แค่โทรศัพท์ยังไม่พอ Samsung ร่วมพัฒนารถยนต์ 5G ร่วมกับ BMW

โดย oatciiz | 8 มกราคม 2563 เมื่อ 18:06 น. | อ่าน 230

Samsung ร่วมมือ BMW พัฒนารถยนต์ SUV ไฟฟ้าที่ใช้การเชื่อมต่อ 5G เป็นรายแรกของโลก โดยข้อมูลทั้งหมดถูกเปิดเผยในงาน CES 2020 โดย BMW

ที่ผ่านมาการร่วมมือกันระหว่างแบรนด์สมาร์ทโฟนและรถยนต์จะเป็นไปในลักษณะของการออกแบบ แต่ในครั้งนี้การร่วมมือกันมีความต่างออกไปเพราะ Samsungจะเข้ามาในฐานะผู้พัฒนา 5G ที่ BMW กำลังมองหา

ความพร้อมในการผลิตรถยนต์ SUV ไฟฟ้าที่ใช้ 5G นี้ คาดว่าจะสามารถผลิตได้จริงในปี 2021 และจะเป็นรถยนต์ 5G รุ่นแรกของ BMW ด้วย นอกจากนี้ Klaus Fröhlich หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมของ BMW ได้กล่าวว่า ความก้าวหน้าในการเชื่อมต่อของรถยนต์ของ BMW แบบใหม่ๆ จะมีการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 โดยจะขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่ BMW วางจำหน่ายในขณะนี้

สำหรับรถยนต์ BMW 5G ที่ร่วมพัฒนากับ Samsung นั้นจะทำงานผ่านซิมการ์ดรวมเข้ากับระบบไฟฟ้าของรถยนต์โดยตรง ต้องยอมรับว่าต้นทุนสูงกว่ารถยนต์ปกติแต่ก็จะมีการหาทางออกในการชำระเงินสำหรับผู้บริโภคต่อไป อย่างไรก็ตามผู้บริโภคสามารถคาดหวังได้ว่าจะได้เห็นรถยนต์ที่เล่นเกมด้วยประสบการณ์เสมือนจริง ฟังเพลง และดูภาพยนตร์สตรีมมิ่งความละเอียดระดับ 4K ซึ่งทั้งหมดนี้อาจจะต้องจ่ายระบบสมาชิกแบบรายเดือน

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners