ของดีต้องแนะนำ Plantronics BackBeat GO 3 เสียงดี พกง่าย ใส่สบายแนวสปอร์ต

โดย nookzz | 2 กันยายน 2559 เมื่อ 13:04 น. | อ่าน 379

ptz-go3-004Plantronics BackBeat GO 3 เป็นรุ่นใหม่ที่ออกมาสานต่อตัว BackBeat GO 2 ที่เป็นหูฟังไร้สายแนวสปอร์ตครับ คล้องคอแล้วเสียบหูแบบอินเอียร์ ชูจุดเด่นเรื่องของคุณภาพเสียงดีในรูปลักษณ์ที่เล็กมาก เฉพาะหูฟังราคาอยู่ที่ 3,790 บาท พร้อมลุยทุกๆ ทีครับ

หูฟังไร้สายแบบ In-ear หลายคนอาจไม่ค่อยชอบ ผมก็คนนึงล่ะที่ปกติไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ตอนแรกเลยใช้หูฟังตัวนี้ไม่ค่อยเป็น ใส่แล้วแบบทำไมเสียงเบสไม่มาหว่า?? คือเราต้องยัดหูฟังเข้าหูให้แน่น โดยใช้ยางหูฟังขนาดพอดีๆ กับใบหูครับ หลังจากได้ลองใช้จริงๆ รุ่นนี้จัดว่าใส่สบายไม่รำคาญ

ptz-go3-021

คุณสมบัติเด่น Plantronic BackBeat GO 3

– ระบบเสียง : HQ custom SBC codec, ลำโพงขนาด 6 mm custom dynamic drivers, Frequency response 20-20,000 Hz
– ระบบตัดเสียงรบกวนสำหรับการสนทนา  : MEMS microphone with digital signal processing (DSP) and full duplex echo noise reduction
– ระบบเสียงแบบ HD
– เคสเก็บหูฟังพร้อมชาร์จเจอร์ในตัว ทำใหใช้งานได้ถึง 14 ชั่วโมง
– มีปุ่ม Voice control ในตัว กดง่าย กดค้างเรียก Siri ได้เลย ขณะคุยใช้เป็นปุ่ม Mute
– กันระอองน้ำได้ เคลือบ P2i Nano-coating
– มีแอพพลิเคชั่นควบคุมของ iOS และ Android (BackBeat GO 3)

ptz-go3-001

Plantronics BackBeat GO 3 รุ่นนี้เป็นหูฟังบลูทูธสเตอริโอทรงสปอร์ตแบบ In-ear ที่ถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ของหูได้หลายรูปแบบ สวมใส่สบายเป็นสายคล้องคอ ที่เน้นเรื่องคุณภาพเสียงระดับสูง Hi-res ซึ่งเด่นเรื่องการเล่นเพลงเป็นพิเศษ ซึ่งยังมีซองเก็บหูฟังที่เป็นที่ชาร์จในตัวได้ด้วย พกพาไปได้ทุกที่ ใช้งานต่อเนื่องได้นาน โดยชาร์จเพิ่มได้อีก 2 รอบชิลๆ กันเลยครับ

ptz-go3-003

ในกล่องแพ็คเกจที่ได้มาจะมีอุปกรณ์ภายในเป็น ซองเก็บชุดหูฟังแบบมีแบตเตอรี่สำรองในตัว, ชุดหูฟัง, สาย Micro USB, Earbuds และคู่มือการใช้งานเบื้องต้นครับ

ptz-go3-006 ptz-go3-007 ptz-go3-008

ตัวหูฟังเป็นเนื้อยาง มีฝาพลาสติกครอบอีกรอบ หูฝั่งซ้ายมีแค่หูฟังปกติครับ ตัวยางหูฟังถอดเปลี่ยนได้ และออกแบบให้ถอดง่าย ใส่ง่าย เป็นเขี้ยวล็อคพลาสติก ไม่ใช้ยางสวมเฉยๆ เหมือนหูฟังทั่วไป ห่วงๆ ที่เห็นนั่นเอาไว้ช่วยรั้งกับใบหูครับ

ptz-go3-009 ptz-go3-010

หูด้านขวานั้นเหมือนกัน แตกต่างกันที่ตรงฝาพลาสติกมีร่องงัดเปิดได้ ซึ่งภายในจะมีพอร์ท Micro USB ให้เสียบชาร์จด้วยล่ะครับ เวลาจะเก็บหูฟังในกระเป๋าชาร์จ ก็ต้องงัดแล้วเสียบสายก่อน

ptz-go3-011

ตรงส่วนของรีโมทอินไลน์จะมีรูไมโครโฟน และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงครับ พร้อมด้วยปุ่มควบคุมหลัก หรือ Voice Control กดค้างเรียก Siri ได้ หรือกด Mute ขณะสนทนา

ptz-go3-020 ptz-go3-012 ptz-go3-013

กระเป๋าสำหรับเก็บหูฟังงานสวยหรูน่าใช้งานครับ ขนาดไม่ใหญ่นะพกง่าย พาเนลกลมๆ จะไว้บอกระดับแบตเตอรี่ของหูฟัง และตัวกระเป๋าด้วย อยากรู้เหลือเท่าไหร่ลองแตะๆ ดูเดียวจะมีไฟแว่บขึ้นมาบอก ข้างๆ จะมีพอร์ท Micro USB สำหรับเสียบชาร์จครับ

ptz-go3-014 ptz-go3-015 ptz-go3-016

กระเป๋าเนี่ยมีซิบเล็กด้านนอกด้วยครับ เอาไว้เก็บสาย Micro USB หรือ Earbuds ได้นะ ภายในช่องใหญ่จะเห็นว่ามีสาย Micro USB สำหรับเอาไว้เสียบชาร์จตัวหูฟังอยู่ด้วย งอๆ เก็บไว้ด้านใน ข้างในเป็นเนื้อผิวแบบกำมะหยี่ครับ

ptz-go3-018 ptz-go3-019

เวลาเสียบชาร์จจะเป็นแบบนี้ แล้วก็ม้วนๆ ใส่ซองเก็บไปเลย ปากซองจะเป็นเหมือนลวดคืนตัวปิดให้เองตลอด จะหยิบก็แค่บีบขอบเอาง่ายมาก

ptz-go3-wear-1 ptz-go3-wear-2

สวมใส่สบาย เวลาไม่ใช้ก็ปล่อยห้อยคอเอาไว้ได้ เวลามีสายเข้า หรืออยากฟังเพลงก็แค่หยิบสวมใส่หูแค่นั้นเองครับ ตัวหูฟังกันน้ำด้วย แต่กันแค่ระอองหรือเวลาโดนฝนโดนน้ำสาดแบบอุบัติเหตุนะครับ ไม่ได้แบบเอาไปจุ่มน้ำเล่นอะไรแบบนั้น ในสระว่ายน้ำก็เอามาใช้ได้ขอบๆ สระคุยสะดวก กลัวโทรศัพท์ร่วง

14202816_10154325430505575_708883864_o

ประโยชน์อีกอย่างที่อยากแนะนำคือ เอาไปใช้เวลาขึ้นเครื่องบิน ตอนแรกก็ไม่คิดหรอก แต่พอเอามาใช้แล้วแก้อาการหูอื้อได้ดีครับช่วงกดอากาศที่ชอบมีอาการหูอื้อ ใส่หูฟังไว้ลืมไปเลยฟังเพลงเพลินๆ ครับ

คุณภาพของหูฟังที่บอกว่าเสียงระดับ Hi-res ไม่เป็นรองหูฟังขนาดใหญ่นั้นไม่ใช่เรื่องโม้ เพราะลองแล้วเสียงเบส โทนเสียงต่างๆ แน่นมีพลังดีเลย เสียงจะอยู่โทนกลาง ไม่ตืบ ไม่แหลมเกินไป ตอนไปเที่ยวต่างประเทศก็เอาไปไว้คุยโทรไลน์ โทรเฟสบุ๊ค เสียงดีคือเราได้ยินสะดวกชัดเจน ปลายทางก็ได้ยินเสียงเราชัดแบบ HD ครับ

plt-g03-100

Plantronics BackBeat GO 3 จะไม่ได้ใช้แอพพลิเคชั่น Plantronics HUB เหมือนรุ่นอื่นๆ นะครับ จะมีแอพพลิเคชั่นต่างหากซึ่งโหลดได้จาก Google Play Store เหมือนกันชื่อว่า BackBeat GO 3 ตัวแอพพลิเคชั่นไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากเท่าไหร่

หลักๆ คือเอาไว้สลับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราใช้งานร่วมกันครับ และตั้งค่าพวกภาษาที่ใช้งานได้ รวมถึงเปิดโหมดเสียงแบบ HD Voice ด้วย หากมีเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ จะมีให้อัพเดทกันผ่านแอพพลิเคชั่นนี้ด้วยครับ รายละเอียดแอพพลิเคชั่นมีแค่นี้จริงๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย

Plantronics BackBeat GO 3 รุ่นนี้สามารถใช้งานฟังเพลงต่อเนื่องได้ถึง 6.5 ชั่วโมง จากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ใช้เวลาชาร์จต่อครั้งไม่เกิน 2.5 ชั่วโมง และตอนนี้วางจำหน่ายแล้วนะครับ ราคาอยู่ที่ 3,790 บาท แพ็คเกจที่มาพร้อมซองแบตเตอรี่สำรองเลยจะอยู่ที่ 4,790 บาท แนะนำว่าซื้อพร้อมซองเลยเก๋กว่าเยอะเลยทีเดียว มีสี Cobalt Black และ Copper Grey ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> http://www.plantronics.com/

About Author

nookzz

nookzz

Partners