อาร์ทีบีฯ เปิดตัว ทัพหูฟัง “ออดิโอ เทคนิก้า” รุ่นใหม่ 5 ซีรีส์ ขยายฐานบุกกลุ่มคอนซูเมอร์หวังดันยอดขาย 40%

โดย RingRangRung | 15 พฤษภาคม 2561 เมื่อ 16:05 น. | อ่าน 162

Pic_RTB-ATH-01อาร์ทีบีฯ เปิดตัว ทัพหูฟัง ออดิโอ เทคนิก้า 5 ซีรีส์ หวังดันยอดขาย 40%อาร์ทีบีฯ วางเป้าปี 2561 มียอดขายเพิ่มอีก 40% จาก ออดิโอ เทคนิก้า (Audio-Technica) แบรนด์หูฟังจากญี่ปุ่น ด้วยการเร่งขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มนักดนตรีและนักแต่งเพลง ไปสู่กลุ่มลูกค้าทั่วไปด้วยหูฟังรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกันถึง 5 ซีรีส์ ประกอบด้วย

  • ANC-Series

ATH-ANC700BT : หูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์มี Active Noise Cancelling ใช้งานอย่างง่ายด้วยระบบสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อ aptX แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 25 ชั่วโมง (สำหรับเปิดโหมดบลูทูธและ ANC พร้อมกัน) จำหน่ายในราคา 7,990 บาท

Pic_RTB-ATH-09

  • Solid Bass Series

ATH-WS990BT : หูฟังบลูทูธแบบโอเวอร์เอียร์ไดร์ฟเวอร์ขนาด 53 มม. รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเสียงคุณภาพสูงแบบ aptX มี Active Noise Cancellation และ Hear Through โดยสามารถเลือกเปิดปิดการใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยระบบสัมผัส รองรับเสียงระดับ Hi-Res เมื่อใช้งานผ่านสาย รวมถึงมีไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียงมาให้ในตัว แบตเตอรี่ใช้ได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีดำแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 9,900 บาท

ATH-WS660BT : หูฟังไร้สายแบบโอเวอร์เอียร์ มาพร้อมเอียร์แพ็ดสองชั้น ที่จะให้ทั้งสงบเงียบในการกันเสียงรบกวนรอบข้าง ติดไดร์ฟเวอร์ขนาด 53 มม. รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเสียงคุณภาพสูงแบบ aptX ควบคุมการใช้งานง่ายผ่านส่วนควบคุมที่อยู่บนตัวหูฟัง ขณะที่ตัวหูฟังผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยม และมีน้ำหนักเบา แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 40 ชั่วโมง และสแตนบายด์ได้ยาวนานถึง 1,000 ชั่วโมง มีให้เลือก 3 สีคือ สีดำทอง สีดำแดง และสีเทาฟ้า พร้อมวางจำหน่ายในราคา 6,290 บาท

Pic_RTB-ATH-26

  • Street Monitoring

S200BT : หูฟังบลูทูธแบบออนเอียร์ราคาย่อมเยาเหมาะกับการใช้งานกับสมาร์ทโฟน โดยมาพร้อมไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดใหญ่ 40 มม. ซึ่งให้คุณภาพเสียงครบถ้วนครบชัดสำหรับฟังเพลงได้หลากหลาย รองรับฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานที่ครบครัน นอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อไร้สายผ่านทาง Bluetooth 4.1 หูฟังมีน้ำหนักเบา แถมยังใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 40 ชั่วโมง มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีดำแดง และสีเทาฟ้า พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,590 บาท

Pic_RTB-ATH-22

  • Sport Series

SPORT70BT : หูฟังบลูทูธแบบสปอร์ตมีความสามารถในการกันเหงื่อและละอองน้ำตามมาตรฐาน IPX5 พร้อมไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม ลดเสียง ขณะที่ตัวหูฟังสามารถรับเสียงจากรอบนอกได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมง โดยมีให้เลือก 2 สีคือ Black และ Rose Gold พร้อมวางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท

SPORT50BT : หูฟังสายสปอร์ตดีไซน์สดใสมาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาด 9 มม. สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 ใช้งานต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง ตัวคล้องหูสามารถดัดได้ เพื่อให้กระชับกับใบหูของแต่ละคน มีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีดำ สีฟ้า สีชมพู และสีเหลือง ราคา 2,590 บาท

Pic_RTB-ATH-11

  • CKR Series

CKR75BT : หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์รุ่นท็อปของซีรีส์ให้เสียงที่มีคุณภาพสมจริงและรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย aptX ผ่านไดร์ฟเวอร์ขนาด 11.8 มม. พร้อมแอมพลิฟายเออร์ ให้ความถี่เสียงตั้งแต่ 5 – 40,000Hz นอกจากนี้ ตัวหูฟังถูกออกแบบผลิตจากอลูมิเนียมอย่างดี ทำให้ไม่มีเสียงสะท้อนกลับและมีน้ำหนักเบา มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ และสีแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 5,290 บาท

CKR55BT : หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์มีไดร์เวอร์ขับเสียงขนาด 10.7 มม. และยังรองรับการเชื่อมต่อเสียงคุณภาพสูงแบบไร้สาย aptX โดยมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ และสีแดง พร้อมวางจำหน่ายในราคา 3,990 บาท

CKR35BT : หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์มีไดร์ฟเวอร์ขับเสียงแบบไดนามิคขนาด 9.8 รวมถึงมีไมโครโฟนและรีโมทสำหรับโทรศัพท์และควบคุมระดับเสียงได้อย่างง่ายดาย โดยมีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ สีแดง และสีน้ำเงิน พร้อมวางจำหน่ายในราคา 2,290 บาท

Pic_RTB-ATH-29

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า ออดิโอ เทคนิก้า (Audio Technica) เป็นแบรนด์หูฟังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและได้การยอมรับอย่างกว้างขวาง และมียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศญี่ปุ่นถึง 9 ปีซ้อน ซึ่งเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างจริงจังเป็นครั้งแรกเมื่อปี 59 และมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นบุคคลในสายงานดนตรีและคนที่ฟังดนตรีอย่างจริงจัง โดยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี

Pic_RTB-ATH-03

“ในปี60 ออดิโอ เทคนิก้า มีการเติบโตด้านยอดขายถึง 35% และจากความสำเร็จตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้ทิศทางการทำตลาดหูฟังในปี61 ทาง อาร์ทีบีฯ จะเดินหน้าขยายตลาดหูฟังของแบรนด์ให้เติบโตยิ่งขึ้น โดยมุ่งขยายฐานกลุ่มผู้ใช้ไปยังกลุ่มคอนซูเมอร์มาก รับกับสินค้ารุ่นใหม่ที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์เข้ากับเซ็กเม้นท์ต่างๆ ไม่ได้เจาะจงเฉพาะกลุ่มโปรเฟสชั่นนอลเหมือนที่ผ่านมา โดยแนวทางการรุกตลาดเพื่อเข้าสู่กลุ่มคอนซูเมอร์นั้น นอกจากการแนะนำนวัตกรรมใหม่ที่จะตอบโจทย์ความต้องการฟังเพลงในทุกเซ็กเม้นต์แล้ว ก็ยังจะเน้นสร้างการรับรู้และประสบการณ์ที่ดีต่อแบรนด์ รวมถึงเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์มากขึ้น”

พร้อมกันนี้ ออดิโอ เทคนิก้า ยังได้จัดงานเทศกาลหูฟังที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 15-31 พฤษภาคมนี้ โดยภายในงานได้จัดเตรียมสิทธิพิเศษ พร้อมส่วนลดต่างๆ มากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคอเพลงอย่างครอบคลุมทุกกลุ่ม 

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners