[Review] Sony h.ear on หูฟังเสียงเยี่ยม จับคู่ Walkman NW-A25 เป็นดูโอ้ Hi-Res Audio

โดย nookzz | 14 ธันวาคม 2558 เมื่อ 23:56 น. | อ่าน 365

wear-sony-003ทาง Sony Thai เพิ่งเปิดตัวอุปกรณ์ Hi-Res Audio ในไทยหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น h.ear on หรือ h.ear in หูฟัง Hi-Res รวมถึง Walkman รุ่นใหม่อีก 3 รุ่น ซึ่งจัดว่าน่าสนใจมากสำหรับคนที่ชื่นชอบในเสียงเพลง วันนี้ได้ลองเล่น Sony h.ear on (MDR-100AAP) สีฟ้าแบบ Viridian Blue พร้อม Sony Walkman (NW-A25) สีเดียวกัน สวยเก๋ถูกใจมาก เลยมาแชร์ให้ชมกันครับ

เริ่มจากกล่องแพ็คเกจตัวหูฟังก่อนเลย Sony h.ear on กล่องใหญ่บรรจุหูฟังมาเต็มๆ ครับ ซึ่งจะมีสองชั้นนะ กล่องภายในเป็นสีตามตัวหูฟัง

hear-on-008แกะกล่อง Sony h.ear on ออกมาจะเห็นหูฟังพับอยู่ไม่ต้องตกใจ รุ่นนี้งอพับเก็บได้ทั้งสองข้างครับ ใส่มาในขนาดพอดีตัวกล่อง อุปกรณ์อื่นๆ จะอยู่ใต้หูฟังนะ ซึ่งจะมีถุงผ้าอย่างดีไว้ใส่ตัวหูฟังด้วย

hear-on-010

สีสันดูเก๋มีสไตล์ดี ใครเห็นก็ชอบครับ ทั้งถุงผ้า สาย AUX ที่ฝั่งนึงหัวตรง อีกฝั่งหัวหักไว้เสียบกับเครื่องเล่น Walkman ที่เข้ากันได้พอดี

hear-on-012

รูเสียบแจ๊คหูฟังจะมีเชี้ยวล็อคไว้ด้วยไม่ให้หมุนไปมาได้ ต้องเสียบให้ตรงเขี้ยวนะ

hear-on-014 hear-on-016

ตัวสายต่อหูฟังจะมีไมโครโฟน และรีโมทแบบอินไลน์ ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนแทบทุกรุ่นครับ

hear-on-018 hear-on-019

ตรงส่วนของหูปรับองศาได้นิดหน่อยให้เข้ากับศีรษะเรา โดยหมุนเงยก้ม และซ้ายขวาได้ไม่เยอะมาก แต่ข้อน่ะสามารถพับเวลาเก็บหูฟังได้ขาทำมาดูแข็งแรงครับ

hear-on-020 hear-on-021

ส่วนสัมผัสใบหู หรือที่ครอบหูเป็นโฟมฟองน้ำอย่างดีนุ่มและคืนตัวได้ดีครับ ทำให้หูฟัง Sony h.ear on รุ่นนี้ใส่สบายหูเป็นเวลานานๆ ด้วย

hear-on-022 hear-on-023 hear-on-024

ส่วนก้านที่คาดหัวสามารถปรับระดับได้เหมือนปกติครับทั้งซ้ายและขวา ส่วนสัมผัสด้านบนก็เป็นฟองน้ำนุ่มๆ เช่นกันทำให้ไม่อึดอัดนะเวลาใส่

hear-on-028

โดยรวมนี่เป็นหูฟังที่ดูสวยมีสไตล์ด้วยเฉดสีต่างๆ ครับ น้ำหนักและวัสดุต่างๆ ทำออกมาดูดีลงตัวเลยทีเดียว

wear-sony-001

ทดลองสวมใส่ Sony h.ear on เข้ากับหัวได้พอดีในหลายๆ ลักษณะ คือมันไม่บีบหัวไม่อึดอัด ปรับตัวคาดให้พอดี ส่วนครอบหูก็ครอบพอดีใบหูและไม่บีบ ตัวขอบนุ่มๆ ใส่แล้วสบายเวลาฟังเพลงเป็นเวลานานๆ

hear-on-004 hear-on-005

เครื่องเล่น Sony Walkman NW-A25 ที่จับคู่กันได้ลงตัว สีสันเหมือนกัน และให้เสียง Hi-Res Audio เช่นเดียวกัน มีหน่วยความจำภายในมา 16GB เพิ่ม Micro SD ได้ โดยกล่องแพ็คเกจขนาดกระทัดรัด ภายในมีตัวเครื่องกับสาย USB เฉพาะมาให้ครับ

hear-on-025

จับคู่กันแล้วสวยเลย สีแบบนี้ชอบมากกก แถมเสียงดีด้วยครับ ตัวเครื่อง Walkman นั้นสามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องมากถึง 50 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยเชียวนะ ฟีเจอร์ต่างๆ ก็ปรับแต่งได้หลากหลายเลยล่ะ

hear-on-030ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา แต่วัสดุก็ยังดูแข็งแรงอยู่ครับ งานประกอบเนียบสมชื่อ ปุ่มจะมีปุ่มควบคุมใต้หน้าจอ และปุ่มควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ รูปแบบสี่เหลี่ยม

hear-on-031

ปุ่มควบคุมใต้หน้าจอ BACK << กดเฉยๆ จะเป็นก่อนย้อนกลับไปเมนูก่อนหน้า กดค้างจะเป็นการกลับไปหน้าแรก ส่วนปุ่ม OPTION << กดเฉยๆ เป็นการเรียกตัวเลือกต่างๆ ของเมนูนั้น กดค้างจะเป็นการปิดเครื่องครับ

hear-on-033 hear-on-034

ฟีเจอร์อื่นๆ มาอยู่ด้านข้างครับ โดยมีปุ่มปรับเสียง และปุ่ม HOLD สำหรับล็อคหน้าจอและปุ่มควบคุมกันกดพลาดเวลาใช้งานอยู่ ส่วนช่องใส่ Micro SD มีฝาปิดอย่างดี มีช่องหูฟังอยู่ด้านล่าง พร้อมพอร์ท Sony USB ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ และ

hear-on-035 hear-on-036

รุ่นนี้มีทั้ง Bluetooth และมี NFC ให้ด้วยนะครับ ด้านหลังนี่จะมีรูสำหรับรีเซ็ท หรือรีสตาร์จเครื่องใหม่ด้วยนั่นเอง

hear-on-038 hear-on-039

ตัวถุงใส่อุปกรณ์ของ Sony h.ear on ออกแบบมาสวยและวัสดุดี ใช้ปกป้องตัวหูฟังได้ดี ใส่เครื่องเล่นเข้าไปด้วยก็ยังได้ครับ

hear-on-003

ความรู้สึกหลังทดลองใช้งาน Sony h.ear on และ Sony Walkman NW-A25 ประทับใจครับ พูดถึงตัว Walkman ก่อน ส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้อุปกรณ์แนวนี้สักเท่าไหร่ เพราะปัจจุบันฟังจากสมาร์ทโฟนเอามากกว่า แต่เห็นว่าเป็น Hi-Res Audio เลยต้องลองจัดดูสักหน่อย ฟีเจอร์การใช้งานนั้นไม่ยุ่งยากเหมือนรุ่นก่อนๆ มีโหมดเสียงให้ปรับหลากหลายนะครับ

ตัวเครื่องเกือบเทียบเท่ากับรุ่นท็อป แต่ไม่รองรับ DSD format เท่านั้น รองรับ Bluetooth และ NFC ด้วย ใส่ Micro SD ได้สูงสุด 64GB เลยทีเดียว เครื่องอ่านไฟล์รวดเร็วตอบสนองไวครับ รุ่นนี้ราคา 6,990 บาท

hear-on-027ส่วนตัวหูฟัง h.ear on นั้นมีราคาอยู่ที่ 6,290 บาท หูฟังตัวนี้บอกไปแล้วว่าใส่สบาย และตัวเครื่องยังมาพร้อมไดรเวอร์ยูนิตทรงโดมไดอะเฟรมเคลือบไทเทเนี่ยมแบบ HD 40 มิลลิเมตร ตอบสนองที่ความถี่ 5-60000 Hz ซึ่งมันรองรับเสียงแบบ Hi-Res 24bit/96+KHz ในขณะที่ CD ปกติที่ฟังๆ กันคือ 16bit/44.1KHz เท่านั้น

เท่าที่ได้ลองใช้งานจริงๆ เสียงดีกระหึ่มจริง โดยโทนเสียงจะหนักไปทางเสียงต่ำครับ แบบตึบๆ มากกว่า บางยี่ห้อที่เคยลองจะเป็นแบบกลางๆ แต่ตัวนี้เน้นแบบไดนามิคเสียงตึ้บ ใช้ฟังเพลงหนักๆ ได้อารมณ์พอสมควรเลย บอดี้ก็เป็นแบบพรีเมียมเลย ลองเล่นลองฟังกันแบบหอมปากหอมคอ สรุปง่ายๆ ว่าถูกใจเทียบคุณภาพกับราคาครับ อยากให้ได้ลองกันแล้วจะถูกใจ ^^

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.sony.co.th/th/electronics/headband-headphones/mdr-100aap

About Author

nookzz

nookzz

Partners