[Review] Samsung Gear Fit2 อุปกรณ์สวมใส่ GPS Sport Band อัพเกรดใหม่ เบาสบายฟีเจอร์แน่น

โดย nookzz | 27 มิถุนายน 2559 เมื่อ 13:49 น. | อ่าน 62

cover-gear-fit2ซัมซุงเปิดตัว Gear Fit2 สานต่อความสำเร็จของ Sport Band รุ่นเก่าที่รู้จักกันดีในนาม Gear Fit รูปทรงมีปรับโฉมกันนิดหน่อย แต่เน้นให้สวมใส่สบายขึ้น แบตเตอรี่ทนทานกว่าเดิม และรุ่นนี้มี GPS ในตัวด้วยนะครับ เพื่อความแม่นยำมากขึ้นในการจับตำแหน่งและการออกกำลังกายทั้งหลาย หน้าตาก็ดูดีใส่เท่ๆ เก๋ๆ กันไปได้เลย Gear Fit2 เปิดตัวในไทยด้วยราคา 6,500 บาท ขาย 1 กรกฎาคมนี้ครับ

คุณสมบัติหลักๆ ของ Gear Fit2
– มี GPS ในตัว นับระยะทางแม่นยำ นับก้าวได้เหมือนเดิม
– เล่นเพลงได้ในตัว เก็บเพลง และฟังผ่านหูฟังบลูทูธเท่านั้น
– หน้าจอสัมผัส Super AMOLED 1.5″ ความละเอียด 216 x 432 px
– กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 (กันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที)
– วัด Heartrate ได้แม่นยำตลอดเวลา
– แบตเตอรี่ 200 mAh อยู่ได้ 3-4 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้่ง
– หน้าปัดเปลี่ยนแบบได้เหมือน Gear S2
– น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

ดูจากคุณสมบัติแล้วต้องบอกว่าน่าสนใจ รุ่นนี้เพิ่ม GPS เข้ามา สามารถเล่นเพลงได้ เปลี่ยนหน้าปัดได้หลากหลาย และแบตเตอรี่ก็อึดขึ้นกว่ารุ่นก่อนพอสมควรครับ โดยรุ่นก่อนเปิดที่ราคา 5,900 บาท รุ่นนี้แพงกว่านิดเดียว 6,500 บาท แต่น่าใช้กว่าหลายขุม

gear-fit2-001

จุดเด่นแรกเลยคือหน้าจอ Super AMOLED แบบสัมผัส จอโค้งๆ 1.5″ ความละเอียด 216 x 432 px ปรับแสงหน้าจอได้ตามต้องการ 0-10 ระดับ และมีระดับ 11 คือแบบ Outdoor โหมดด้วย เท่าที่ลองใช้ก็ไม่ได้เป็นรอยง่ายๆ นะหน้าจอ แต่ซื้อมาก็หาฟิล์มติดน่าจะอุ่นใจกว่า

gear-fit2-003 gear-fit2-004

ตัวสายมีลวดลายนิดหน่อย เป็นยางๆ ผิวเนียนมือ น้ำหนักเบา และสวมใส่สบายด้วย เป็นสายแบบมีห่วงสอดเข้าไปแล้วมีหมุดล็อคตามรูระดับที่ต้องการ

gear-fit2-005

ข้างๆ ตัวเครื่องมีสองปุ่ม เป็นปุ่มย้อนกลับ และปุ่มพาวเวอร์ครับ กดค้าง เปิด/ปิด ได้นั่นแหละ โดยใช้เป็นปุ่มเมนูในหน้าหลักด้วย

gear-fit2-010

สายสามารถถอดออกได้ มีตัวล็อคที่ขั้วสายทั้งสองข้าง ตัวสายจะเห็นแกนสแตนเลสสวมเข้าล็อคก็ใส่ได้ง่ายๆ ครับ

gear-fit2-007

แยกชิ้นส่วนจะออกมาเป็นแบบนี้ก่อนเอามาประกบร่างกันสวยๆ

gear-fit2-008

gear-fit2-019

ด้านหลังตัวเรือนนาฬิกาจะมีเซ็นเซอร์วัด Heartrate อยู่ ซึ่งระบบคือจะวัดให้แบบเรียลไทม์ในแต่ละวันด้วย เก็บเป็นสถิติให้เรามาดูทีหลังว่าลักษณะการเต้นของหัวใจเราเป็นอย่างไรเวลาพัก เวลาออกกำลังกาย

gear-fit2-011 gear-fit2-012 gear-fit2-013

Gear Fit2 มาพร้อมแท่นชาร์จเก๋ๆ เข้ากันดี ขนาดไม่ใหญ่และน้ำหนักเบาพกพาง่ายด้วย มีขั้วให้ทั้งสองด้าน คือจะวาง Gear Fit2 ด้านไหนก็สามารถชาร์จได้ครับ เป็นแท่นแม่เหล็กอ่อนๆ ปลายสายเป็น USB ไว้เสียบกับอแดปเตอร์ชาร์จต่างๆ ได้เลย

gear-fit2-014 gear-fit2-015

หน้าปัดเปลี่ยนได้หลากหลายครับ เหมือนตอน Gear S ที่มีรูปแบบหน้าปัดให้เปลี่ยนมากมาย แต่ละแบบก็แสดงข้อมูลแตกต่างกันออกไปด้วย แล้วแต่เลยว่าชอบแบบไหน หากที่มีมาให้ยังไม่ถูกใจสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมกันเอาได้ครับ แต่ต้องโหลดทางมือถือนะ

gear-fit2-016

หน้าตาเมนูหลัก ใช้ปุ่มพาวเวอร์กดเข้ามาตอนอยู่หน้าแรก ไว้เข้ามาตั้งค่า หรือเปิดแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมครับ

gear-fit2-022

ตัว Gear Fit2 สามารถแจ้งเตือนข้อความ สายเข้า หรือแจ้งเตือนอื่นๆ ของมือถือมายัง GPS Sport Band อันนี้ได้เลย สั่นเตือนได้ไม่พลาดทุกการสื่อสารนะ อย่าง LINE ก็สามารถตอบกลับด้วย Emoticon หรือพิมพ์ตอบกลับได้จาก Gear Fit2 เลย เอาจริงๆ พิมพ์ไม่ถนัดหรอก ส่งสติกเกอร์แล้วกัน

gear-fit2-017

Gear Fit2 สามารถฟังเพลงได้ในตัว จะซิงค์จากมือถือก็ได้เหมือนกัน และฟังผ่านหูฟังบลูทูธเท่านั้นนะครับ มีตั้งค่าเล่นสุ่ม หรืออื่นๆ อีกหลายรายการ

gear-fit2-018

ระบบนับก้าวเดินมีเก็บข้อมูลให้ทุกวัน เทียบเป็นรายสัปดาห์ครับ ค่อนข้างแม่นยำอยู่ มีพวกโหมดปั่นจักรยานต่างๆ ด้วยนะ

gear-fit2-020 gear-fit2-021

อีกฟีเจอร์คือ Find My Phone ที่ใช้ส่งสัญญาณให้มือถือส่งเสียงเรียกเตือนได้ และปิดได้ทั้งบน Gear Fit2 หรือบนมือถือครับ นอกจากนี้ยังเรียกโชว์ตำแหน่งของมือถือได้ด้วยว่าอยู่ที่ไหน

gear-fit2-006

แบตเตอรี่ของ Gear Fit2 อยู่ได้นานขึ้นจริง อันนี้ลองแล้ว คืออยู่ได้แบบ 2 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ยกเว้นมีแจ้งเตือนเยอะๆ หรือใช้งานหนักๆ ก็ลดหลั่นกันไป แต่โดยรวมถือว่าอึดสำหรับ Sport Band ที่มี GPS ครับ

สรุป Samsung Gear Fit2 นั้นน้ำหนักเบาสวมใส่สบายดีครับ รูปทรงสวยล้ำดี หน้าจอแสดงผลปรับได้มากแบบน่าพอใจ สัมผัสแม่นยำและไวดี ตัวเครื่องเป็นชิปเซ็ต Exynos 3250 แบบ Dual-core พร้อม RAM 512MB และ ROM 4GB สเปคก็จัดว่าดี จุดเด่นหลักคือมี GPS แม่นยำวัดระยะทางได้ดี และสามารถฟังเพลงได้จากตัว Gear Fit2 เลยด้วย เปิดตัวแล้ว 6,500 บาท วางจำหน่าย 1 กรกฎาคม เป็นต้นไปครับ เบื้องต้นมีแค่สีดำสีเดียว สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้จาก >> http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/wearables/gear/SM-R3600ZBNTHO

About Author

nookzz

nookzz