[Review] Plantronics BackBeat Fit หูฟังสเตอริโอบลูทูธทรงสปอร์ต มาพร้อมแพ็คเกจเจ๋งๆ

โดย nookzz | 5 สิงหาคม 2557 เมื่อ 08:09 น. | อ่าน 416

cover-backbeat-fitรอบนี้เรามารีวิวชุดหูฟังบลูทูธรูปทรงแนวสปอร์ต ที่เป็นแบบสเตอริโอจาก Plantronics กันบ้าง โดยรุ่นนี้มีชื่อว่า BackBeat Fit ซึ่งมาพร้อมกับแพ็คเกจเจ๋งๆ มีซองใส่ของที่ใช้รัดแขนใส่โทรศัพท์ได้ในตัวด้วย (สองด้าน) ออกแบบมาให้มีประโยชน์ใช้สอยได้ดีเลยทีเดียว

backbeat_fit_male_running_outdoors_20DEC13สำหรับ Plantronics BackBeat Fit นั้นเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก มันถูกออกแบบมาให้กระชับหู คล้องคอ ออกแบบทันสมัย ระบบเสียงแบบ Stereo รองรับการใช้งานนานสูงสุด 8 ชั่วโมง หรือใช้สายสนทนานานสูงสุด 6 ชั่วโมง มีซองใส่อุปกรณ์ต่างๆ หรือจะใส่ BackฺBeat FIT ก็ได้เช่นกัน แต่เมื่อพลิกกลับอีกด้านจะเป็น Armband ไว้คาดแขนใส่สมาร์ทโฟนขณะออกกำลังกาย

color-backbeat-fitโดยชุดหูฟังรุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายแล้วครับ มีสองเฉดสีให้เลือก คือ สีเขียว (Lime Burst) และ สีฟ้า (Electric Blue) แบบตัวที่รีวิวกัน โดยราคาจะเปิดอยู่ที่ 4,590 บาทครับ เท่าๆ กับรุ่นก่อนที่เรารีวิวกันอย่าง Voyage Edge นั่นเอง ลองมาดูสเปคเครื่องกันก่อนเลย

สเปคเครื่อง

– หูฟังให้เสียงเต็มสตรีมแบบสเตอริโอ
– Bluetooth 3.0 รองรับ A2DP พร้อมจดจำอุปกรณ์ได้ 8 เครื่อง
– สนทนาต่อเนื่องสูงสุด 6 ชั่วโมง
– ฟังเพลงต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง
– เปิดแสตนด์บายได้สูงสุด 14 วัน
– น้ำหนักไม่รวมแท่นเคส 24 กรัม
– มีกระเป๋าใส่ชุดหูฟัง ใช้เป็น Armband ได้ด้วย
– มีระบบเสียงเตือนสถานะ
– เชื่อมต่อได้กับแท็บเล็ต และมือถือ
– ป้องกันคราบเหงื่อได้ด้วย P2i nano-coating
– รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี

สเปคไม่ได้เลิศหรูเท่า Voyage Edge แต่ก็แจ่มพอตัว และมีทีเด็ดอยู่ที่การออกแบบให้เหมาะกับการออกกำลังกาย พร้อมเสียงแบบสเตอริโอคุณภาพดีเยี่ยมครับ นอกจากนี้ในแพ็คเกจก็มีกระเป๋าใส่ของ ซึ่งใช้เก็บชุดหูฟัง BackBeat Fit ได้ และยังกลับด้านเป็น Armband พกโทรศัพท์เวลาออกกำลังกายได้ด้วยครับ

กล่องแพ็คเกจ

SONY DSC SONY DSCทำออกมาได้สวยหรูหราสมราคาเหมือนเดิม หลายชั้นหน่อยแต่แกะไม่ยาก เก็บไม่ยากครับ มีตัวกระเป๋าเก็บของอยู่ภายในกล่องด้านในนะ

ตัวหูฟัง BackBeat Fit

SONY DSCตัวหูฟังแบบนี้ต้องแล้วแต่คนชอบจริงๆ เพราะเป็นหูฟังแบบ In-Ear และคล้องใบหูด้วย น้ำหนักอาจจะเบา และใส่ไปนานๆ จะชินจนลืมว่าใส่อยู่ก็จริง มันเหมาะกับคนที่ใช้เวลาออกกำลังกาย หรือมีกิจกรรมวุ่นๆ ก็ใช้งานได้สะดวกดีครับ

SONY DSCรุ่นนี้ออกแบบมาเป็นซิลิโคนคุณภาพดี ยืดหยุ่นได้ด้วย เอาไว้คล้องคอ หรือคล้องใบหูได้สะดวกครับ

SONY DSC SONY DSCหูฟังด้านซ้ายจะเป็นชุดปุ่มควบคุมการเล่นเพลง ส่วนด้านขวานั้นจะเป็นการใช้งานด้านการโทร ซึ่งจะมีปุ่มนูนๆ เล็กๆ เป็นปุ่มพาวเวอร์ ส่วนอีกปุ่มที่อยู่ด้านซ้ายจะไว้ใช้ปรับเสียง กดเพื่อเพิ่ม กดค้างเพื่อลดเสียง ด้านชุดควบคุมเพลงก็มีกด Play/Pause และหยุดเล่น และใช้เป็นปุ่มปิดเสียงขณะสนทนา ส่วนหูควบคุมฝั่งขวาใช้รับสาย/วางสาย และเรียกคำสั่งเสียงได้ ซึ่งมันใช้งานร่วมกับ Siri และ Google Voice Command ด้วย

SONY DSCหูทั้งสองฝั่งจะมีช่องไมโครโฟน ฝั่งซ้ายรูเล็กไว้ตัดเสียงรบกวน ฝั่งขวารูหลักรับเสียงสนทนาครับ ซึ่งด้านขวาจะมีช่องเสียบ Micro USB มีฝาปิดเอาไว้อย่างดี

วิธีการ Pair อุปกรณ์

SONY DSCแค่เปิดเครื่อง BackBeat Fit โดยกดปุ่มนูนๆ ที่หูด้านขวาค้างครับ จนไฟกระพริบสลับ แดง/น้ำเงิน จากนั้นก็เปิดบลูทูธอุปกรณ์แท็บเล็ตหรือมือถือ แล้วกดค้นหาครับ จากนั้นก็กด Pair ได้เลยง่ายมากๆ

คุณภาพเสียง
จัดว่าให้เสียงดีเลยทีเดียว ผมมักจะใช้มันดูหนังก่อนนอนคู่กับ Samsung Galaxy Tab S หน้าจอสวยสด ได้เต็มอรรถรสทั้งภาพและเสียง ซึ่งตัวหูฟังเนี่ยให้เสียงเบสที่ดีครับ เสียงเปิดสุดก็ไม่ได้แตกรวนเลยด้วย

SONY DSCหูฟังแบบ In-Ear ก็จริง แต่ลองฟังเพลงเสียงดังกำลังดีสวมแน่นปกติ เวลาวิ่งหรือปั่นจักรยานก็ยังได้ยินเสียงรอบข้างอยู่ หูไม่ได้ดับไปอย่างที่คิดครับ ถือว่าปลอดภัยอยู่เวลาวิ่งในที่สาธารณะ

การใช้งานต่อเนื่อง
Plantronics BackBeat Fit ตัวนี้ใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง เทสแล้วใช้งานได้ทนดีจริงครับดูหนังสองเรื่องติดก็ยังอยู่เหมือนเดิม โดยตามสเปคบอกว่าสนทนาได้สูงสุด 6 ชั่วโมงด้วย แต่คงไม่ได้ทดลองคุยนานถึง 6 ชั่วโมงนะครับ…

หากไม่ได้ใช้งานทั้งวัน ช่วงว่างๆ มันจะมีโหมด DeepSleep power‐saving ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ด้วย เป็นเคล็ดลับที่ทำให้มันใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

กระเป๋า Armband

SONY DSCSONY DSCนี่ถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ด กระเป๋าที่แถมมาให้สีดำๆ นั้นค่อนข้างอเนกประสงค์ รูดซิบออกมาก็ใช้เก็บของทั่วไปได้ เก็บหูฟังได้

SONY DSC SONY DSCแต่พลิกมาอีกด้านครับ จะเป็น Armband ที่ใช้พกโทรศัพท์มือถือได้ และรัดแขนขณะออกกำลังกายได้เลย ใช้ควบคู่กับหูฟังเพื่อฟังเพลงเพลินๆ นะครับ

สรุปการใช้งาน

ชอบครับ เพราะช่วงหลังเริ่มเข้าฟิตเนสไปวิ่งออกกำลังกายบ่อยๆ เคยพกหูฟังไปฟังเพลงด้วยค่อนข้างรุงรัง ได้ตัว Plantronics BackBeat Fit มาใช้งานสะดวกขึ้นเยอะ ไม่มีสายรุงรัง แล้วยังมี Armband ให้ใส่โทรศัพท์อีก

SONY DSCเรียกได้ว่าตอนออกกำลังกายลองพกไปใช้ด้วย มันก็ช่วยให้ออกกำลังกายได้มากขึ้น เพราะฟังเพลงแล้วจะลืมเหนื่อยได้ดีเลย พอมีกิจกรรมมากๆ ก็ลืมไปเหมือนกันว่ามีหูฟัง BackBeat Fit ครอบหูอยู่นะ น้ำหนักมันไม่ได้เยอะและยืดหยุ่นได้ดีด้วย มีสายเข้าก็รับได้เลยไม่ต้องหยุดสบายครับ

SONY DSCด้านเสียงก็ถือว่าคุณภาพดีพอตัวเลย ส่วนตัวหูไม่ได้เทพอะไร แต่ฟังแล้วเบสมาเยี่ยม เสียงใสและไม่แตกไม่ดังเกินถือว่าตอบโจทย์ ด้านราคาก็เปิดตัวที่ 4,590 บาทครับ ราคาอาจจะสูง แต่คุณภาพเหมาะสมใช้ได้ ลองเช็คโปรโมชั่นกับทางร้านค้าต่างๆ ผมเห็นมีบางร้านขายไม่แพง 3,990 บาทก็มีนะครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners