Samsung SGH-X820

โดย shyboy | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 03:50 น. | อ่าน 1,693
กลับมาถล่มตลาดมือถือใหม่ในบ้านเราอีกครั้ง กับมือถือที่บางที่สุดในโลก ณ เวลานี้ Samsung SGH-X820

Samsung SGH-X820

แหะๆ เกริ่นกันก่อนนะครับ อย่างเพิ่งแปลกใจความบางของโทรศัพท์มือถือนั้น หลายๆ ท่านคงจะนึกถึงแต่ Motorola ยักษ์ใหญ่วงการมือถืออันดับ 2 ของโลกที่สร้างกระแสความบางของมือถือ โดยมีรุ่น V3 ที่ออกวางจำหน่ายด้วยรูปทรงที่บางเฉียบฝาพับ ด้วยราคาค่างวดของมันมีมากถึง 3 หมื่นกลางๆ แต่ก็มีกลุ่มรสนิยมในการใช้งานสูงซื้อมาชื่นชมกันยกใหญ่ ถึงขนาดเปิดตัวรับเครื่อง V3 ที่ประเทศสิงคโปร์กันฟรีๆผ่านมาปีกว่าๆ จากราคา 34900 บาท เหลือเพียงหมื่นต้นๆ เท่านี้ลูกค้ารุ่นแรกๆ แทบเป็นลมกันไปเป็นแถบๆ เพราะ Motorola หักคอลูกค้า เพิ่มการผลิตอย่างต่อเนื่องให้ลูกค้าทั่วๆ ไปมีโอกาสจับจอง โดยล่าสุด ณ เวลาตอนนี้ (2/07/06) ราคาอยู่ที่ 7 พันปลายๆ และได้ออก V3i เพิ่มการใช้งานเรื่องกล้อง และสามารถเพิ่มหน่วยความจำได้

 

Samsung SGH-X820

จากนั้นหลายๆ ค่ายมือถือต่างแอบซุ่มผลิตโทรศัพท์ที่มีความบางมาประชัน และมือถือแดนโสม (และแดจังกึม) เป็นเจ้าแรกที่มาประเดิม นั่นคือพระเอกของเราในวันนี้ Samsung SGH-X820

 

Samsung SGH-X820

ความบางของมัน บางเพียง 6.9 mm เท่านั้น เทียบกับบัตรเครดิตเพียง 8 ใบ ถล่มคู่แข่งอย่าง Motorola L7 ซึ่งบางเพียง 11.5 mm

 

Samsung SGH-X820

คุณสมบัติคร่าวของ X820 ที่น่าสนใจ
– Dimention 113x50x6.9 mm, 66 g.
– Triband (900/1800/1900)
– TFT LCD 262K Color 220×176 pixels (หน้าจอกว้าง)
– MP3 RingTone (สั่นพร้อมเสียงไม่ได้)
– Memory Internal 80 MB
– Bluetooth
– 2 MB Digital Camera
– EDGE
(รูป : เทียบขนาดระหว่าง X820 และ V3i Gold)

 

Samsung SGH-X820

มาดูแผงปุ่มกดเครื่องกันก่อนดีกว่าครับ ทาง Samsung ออกแบบให้ปุ่มกดแต่ละปุ่มค่อนข้างกว้าง อาจจะเป็นเพราะตัวเครืองที่มีจอแสดงผลกว้างกว่าปกติ แต่จากการลองกดหมายเลข ให้ความรู้สึกไม่ต่างอะไรจากเครื่องทั่วๆ ไป แต่คนที่มือใหญ่อาจจะกดไม่ถนัด (เพราะเครื่องบาง – -‘)ปุ่มกดอื่นๆ นอกจากหมายเลข จัดวางในตำแหน่งปกติ ไม่พิสดารอะไร เหมือนเครื่องรุ่นอื่นๆ

 

Samsung SGH-X820

ด้านซ้ายมือเป็นปุ่มกดปรับระดับเสียง หากไม่ได้ใช้สาย จะเป็นการปรับระดับเสียงของปุ่มกด แต่หากใช้สายอยู่เป็นการปรับระดับเสียงสนทนา ให้เสียงที่ดังดีครับ (อาจจะเป็นเพราะลำโพงสนทนา เป็นลำโพงเดียวกับลำโพงหูฟัง)

 

Samsung SGH-X820

ด้านขวา ไล่จากด้านบนเป็นช่องเสียบสายชาร์จแบบใหม่ ที่หัวเป็นแบบแบน และเป็นช่องเดียวกับช่องเสียบสาย Headset มีจุกปิดช่องเพื่อความสวยงาม สไตล์ Samsung แต่ดีที่ว่าเป็นจุกที่มีสายยึดกับตัวเครื่อง ไม่หายง่ายเหมือนแต่ก่อน

 

Samsung SGH-X820

เมื่อพลิกมาดูด้านหลังเครื่อง ต้องแปลกใจกับด้านหลังตัวเครื่องที่ไม่แบนเรียบสนิท (นึกว่าแบนราบทั้งเครื่อง) เพราะส่วนของกล้องดิจิตอลนูนออกมา (เหมือนโดนหลอกยังงัยอย่างงั้น) บริเวณกล้องสกรีนด้านหลัง บอกความละเอีอดของภาพที่บันทึกภาพได้ใหญ่ที่สุด 2 MegaPixels

 

Samsung SGH-X820

ด้านหลังเครื่องเต็มๆ ครับ จะพบคำว่า SAMSUNG สกรีนอยู่กลางเครื่องเป็นร่อง ท้ายเครื่องเป็นฝาที่ปิดแบตเตอรี่ ช่องใส่ซิมจะเป็นลักษณะสอดเข้าตัวเครื่อง ผู้ใช้อาจจะเอาออกยากสักหน่อยนะครับส่วนเรื่องแบตเตอรี่นั้น ตอนนี้ผมสังเกตว่า เมื่อก่อนแบตเตอรี่ของ Samsung จะเป็นฝาหลังให้กับตัวเครื่องด้วย ซึ่งหากแบตเสื่อมต้องหาซื้อแบตเตอรี่ให้ตรงกับรุ่น ผิดจาก nokia ที่ต่างรุ่นกันก็ใช้แบตเตอรี่เดียวกันก็ได้ แต่เดี๋ยวนี้ Samsung เปลี่ยนรูปแบบใหม่ ใช้แบตเตอรี่แยกออกจากตัวเครื่องแล้ว (นับว่าเป็นพัฒนาการที่ดีขึ้น อิอิ)

 

Samsung SGH-X820

ขนาดเครื่องอยู่ในมือครับ เครื่องดูค่อนข้างใหญ่ครับ … (แต่ได้ใจในความบาง.ง…)

About Author

shyboy

shyboy

Partners