[Review] True Lenovo 4G LTE 5.0” สเปคคุ้มค่า เร็วแรงแบบ 4G ในราคาโดนๆ 4,590 บาท

โดย nookzz | 2 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 09:30 น. | อ่าน 751

true-lenovo-4g-coverในที่สุดสมาร์ทโฟน 4G สเปคดีๆ ราคาโดนๆ ก็มาถึงจนได้ เมื่อ TrueMove H ร่วมมือกับ Lenovo นำเอาสมาร์ทโฟน 4G รุ่นใหม่ขนาดพอเหมาะ ทำราคามาได้ถูกใจมวลมหาประชาชน โดยเปิดราคาที่ 4,590 บาท พิเศษยิ่งกว่าคือซื้อเครื่องพร้อมเปิดเบอร์ใหม่พร้อมสมัครแพ็คเกจรายเดือน ลดเหลือ 4,090 บาทเท่านั้น และสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ True Lenovo 4G LTE 5.0” นั่นเองครับ

นับเป็นเรื่องดีที่สมาร์ทโฟน 4G มีราคาขยับลงมาเรื่อยๆ เพราะในปัจจุบันยังมีผู้ใช้สมาร์ทโฟนอีกมากที่ยังคงอยู่บนเครือข่าย 3G เหตุเพราะเครื่องไม่รองรับ 4G คิดจะเปลี่ยนราคามือถือ 4G ก็ยังคงสูงอยู่ วันนี้โอกาสดีมาถึงแล้วเมื่อ True Lenovo 4G LTE 5.0” ลงตลาดด้วยราคาโดนๆ กับสเปคที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว

SONY DSC

สเปคเครื่อง True Lenovo 4G LTE 5.0”

– รองรับการใช้งาน 4G LTE (Cat.4, Download 150 Mbps, Upload 50  Mbps)
– ลำโพง Dolby Twin Speakers ให้เสียงกระหึ่มคมชัดรอบทิศทาง
– หน้าจอ IPS 5.0” HD 720 x 1280 pixel
– Snapdragon 410 64-bit Quad-core 1.2GHz
– กล้องหลัง 8 MP HDR ออโต้โฟกัส พร้อมแฟลช
– กล้องหน้า 2 MP Fixed-Focus
– ระบบปฏิบัติการ Andriod 4.4 Kitkat
– หน่วยความจำ RAM 1GB, ROM 8GB รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32 GB
– แบตเตอรี่ 2,300 mAh
– ขนาด 141 x 70 x 8.2 มม. น้ำหนัก 128 กรัม

จากสเปคพูดได้เต็มปากว่า “คุ้ม” ราคาเพียง 4,590 บาท ได้สมาร์ทโฟน 4G หน้าจอ IPS 5” HD พร้อมชิปเซ็ต 64-bit Snapdragon 410 ซึ่งทำงานได้เยี่ยมเหมือนสมาร์ทโฟนระดับกลาง พร้อมด้วย RAM 1GB กับกล้อง 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ในบอดี้ขนาดกำลังพอดี น้ำหนักเบามาก และบางแค่ 8.2 มิลลิเมตร

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

โมเดลรุ่นนี้เป็นตัวเดียวกับ Lenovo A6000 ซึ่งทาง Lenovo ทำให้กับ TrueMove H เป็นรุ่นพิเศษ กล่องแพ็คเกจออกแบบมาสวยกว่าเดิมมาก ลงแบรนด์อะไรเรียบร้อยครับ ภายในกล่องมีอุปกรณ์ดังนี้

  • เครื่อง True Lenovo 4G LTE 5.0”
  • คู่มือการใช้งาน
  • ชุดหูฟัง
  • สาย Micro USB
  • อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่
  • แบตเตอรี่ 2300 mAh

SONY DSC

ตัวเครื่องอย่างที่บอก จุดเด่นคือน้ำหนักเบาครับ ขนาดพอดีมือ สีดำเรียบๆ ส่วนฝาหลังผิวสัมผัสเนียนมือดี งานประกอบจัดว่าดีเลย พื้นที่ด้านหน้าเป็นหน้าจอส่วนใหญ่ กระจกเต็มหน้ามีขอบนูนออกมาป้องกันหน้าจอนิดหน่อยเวลาวางคว่ำเครื่อง

SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

ด้านหน้าก็มีเลนส์กล้อง 2 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ ด้านล่างจะมีปุ่มควบคุมสไตล์ Lenovo เป็นแบบทัช ส่วนหน้าจอนั้นจะเป็น IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD 720 x 1280 พิกเซล มุมมองกว้าง 178 องศา แสดงผลได้สวยดีในแบบของหน้าจอ IPS ครับ ความสว่างหน้าจอถือว่าพอใช้ ลองเปิดดูกลางแจ้งยังพอมองเห็นได้ดี

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ด้านข้างเป็นขอบมาจากฝาหลังครอบทั้งหมด ด้านซ้ายเรียบๆ ครับ ด้านขวามีปุ่มปรับเสียงกับปุ่มพาวเวอร์ ส่วนด้านบนจะมี Micro USB กับช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างมีรูไมโครโฟนอย่างเดียว

SONY DSC

ด้านหลังมีเลนส์กล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash โดยรุ่นนี้ยังโดดเด่นด้วยลำโพงคู่ Dolby Twin Speakers ที่ให้เสียงกระหึ่มรอบทิศทางด้วยนะ อยู่ด้านล่างของฝาหลังเนี่ยแหละ

SONY DSC

ฝาหลังไม่มีร่องงัดฝาหลังนะ แต่งัดง่ายจากด้านล่าง คือฝาหลังที่ครอบเนี่ยจะสูงกว่าส่วนของหน้าจอนั่นเอง ใต้ฝาหลังก็มีช่องใส่ Micro SIM และ Micro SD กับช่องใส่แบตเตอรี่

001 002

ซอฟท์แวร์ภายใน True Lenovo 4G LTE 5.0” มาพร้อม Android 4.4 KitKat ที่ตกแต่งด้วย Vibe 2.0 แต่มีตกแต่งภาพพื้นหลังต่างๆ ให้ดูเป็น True มากขึ้น ไม่มี App Drawer ใช้หน้าจอหลัก ส่วน Notifications มี Quick settings และ Multi-task นั้นต้องแตะปุ่มเมนูค้าง แสดงผลเป็นไอคอนครับ มีปุ่มล้างทีเดียวเรียกหน่วยความจำคืน โดยรวมถือว่าใช้งานง่ายดีเลย

003

แอพพลิเคชั่นติดเครื่องเพียบ โดยเฉพาะแอพฯ ของทรูเองที่เตรียมไว้ให้เสร็จสรรพเช่น True Visions Anywhere, iService, True Movie, TrueYou, TrueMusic รวมถึง HTV และ TrueCloud ด้วย ส่วนอื่นๆ ก็มีพวก Facebook, Twitter และ Skype ใครอยากใช้อื่นๆ ก็สามารถโหลดเอาจาก Google Play Store ได้นะ

Screenshot_2015-04-27-16-24-31

True Lenovo 4G LTE 5.0” รองรับเครือข่าย 4G LTE ที่ให้ใช้ควบคู่กับ TrueMove H 4G ที่เร็วแรงครอบคลุมที่สุดในเวลานี้นั่นเอง ส่วน 3G ก็รองรับคลื่น 850 / 2100 MHz ครับ อื่นๆ ก็รองรับ WiFi, Hotspot, Bluetooth 4.0 และมี FM Radio ด้วย จุดขายของรุ่นนี้คงเป็นเรื่องของ 4G ล้วนๆ ใช้กับ TrueMove H 4G แรงสุดๆ ใช้ที่บ้านวิ่งไป 30 กว่า Mbps เลย

SONY DSC

ประสิทธิภาพเครื่องของ True Lenovo 4G LTE 5.0” แรงเกินราคาแน่นอนกับชิปเซ็ต Snapdragon 410 Quad-core 1.2 GHz พร้อม RAM 1GB หน่วยความจำภายในมี 8GB แต่เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 32GB ผลทดสอบ Benchmarks ก็ออกมาดีพอสมควรอยู่ที่ 2 หมื่นครับ การใช้งานจริงๆ ก็ลื่นดีนะ

SONY DSC

ใช้เล่นไฟล์วิดีโอดูหนังระดับ Full HD ทำได้สบายๆ ไฟล์ขนาด 2GB อ่านไวไร้สะดุด ควบคู่กับลำโพงเสียงที่ดังกระหึ่มแล้วเพลินไม่ใช่เล่น

SONY DSC

เล่นเกมส์ก็เนียนๆ ครับ ลองทดสอบเล่น Dream League Soccer โหลดไวปกติ ภาพเคลื่อนไหวสมูธดีไม่กระตุก เล่นได้เยี่ยม คิดว่าเกมส์อื่นๆ ก็เล่นได้สบายหมดนะ

SONY DSC

กล้องถ่ายภาพของ True Lenovo 4G LTE 5.0” เป็นเลนส์ 8 ล้านพิกเซล รองรับ Auto focus และมี Auto-HDR ด้วย พร้อมแฟลช LED มีโหมดถ่ายภาพแบบ Panorama ด้วย คือคุณภาพกล้องก็โอเคนะ โหมด Auto-HDR ก็ทำงานได้ดีเช่นกัน ส่วนกล้องหน้านั้นความละเอียด 2 ล้านพิกเซลเป็น Fixed focus แต่มี Face detection การถ่ายวิดีโอได้เต็มที่ 720p ครับ

ภาพโหมด HDR

ภาพโหมด HDR

ภาพปกติ

ภาพปกติ

สรุป True Lenovo 4G LTE 5.0” เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อยากสัมผัส 4G แรงๆ จาก TrueMove H ประมาณนั้น ไม่ต้องลงทุนกับสมาร์ทโฟน 4G ราคาเกือบหมื่น ลองพิจารณาตัวนี้คือแค่ 4,590 บาท สเปคถือว่าดีใช้งานได้หลากหลายมากๆ ทั่วไปทำงานเยี่ยม จะเล่นเกมส์ จะดูหนังก็ดี ลำโพงเสียงดีด้วย ที่สำคัญจะเล่นเน็ตแชทแชร์อะไรทำได้หมด ยิ่งใช้ผ่านเครือข่าย 4G แรงๆ แล้วด้วยยิ่งสะใจเลย

SONY DSC

อีกอย่างก็คือตัวเครื่องดูดีเรียบๆ น้ำหนักเบาพกง่ายๆ ขนาดถือว่าเหมาะมือครับ เรียกได้ว่าเหนือรุ่นอื่นๆ ในราคาใกล้เคียงกันเรียบเลย ส่วนโปรโมชั่นของรุ่นนี้กับทาง TrueMove H คือราคาพิเศษเพียง 4,090 บาท เมื่อเปิดเบอร์ใหม่พร้อมสมัครแพ็คเกจรายเดือนในระยะสัญญา 3 เดือน แถมยังมีส่วนลดค่าแพ็คเกจ Lenovo 4G 50% นาน 12 เดือน จุดเด่นของแพ็คเกจคือโทรในเครือข่ายได้ไม่จำกัด 24 ชั่วโมง คือเป็นแพ็คแบบเดียวกับ Galaxy 4G นั่นแหละ

FLYER,TRUE LENOVO 4G LTE NONSHOP AW

ส่วนลูกค้าเติมเงินก็ได้โทรฟรี 4,500 บาท เล่นเน็ตฟรี 4.5 GB พร้อมเล่น LINE กับ Facebook ฟรี 3 เดือนด้วย ใครอยากลองไปดูที่ True Shop ได้เลยนะ

About Author

nookzz

nookzz

Partners