เกิดการปะทะกันทางทหารตามพื้นที่ชายแดนอินโด – จีน และทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียและจีนตึงเครียด จากนี้คาดว่า Huawei และ ZTE จะถูกจำกัดออกจากการทดลอง 5G ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ที่มา: gizmochina

About Author

oatciiz

oatciiz