Whoscall แอพฯ ฉลาดๆ ที่ช่วยแจ้งข้อมูล หรือบล็อคสายก่อกวน ขายประกัน สินเชื่อ ที่ไม่พึงประสงค์!!

โดย nookzz | 15 มิถุนายน 2558 เมื่อ 12:21 น. | อ่าน 780

cover-whoscallผมว่าทุกคนต้องมีโมเมนต์ที่ว่าหงุดหงิดกับสายโทรเข้าที่เป็นเบอร์แปลก เบอร์ที่ไม่รู้จัก แล้วปรากฎว่าเป็นสายก่อกวน หลอกลวง เสนอขายประกันหรือสินเชื่อต่างๆ ซึ่งผมเองก็เจอธนาคารโทรหาวันละรอบสองรอบ บางทีก็คุยงานอยู่ บางทีก็ขับรถอยู่ วันนี้เลยอยากแนะนำ Whoscall แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยกำจัดปัญหาเหล่านี้ ด้วยการแจ้งข้อมูลเบอร์โทรเข้ามาเป็นใครมาจากไหน และยังสามารถตั้งค่าบล็อคการติดต่อของเบอร์ที่ไม่ต้องการเอาไว้ได้ด้วย รวมถึง SMS ด้วยนะ

001

ตอนโหลดมาลองก็แอบคุ้นๆ เหมือนจะเคยได้ลองใช้เมื่อนานมาแล้ว เท่าที่ทราบมันก็คือ LINE Whoscall นั่นแหละ ก่อนที่จะหายไปมาเป็น Whoscall เฉยๆ แทน ดูจากฟีดแบ็คใน Google Play Store แล้วค่อนข้างเป็นที่ชื่นชม เลยไม่รอช้าโหลดมาลองซะเลย ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นมีให้ดาวน์โหลดทั้งสามแพลตฟอร์ม Android, iOS และ Windows Phone ดาวน์โหลดฟรีทั้งหมด

Android :http://bit.ly/whoscallgpth
Windows Phone :http://bit.ly/whoscallwpth
iOS :http://bit.ly/whoscalliosth

002
ในภาพยังเป็นโลโก้เก่าอยู่ ปัจจุบันเปลี่ยนโลโก้แบบใหม่แล้วนะจ๊ะ

โหลดมาแล้วก่อนอื่นเลยเข้ามาจะให้ลงทะเบียนครับ ซึ่งจะให้เลือกใช้อีเมล์ที่ลงทะเบียนกับเครื่องเอาไว้ ลงทะเบียนง่ายๆ เลย เสร็จแล้วก็จะให้ดาวน์โหลดข้อมูลระบุตัวตนจากทางเซิร์ฟเวอร์นะครับ เพื่อให้มีข้อมูลแสดงเมื่อมีเบอร์แปลกปลอมโทรเข้ามา ซึ่งข้อมูลจะมีให้เพียบพร้อมแล้ว และเปิดโอกาสให้เราอัพเดท หรือแจ้งเพิ่มเติมได้เมื่อมีเบอร์ก่อกวน เบอร์ขายสินเชื่อต่างๆ เข้ามาแล้วยังไม่มีใคร Report หมายเลขนี้ครับ

003

เสร็จเรียบร้อยเปิดเข้ามาครั้งแรกถูกใจมากเลย UI เป็นสีเขียวแบบไลน์ครับ และรายละเอียดเบอร์โทรเข้าในเครื่องเราจะมีรายละเอียดข้อมูลมาบอกเพียบพร้อมเลยล่ะ แม้แต่เครือข่ายของแต่ละเบอร์ด้วยมีระบุเลยว่า AIS, dtac หรือ TrueMove H ขนาดเบอร์ต่างประเทศยังรู้จักเลย ซึ่งตรงนี้เบอร์ไหนที่เป็นเบอร์ไม่รู้จัก Whoscall จะตรวจสอบแล้วระบุข้อมูลมาให้ครับ แม้แต่เบอร์ร้านอาหารยังเพิ่มมาให้เลยข้อมูลแน่นสุดๆ

004

ในหน้าหลักมีสามแท็ปครับ ที่เราเห็นในบันทึกล่าสุดไปแล้ว ยังมีรายการโปรดที่เราสามารถเพิ่มหมายเลขโปรดเอาไว้ได้ โดยไม่ต้องไปค้นหาหมายเลขอีกให้เสียเวลา หากหมายเลขใดที่เราจะต้องใช้บ่อยๆ ก็แอดเพิ่มเข้ามาได้เลย ตรงนี้จะแสดงรายละเอียดข้อมูลด้วย อย่าง Vanilla Garden ที่ผมเพิ่มมีที่อยู่อะไรให้พร้อมเลย

005

มาถึงรายชื่อบล็อค จริงๆ ระบบของแอพพลิเคชั่นสามารถบล็อคข้อความได้ด้วย แต่ทว่าหากเป็น Android เวอร์ชั่น 4.4 ขึ้นไปจะไม่สามารถใช้ได้ ตัวแอพพลิเคชั่นแจ้งไว้ชัดเจน ตรงนี้เราจะสามารถเลือกบล็อคได้ครอบคลุมหลายแบบนะครับ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ให้เลือกบล็อคเบอร์ที่ไม่แสดงหมายเลข หรือหมายเลขต่างประเทศได้อีกด้วยครับ

006

การบล็อคปกติจะเป็นการเลือกบล็อคหมายเลขเฉพาะ เมื่อมีหมายเลขที่ไม่ต้องการรับสายก็กดเข้ารายชื่อบล็อคไปเลย กับการบล็อคเบอร์ที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ คือการบล็อคทุกเบอร์ครับที่ไม่อยู่ในรายชื่อของเรา แต่เราสามารถเพิ่มหมายเลขใน “บัญชีขาว” เพื่อเลือกรับการติดต่อจากหมายเลขที่ต้องการตลอดเวลาแม้ว่าจะบล็อคทุกเบอร์เอาไว้

007

สำหรับ Whoscall นั้นเมื่อตั้งค่าทุกอย่างเสร็จแล้วมันจะทำงานโดยอัตโนมัติครับ เวลาเราโทรออก หรือรับสายจะมีข้อมูลแสดงเป็นหน้าต่างเพิ่มเข้ามาเองเลย ซึ่งเมื่อเราวางสาย หรือตัดสายทิ้งจะมีข้อมูลให้เราช่วยกรอก หรือช่วยยืนยัน รวมถึงแก้ไขข้อมูลของหมายเลขนั้นๆ ไปยังเซิร์ฟเวอร์ได้ด้วยครับ เช่นหมายเลขล่าสุดที่โทรมาเสนอขายประกัน แต่ไม่มีข้อมูล ก็เพิ่มข้อมูลได้เลยหลังวางสาย

008

ตัวแอพพลิเคชั่นเมื่อทำการบล็อคหมายเลขต่างๆ เอาไว้ หากมีหมายเลขดังกล่าวโทรเข้ามาจะมีแจ้งเตือนในส่วนของ Notifications เลยแต่ไม่ดังรบกวนให้รับสายครับ ลองดูแล้วต้นสายที่โทรเข้ามาเมื่อถูกบล็อคมันจะดังตื๊ดเดียวแล้วตัดทิ้งไปเลยนั่นเอง โทรหาใครแล้วเป็นแบบนี้แสดงว่าถูกบล็อค….. =_=”

2015-06-02_004327

สรุปง่ายๆ เลยครับ Whoscall ตัวนี้ตั้งแต่โหลดมาแล้วชีวิตดี๊ดี ไม่ค่อยมีสายก่อกวนหรือสายจากธนาคารที่มาเสนอสินเชื่อต่างๆ ที่ปกติโทรมาแทบทุกวัน เพราะผมจัดการบล็อคเรียบครับ เอาไว้อยากได้สินเชื่อ อยากได้ประกันก็ค่อยติดต่อไปเอง ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นมีข้อมูลต่างๆ แจ้งให้ทราบชัดเจนหมดตั้งแต่เครือข่ายของหมายเลข ไปจนถึงหมายเลขนี้มาจากไหน และยังมีที่อยู่ติดต่อด้วยหากหมายเลขนั้นมีข้อมูลระบุในเซิร์ฟเวอร์ของ Whoscall ครับ ที่สำคัญโหลดแล้วเปิดมาตั้งค่าครั้งเดียวไม่ต้องเปิดอีกเลยทำงานตลอด สะดวกใช้ง่ายมาก


และแอพพลิเคชั่นไม่ได้ทำงานกินทรัพยากรเครื่องอย่างที่คิด เผื่อใครจะไม่มั่นใจเพราะผมโหลดมาลองใช้แล้วสบายมาก และสามารถตั้งค่าการอัพเดทข้อมูลได้ว่าทำบน WiFi เผื่อไม่ให้กินดาต้าแพ็คเกจของเรามากไป ดังนั้นวันนี้ขอ Recommend เลยแล้วกันกับ Whoscall สโลแกน “รับที่อยากรับ” แอพพลิเคชั่นที่ควรมีติดเครื่องครับโหลดฟรีได้แล้วทั้ง Android, iOS และ Windows Phone

About Author

nookzz

nookzz

Partners