[Review] True SMART TAB Gen Me แท็บเล็ต 7 นิ้วสำหรับคุณหนู 3G สองซิม รับประกัน 15 เดือนเต็ม!!

โดย nookzz | 1 มิถุนายน 2558 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 450

SONY DSCแท็บเล็ต 7 นิ้ว เวลานี้มีออกมาหลากหลาย และทางทรูเองก็มีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราคาย่อมเยาออกมาให้จับจองอยู่หลากหลายรุ่น วันนี้จะมาแนะนำตัว True SMART TAB Gen Me แท็บเล็ต 7 นิ้วรุ่นใหม่ที่ราคาถูกโดนใจมากแค่ 2,490 บาท พร้อมรับโบนัสคืน 2,400 บาท และใช้เน็ตเข้าแอพพลิเคชั่นสร้างสรรค์อีกหลายตัวฟรี 12 เดือนด้วย (3 เดือนแรกใช้ Facebook, LINE ฟรี)

แท็บเล็ตตัวนี้สโลแกนเค้าคือ “บันเทิงเยอะ สาระครบ” คือมีทุกอย่างในเครื่องเดียว เหมาะกับครอบครัวที่จะซื้อให้ลูกๆ ได้ใช้งานกัน โดยไม่ต้องกลัวว่าลูกจะติดเกมส์ติดเน็ตเกินไป ตัวเครื่องมีแอพพลิเคชั่นต่างๆ มาให้ครบแล้ว ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่เน้นด้านการใช้งานที่สำคัญ และแอพที่ส่งเสริมความรู้อื่นๆ อีกเพียบครับ

SONY DSC

นอกจากนี้ยังเจาะกลุ่มวัยรุ่นด้วยโซเชียลแอพฯ อย่าง LINE, Facebook หรืออื่นๆ ที่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติมเอาอย่าง Instagram, WeChat, WhatsApp และ BeeTalk ครบๆ เต็มๆ ซึ่งจะเลือกซื้อมาให้ผู้ใหญ่ในบ้านใช้เล่น LINE เล่นเน็ตหรือดูหนังก็เข้าท่าอยู่นะ เรามาดูสเปคเครื่องกันดีกว่า

  • รองรับระบบ 2 ซิมการ์ด
  • รองรับเครือข่าย 3G 850 / 2100 MHz
  • หน้าจอ TN LCD ขนาด 7 นิ้ว 600 x 1024 พิกเซล
  • ใช้โทรออก หรือรับสายได้ในตัว
  • ซีพียู Dual-core 1.3 GHz
  • RAM 512MB / ROM 8GB เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 32GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat
  • รองรับ WiFi, USB OTG, Hotspot (รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด 8 User)
  • กล้องหลัก 2 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า VGA
  • แบตเตอรี่ 2,800 mAh เปิดเครื่องสแตนด์บายได้ 210 ชั่วโมง

SONY DSC

SONY DSC

กล่องแพ็คเกจทำมาดูดี ภายในกล่องจะมีตัวเครื่อง True SMART TAB Gen Me, ฟิล์มกันรอย, ใบรับประกัน (15 เดือน), ชุดหูฟัง, สาย USB และอแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ครับ

SONY DSC SONY DSC

ตัวเครื่องด้านหน้ามีเลนส์กล้องกับช่องลำโพง ขอบล่างซ่อนช่องไมโครโฟนไว้นิดหน่อย ส่วนหน้าจอนั้นเป็นจอ LCD ขนาด 7.0 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล หน้าจอมุมมองด้านข้างจะเหลือบๆ หน่อย แต่เทียบกับราคาแล้วถือว่าโอเค การสัมผัสต่างๆ ทำได้ดีปกตินะ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ขอบด้านบนมีช่องหูฟัง กับ Micro USB และร่องงัดฝาหลัง ส่วนด้านล่างไม่มีฟีเจอร์ใดๆ ด้านข้างก็มีแค่ปุ่มควบคุมเสียง และปุ่มพาวเวอร์อยู่ด้านขวา

SONY DSC SONY DSC

ด้านหลังพื้นผิวพลาสติกจะเป็นลายๆ ครับ เครื่องสีขาวดูไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ส่วนฝาหลังที่ว่าจะมีแค่ส่วนบนนิดเดียวครับ มีเลนส์กล้อง 2 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช มุมขวาล่างมีช่องลำโพงเสียงครับ

SONY DSC

งัดตรงร่องอาจจะงัดยากนิดหน่อย ภายในจะมีช่องใส่ซิม 2 ช่อง โดยช่องซิม 1 จะรองรับ 3G ส่วนซิม 2 นั้นแค่ 2G นะครับ หากจะเพิ่ม Micro SD สามารถใส่ได้ที่ด้านบนของช่องใส่ซิม 1

SONY DSC

ซอฟท์แวร์เครื่องนั้นมาพร้อม Android 4.4 KitKat ครับ ตัว UI เดิมๆ ของ Google มีปรับปรุงให้ดูเป็น True มากขึ้นนิดหน่อย และจุดเด่นรุ่นนี้ก็คือมีแอพพลิเคชั่นติดตั้งมาให้เพียบพร้อมแทบครบทุกอย่างที่ต้องใช้งานกัน อื่นๆ เราก็สามารถหาดาวน์โหลดเอาใน Google Play Store ได้

001 002

ที่บอกว่าไม่ต้องกลัวเด็กๆ นำไปใช้แล้วติดเกมส์ติดเน็ตนั้นเพราะ True SMART TAB Gen Me ทำฟีเจอร์มาเอื้ออำนวยเรื่องนี้แล้ว โดยจะมีแอพพลิเคชั่น ScreenTime ซึ่งเราสามารถใส่รหัส และกำหนดแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานได้ และตั้งได้ด้วยว่าลิมิตวันละกี่นาที เป็นการควบคุมการใช้งานของน้องๆ ได้ดี

Screenshot_2015-05-15-14-59-39

ภายในยังมี YouTube และ YouTube Kid สำหรับเด็กๆ ซึ่งรายการภายในจะมีจะเป็นการ์ตูน รายการให้ความรู้ เพลงเด็กๆ เพียบครับ ผมมองว่าซื้อมาให้หลานเล่นคงจะเข้าท่าอยู่เหมือนกัน ไม่ต้องวุ่นวายหารายการอะไรเปิดให้ดู นี่มีอยู่ครบแล้วในมือนะ

003

ด้านความรู้ยังมี Trueplookpanya (ทรูปลูกปัญญา) ที่เป็นคลังความรู้มากมายให้เข้ามาอ่านศึกษากันได้ ซึ่งตามโปรโมชั่นจะให้เข้าเล่นฟรีๆ 1 ปี ไม่เสียค่าเน็ตนะครับ ส่วนอื่นๆ ก็มี H Book ให้หานิตยสารต่างๆ มาอ่านกันได้เช่นเคย

004

ฟีเจอร์น่าสนใจอื่นๆ ก็มี Wikipedia ให้ค้นหาข้อมูลบนแท็บเล็ตเครื่องนี้ได้เลย รวมถึงเครื่องมือจดโน๊ตหน้าตาน่าใช้งาน และยังมีส่วนของ Good Game ให้เข้าไปเลือกดาวน์โหลดเกมส์น่าเล่นอีกเพียบ ทำให้ True SMART TAB Gen Me ครบเต็มๆ ทั้งสาระและความบันเทิงเลยล่ะ

Screenshot_2015-05-15-14-46-32

True SMART TAB Gen Me ใช้ดูหนังฟังเพลงได้หมดครับ แต่ประสิทธิภาพเครื่องไม่ได้สูงนัก วิดีโอที่เราแนะนำควรเป็น VGA หรืออย่าให้เกิน HD 720p ไม่งั้นอาจไม่สมูธมากนัก แต่ลองเล่นมาไม่มีปัญหาครับ ดูหนังได้เต็มตาเพลินๆ ทั้งยังมี True Anywhere ให้ดูรายการต่างๆ จาก True Visions ได้ไม่ว่าอยู่ที่ไหน!

Screenshot_2015-05-15-15-01-31

ด้านโซเชียลก็ใช้ได้หลากหลาย ที่มีติดเครื่องอยู่แล้วคือ LINE กับ Facebook ใช้ได้เต็มทุกฟีเจอร์เหมือนรุ่นอื่นๆ ส่วนแอพอื่นๆ อย่าง WeChat, WhatsApp หรือ Instagram สามารถดาวน์โหลดกันเพิ่มเติมได้จาก Google Play Store ครับ

SONY DSC

ตัวเครื่อง True SMART TAB Gen Me ยังรองรับ 3G คลื่น 850 / 2100 MHz พร้อมระบบสองซิมด้วย ซึ่ง SIM1 จะรองรับ 3G ส่วน SIM2 จะรองรับแค่ 2G เท่านั้นนะครับ และช่อง SIM1 สามารถใส่ได้ทั้งซิม และ Micro ที่รองรับสูงสุด 32GB ที่สำคัญเครื่องนี้ สามารถใช้โทรออก หรือรับสายได้ในตัว ด้วย

SONY DSC

นอกจากนี้ก็ยังมี WiFi ให้ใช้ พร้อมแชร์ Hotspot ที่เชื่อมต่อได้สูงสุดพร้อมกัน 8 เครื่อง และรองรับ USB OTG สำหรับโอนถ่ายไฟล์ได้ง่ายๆ จะเป็นไฟล์หนัง การ์ตูน เพลง หรือเอกสารต่างๆ สามารถเสียบ Dual Flashdrive หรือ Flashdrive ธรรมดาเสียบผ่านอแดปเตอร์ Connector ได้ครับ

True-Smart-Tab-Gen-ME-730

True SMART TAB Gen Me ทาง TrueMove H จัดโปรโมชั่นแรงๆ ไว้ให้ โดยแค่แสดงบัตรนักเรียน หรือนักศึกษาลดค่าเครื่องจากปกติ 2,490 บาท เหลือแค่ 1,990 พร้อมจัดโบนัสคืนให้เท่าค่าเครื่อง โดยมีแพ็คเกจ 3G iSmart 399 / 599 และ 799 ให้เลือก ซึ่งพิเศษสุดคือให้ใช้แอพพลิเคชั่นหลากหลายตัวฟรีต่อเนื่อง 12 เดือน และ 3 เดือนแรกยังใช้เล่น LINE กับ Facebook ฟรีด้วย

ส่วนลูกค้าเติมเงิน ที่เติมเงินสะสมครบ 100 บาทต่อเดือนจะได้รับโบนัสโทรฟรีเดือนละ 200 บาท พร้อมเน็ต 500MB ต่อเดือนด้วย ต่อเนื่องสูงสุดคือค่าโทร 2,400 บาท เล่นเน็ตสูงสุด 6GB นั่นเอง เงื่อนไขเดียวกันเข้าใช้แอพฟรี เล่น LINE กับ Facebook ฟรี 3 เดือนแรกครับ

True-Smart-Tab-Gen-ME-app-730

ใครสนใจแท็บเล็ตคุ้มๆ ที่เหมาะกับทุกๆ วัยอย่าง True SMART TAB Gen Me ตอนนี้ขายแล้วที่ True Shop ครับ จะซื้อให้ลูกให้หลานเล่นก็สามารถควบคุมได้ มีสาระ และความบันเทิงครบในแบบพอดี ส่วนวัยรุ่นก็ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้อีกเพียบ เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ที่อยากจะเล่น LINE, Facebook หรือดูหนังฟังเพลง True SMART TAB Gen Me สามารถทำได้ดีบนราคาที่จับต้องได้ ลองไปจับเครื่องจริงกันได้แล้วนะ

About Author

nookzz

nookzz

Partners