Roboraptor

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 03:50 น. | อ่าน 96
Roboraptor ไดโนเสาร์คืนชีพ !! ไม่เกี่ยวกับมือถือ แต่ขอ Review เอามันส์ครับ

อื่นๆ Roboraptor

Roboraptor ไดโนเสาร์พันธุ์ดุตัวนี้ ถูกออกแบบมาให้ดูสมจริง ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่ ไม่เล็กจนเกินไป ลำตัวยาว 32 นิ้ว หนัก 6 ปอนด์ แต่มันไม่น่ากลัวเหมือนกับในหนัง Jurassic Park อย่างแน่นอน เจ้า Roboraptor ตัวนี้เราสามารถเล่นกับมันได้ มันมีอุปนิสัยส่วนตัวน่ารัก มีโหมดต่างๆ ให้เลือกเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นโหมดล่าเหยื่อ โหมดเพื่อนเล่น หรือโหมดระวังตัว มันสามารถตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างได้ เพราะมีเซ็นเซอร์แสงในการนำทาง เพื่อหลบสิ่งกีดขวาง หรือมีมีปฏิกิริยาต่างๆ ต่อสิ่งรอบข้างได้ โดยเซนเซอร์อยู่ที่จมูกทั้งสองข้างของมัน มีเซ็นเซอร์เสียง คือเมื่อมีเสียงดังๆ รอบๆ ตัวมัน มันสามารถหันหน้าหนี หรือเข้าหาเสียงต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์สัมผัสตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมันอีกด้วย เอาล่ะ มาดูความสามารถของเจ้า Roboraptor ตัวเก่งกันเลยครับ

อื่นๆ Roboraptor

ภายในกล่องของ Roboraptor จะมีเพียงแค่หุ่นยนต์ Roboraptor, Remote Control และคู่มือ

อื่นๆ Roboraptor

Remote Control

อื่นๆ Roboraptor

จะมีลักษณะดังรูป คือปุ่มบังคับทิศทาง 5 ปุ่มทางด้านซ้าย และปุ่มบังคับการเล่นต่างๆ ทางด้านขวามือ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละโหมดการเล่น ดังนี้หมายเลข 1 เป็นปุ่มบังคับเดินหน้า หากกด 3 ครั้งติดกัน จะเป็นการวิ่งหมายเลข 2 เป็นปุ่มบังคับเลี้ยวซ้าย หรือทวนเข็มนาฬิกาหมายเลข 3 เป็นปุ่มบังคับให้หยุดหมายเลข 4 เป็นปุ่มบังคับเดินถอยหลัง

หมายเลข 5 เป็นปุ่มบังคับเลี้ยวขวา หรือตามเข็มนาฬิกา

หมายเลข 6 เป็นปุ่มเปลี่ยนโหมดเป็น DEMO / ROAM

หมายเลข 7 เป็นปุ่มบังคับให้ขยับหางไปทางซ้าย / โหมดระวังตัว

หมายเลข 8 เป็นปุ่มบังคับให้หมุนหัวทวนเข็มนาฬิกา

หมายเลข 9 เป็นปุ่มบังคับให้กด / Guard Mode

หมายเลข 10 เป็นปุ่มบังคับให้ขยับหางไปทางขวา / โหมดเพื่อนเล่น

หมายเลข 11 เป็นปุ่มบังคับให้หมุนหัวตามเข็มนาฬิกา / โหมดล่าเหยื่อ

หมายเลข 12 เป็นปุ่มบังคับนำทางด้วยแสงเลเซอร์

หมายเลข 13 เป็นไฟบอกสถานะ

หมายเลข 14 เป็นไฟเลเซอร์นำทาง และสั่งการต่างๆ

หมายเลข 15 เป็นปุ่ม Shift เพื่อออกคำสั่งเปลี่ยนโหมดต่างๆ โดยใช้ควบคู่กับปุ่มหมายเลข 6, 7, 9, 10, 11 เช่น กด Shift + ปุ่มหมายเลข 10 จะเป็นการเปลี่ยนเป็นโหมดเพื่อนเล่น เป็นต้น

อื่นๆ Roboraptor

แบตเตอรี่
Remote Control

อื่นๆ Roboraptor

Roboraptor ตัวนี้ ใช้แบตเตอรี่ค่อนข้างสิ้นเปลือง โดยที่ Remote Control ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 3 ก้อน และตัว Roboraptor ใช้แบตเตอรี่ AA ถึง 6 ก้อนเลยทีเดียว

อื่นๆ Roboraptor

ส่วนต่างๆ ของ Roboraptor อย่างที่รู้กันว่า Roboraptor ตัวนี้ มีขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงไม่สามารถถ่ายรูปมารูปเดียว แล้วอธิบายให้ครบทุกส่วนได้แน่นอน เลยถ่ายรูปมาอธิบายทีละส่วน ดังนี้

อื่นๆ Roboraptor

ใบหน้าของ Roboraptor จะมีดวงตาสีฟ้าดุดัน ที่จมูกของมันจะมี Infrared sensor สำหรับตอบสนองต่อสิ่งกีดขวางรอบด้าน โดยแต่ละโหมดนั้นจะแตกต่างกันไป เช่น โหมดเพื่อนเล่น มันจะหันหน้าเข้าหาสิ่งต่างๆ รอบด้านเพื่อที่จะเล่นด้วย ในโหมดระวังตัวมันจะหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ และในโหมด ROAM นั้น มันจะสามารถเดินหลบสิ่งกีดขวางเองได้โดยไม่ต้องบังคับ เป็นต้น ถัดลงมาจะเป็นฟัน ซึ่งทีแรกผมดูแล้วก็ยังสองจิตสองใจว่า จะกล้าเอานิ้วแหย่เข้าไปหรือเปล่า แต่พอลองจับดูแล้วมันเป็นยางครับ ไม่เจ็บเลย เพราะป้องกันสำหรับเด็กเล็กวัยซน ที่ชอบเอานิ้วแหย่เข้าไป มันจะไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอนครับ

อื่นๆ Roboraptor

ภายในปากของมันนั้น ประกอบไปด้วยฟันที่ทำจากยาง และบนเพดานจะมีปุ่ม Sensor สัมผัส เพื่อแสดงปฏิกิริยาตอบสนองได้ในโหมดต่างๆ

อื่นๆ Roboraptor

ส่วนหัว จะมีเขาที่ทำจากยางเพื่อความปลอดภัย และส่วนที่เป็นสีทึบนั้นจะเป็น Infrared sensor รับคำสั่งจาก Remote Control

อื่นๆ Roboraptor

ถัดมา ที่ส่วนหูจะเป็น Sound sensor จับเสียงรอบข้าง แล้วแสดงท่าทางต่างๆ ออกมาแล้วแต่โหมดต่างๆ

อื่นๆ Roboraptor

บริเวณใต้คางของมัน จะมี Touch sensor เมื่อไปลูบเล่นที่คาง โดยมีท่าทางแตกต่างกันไปในแต่ละโหมดเช่น ในโหมดเพื่อนเล่น เมื่อไปลูบที่ใต้คางแล้วมันจะแสดงท่าทางน่ารัก ทำเสียงขี้อ้อนใส่เรา คล้ายๆ กับสุนัขเลยล่ะ

อื่นๆ Roboraptor

ลำตัวของ Roboraptor ทำจากพลาสติกแข็ง กันกระแทกทั้งตัว มีความแข็งแรงพอสมควร ทนไม้ทนมือดีครับ

อื่นๆ Roboraptor

มาดูที่ส่วนหางกันบ้าง ที่ 2 ข้อแรกของหาง จะเป็น Touch sensor ซึ่ง Roboraptor จะแสดงท่าทางต่างๆ ออกมาเมื่อไปกดที่บริเวณนั้น

อื่นๆ Roboraptor

ส่วนขาของ Roboraptor นั้น มีความแข็งแรงมาก ดูสมบุกสมบัน ไม่ล้มง่ายๆแน่นอน และสามารถเดินเลี้ยวได้ วิ่งได้ หรือแม้กระทั่งเดินถอยหลังก็ได้เช่นกัน

อื่นๆ Roboraptor

เท้าของ Roboraptor จะไม่เรียบเสมอกัน เนื่องจากว่าป้องกันการล้มระหว่างที่บังคับให้มันเลี้ยวนั่นเอง

อื่นๆ Roboraptor

สวิตช์เปิด – ปิดเครื่องจะอยู่ที่ด้านล่างของลำตัว Roboraptor

อื่นๆ Roboraptor

สรุปจากการที่ได้ทดลองเล่นเจ้า Roboraptor ตัวเป้งนี่มา นับว่าประทับใจพอสมควร เนื่องจากว่าควบคุมได้ง่าย น่ารัก โดดเด่น สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น มี Sensor รอบตัว มีฟังก์ชันในการนำทางได้ด้วย Remote Control อีกทั้งยังปล่อยให้มันเดินเล่นอิสระ โดยที่ไม่ชนสิ่งกีดขวางได้อีกด้วย แต่ก็ยังมีจุดด้อยอยู่บ้าง คือเวลาที่มันล้มลง ไม่สามารถลุกขึ้นได้ ไม่มี Sensor ที่เท้า ทำให้อาจจะตกจากโต๊ะได้ และใช้แบตเตอรี่ค่อนข้างเยอะทีเดียวขอขอบคุณ True Coffee เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ครับป.ล. ราคาของ Roboraptor นี้อยู่ที่ 6200 บาทครับ ซื้อได้ที่ True Coffee สาขา Central ลาดพร้าว, Top Golf สุขุมวิท 101/1, Major ปิ่นเกล้า, ถนนข้าวสาร ครับ

About Author

Platform

Platform

Partners