[Review] Plantronics BackBeat SENSE หูฟังไร้สาย เบาใส่สบาย คุณภาพเสียงแน่นๆ

โดย nookzz | 14 กันยายน 2558 เมื่อ 21:35 น. | อ่าน 171

sense1BackBeat SENSE หูฟังแบบ Smart Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดของ Plantronics ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยตัวมาพร้อมๆ กับรุ่น Voyager Focus UC ที่เน้นด้านองค์กรเป็นหลักนั่นเอง โดยหูฟังรุ่นนี้ผมได้มาลองใช้สักระยะนึงแล้วค่อนข้างประทับใจพอสมควร กับดีไซน์ที่สวยดูมีคุณภาพ และน้ำหนักเบามากกก คุณภาพเสียงนั้นก็ดีเลยทีเดียวด้วยนะ เลยจะเอามาอวดกันสักหน่อย

คุณสัมบัติหลักของ Plantronics BackBeat SENSE
– น้ำหนัก 140 กรัม
– ใช้ฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง สแตนด์บายได้สูงสุด 21 วัน
– มีไฟ LED แจ้งระดับแบต และแสดงบน iOS หรือ Android ด้วย
– Class 1 Bluetooth 4.0 + EDR
– aptX low latency codec
– เชื่อมต่อรับสัญญาณฟังเพลงหรือสนทนาได้ไกลถึง 100 เมตร (ต้องใช้กับ Bluetooth Class 1)
– สลับสายสนทนากับการฟังเพลงได้ เชื่อมต่อพร้อมกันได้ 2 เครื่อง
– ระบบเสียงสเตอริโอไฮไฟ
– มีไมโครโฟนคู่คมชัดระบบดิจิตอล (Dual microphones)
– ระบบ Smart Sensor เล่นเพลง/หยุดเพลง หรือ รับสาย/วางสาย อัตโนมัติเมื่อถอดหูฟัง
– มีปุ่ม เปิด/ปิด เสียงไมโครโฟน (OpenMic Technology)
– ใช้ได้กับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์พีซี และโน้ตบุ๊ค

Sense-013

ดูจากคุณสมบัติก็ปลื้มแล้ว ฟีเจอร์จัดเต็ม ใช้งานครอบคลุมหลายๆ กิจกรรมได้ การเชื่อมต่อทำได้ดี หูฟังตัวนี้เปิดตัววางจำหน่ายในราคา 6,950 บาท เท่านั้น ถูกกว่าตอนเปิดตัว BackBeat PRO พอสมควรเลย แต่รุ่นนั้นจำได้ว่าหนักนะ BackBeat SENSE ตัวนี้เบากว่าเยอะ ใส่สบายหูกว่ากันเยอะด้วย

Sense-011 Sense-012

กล่องแพ็คเกจก็อลังการงานสร้าง ห่อมาดูดีเลย ตัวกล่องสีดำมีปลอกทับอีกอัน ภายในยังมีกระดาษห่ออีกรอบ พร้อมด้วยกระเป๋าสำหรับเก็บหูฟังซึ่งจะเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดไว้ภายในครับ ซึ่งก็มีอุปกรณ์ดังนี้

– หูฟัง Plantronics BackBeat SENSE
– สาย Micro USB
– สาย AUX
– บัตรรับประกัน
– คู่มือการใช้งาน

Sense-026

แรกพบถือว่าสวยถูกใจ วัสดุดูมีคุณภาพดีเลยทีเดียว จริงๆ แบรนด์นี้มักจะทำสินค้าที่วัสดุดูดีและดูพรีเมี่ยมอยู่แล้วครับ รุ่นนี้เน้นแบบ Comfort design คือให้ใช้งานได้สะดวกสบาย น้ำหนักเบา และตัวหูฟังยังมีโฟมอย่างดีนุ่มๆ หุ้มมาอย่างดี ใส่แล้วไม่เจ็บหูครับ ใส่เป็นเวลานานๆ ได้สบายเลย

Sense-014 Sense-015

แกนคาดหัวออกแบบมาด้วยแสตนเลสคุณภาพสูงแข็งแรงไม่งอง่ายๆ ครับ โดยสามารถปรับระดับได้ด้วย ศีรษะเล็กใหญ่ปรับกันได้หลายระดับครับ

Sense-017

ออกแบบเป็นสองชั้นครับ มีช่วงยางยืดหุ้มหนังอย่างดีเพื่อให้รัดเข้ากับศีรษะที่สุด สัมผัสเบาๆ นะไม่ได้รัดจนน่ารำคาญครับ

Sense-018 Sense-027

กรอบแกนขาทั้งสองข้างเป็นพลาสติกคุณภาพดีแข็งแรงและไม่ได้เป็นรอยง่ายๆ แกนหมุนๆ สำหรับหมุนตัวหูฟัง ซึ่งมันหมุนได้รัศมี 180 องศาเลย เอาไว้เวลาเก็บใส่กระเป๋า คล้องคออะไรทำนองนี้

Sense-021 Sense-022

หูข้างซ้ายจะมีตัวคอนโทรลการเล่นเพลงอยู่ พร้อมรูปแบบปรับเสียงแบบโยกหมุนๆ ส่วนหูฟังกลมๆ นั่นแหละครับเก๋ดี นอกจากนี้ยังมีปุ่ม Mute ไว้ใส่ปิดเสียงไมโครโฟน (ปุ่มแดง) หรือเปิดฟังเสียงรอบข้างได้ หรือถอดหูฟังออก Smart Sensor ก็จะทำงานและโอนการทำงานไปที่โทรศัพท์แทนได้

Sense-020 Sense-023 Sense-024

หูฝั่งขวาจะมีปุ่มสำหรับ รับสาย/วางสาย/ตัดสาย (กดค้าง 2 วิ)/โทรออกเบอร์ล่าสุด (กด 2 ครั้ง) สารพัดประโยชน์ และมีรูสำหรับเสียบ AUX กับ Micro SD สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ครับ ที่ขอบข้างก็มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับ เปิด/ปิด หูฟัง โยกขึ้นบนสุดค้าง 2 วินาทีจะเป็นการเปิดโหมด Pairing ครับ ไว้เวลาจะต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ

Sense-028 Sense-030

โดยรวมเป็นหูฟังที่ออกแบบมาถูกใจผมนะ คือจริงๆ ไม่ชอบหูฟังแบบครอบหูแบบนี้ เพราะเจ็บหูและหนักไม่สะดวกสบาย อันนี้เบาสบายใส่ฟังเพลงเพลินๆ ได้ตลอดเวลา จะทำงาน หรือจะแกะเพลงสะดวกครับ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอย่าง Android หรือ iOS ได้ง่ายไม่กี่ขั้นตอน หรือจะเชื่อมต่อกับ PC, Notebook ก็ทำได้เช่นกัน การเชื่อมต่อรัศมีไกล 100 เมตร แต่อุปกรณ์ต้องรองรับ Bluetooth Class 1 นะ

Sense-008

ความพิเศษของมันก็คือเรื่องของน้ำหนักเบาใส่สบาย หูฟังโฟมคุณภาพดีนุ่มหู และยังมีเรื่องของ Smart Sensor ด้วย ยกตัวอย่างเวลาเราฟังเพลงเพลินๆ เพื่อนเรียกนู่นนี่นั่น ยกหูฟังออกจะหยุดเล่นเพลงให้อัตโนมัติ พอสวมใส่ใหม่ก็เล่นต่อจากที่หยุดไปได้เลย หรือคุยผ่านหูฟังอยู่ แต่อยากเปลี่ยนมาคุยทางโทรศัพท์ ก็ยกออกครับทำได้ทันที

Sense-032

คุณภาพเสียงบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง เผลอๆ ผมว่ามันอาจจะให้เสียงดีกว่ารุ่น BackBeat PRO ด้วยซ้ำนะ แถมยังใส่สบายอีกด้วย คือเสียงมีมิติเบสแน่นสมจริงมาก เอามาเล่นเกม หรือดูหนังเพลินเลยบอกตรงๆ ครับ แถมแบตเตอรี่ยังทำงานต่อเนื่องได้นานจริงๆ เท่าที่ลองก็อยู่ได้เป็นวันๆ ฟังเพลงบ่อยๆ อยู่ได้ 2-3 วันเลยนะ ดังนั้นสเปคที่ระบุเอาไว้ว่าฟังเพลงได้ 12 ชั่วโมงไม่ได้โฆษณาเกินจริง

sense-01

Plantronics BackBeat SENSE เปิดสแตนบายด์ได้นานถึง 21 วัน ซึ่งมีโหมดสลีปประหยัดพลังงานอีกจะอยู่ได้เป็นครึ่งปีเลยทีเดียว อันนี้คงไม่มีโอกาสได้ลอง… เพราะคุณภาพเยี่ยมแบบนี้จะวางไว้เฉยๆ ได้ไง!! ใครสนใจสามารถหาซื้อได้แล้วนะ 6,950 บาท มีสองสีคือ Black/Espresso และ White/Tan รุ่นที่เห็นกันในรูปนี้เป็น Black/Espresso นะ จริงๆ สีขาวก็แอบสวยเหมือนกัน ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners