OPPO Find Way

โดย nookzz | 21 มิถุนายน 2556 เมื่อ 19:27 น. | อ่าน 392

oppo-find-way-cover

OPPO Find Way

by Bluecosmos (@ibluecosmos)

OPPO Find Way เป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน เพราะถือเป็น Smartphone ในระดับกลางที่มีความน่าสนใจเพราะถือว่าเปิดตัวในราคาที่ไม่แพงและมี Spec ที่ใช้ได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับ Preview ก่อนหน้านี้ก็ได้บอกถึงความสามารถคร่าวๆของตัวเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาเจาะลึกกันลงมาอีกหน่อยว่าตัวเครื่องมันมีดีอะไรและความสามารถมันสามารถตอบโจทย์คุณได้หรือไม่ลองอ่านกันดูครับ

Spec ที่น่าสนใจของตัวเครื่อง

HW

OPPO Find Way

รุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว IPS LCD ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ OGS Crafts หรือที่เรียกว่า One Glass Solution ที่มีการรวมส่วนของ Touch Sensor และหน้าจอรวมกันเป็นชิ้นเดียว ส่งผลให้หน้าจอบางลงได้ 20% และตอบสนองเร็วขึ้นอีก 10% ความละเอียดหน้าจอเป็นแบบ qHD (960×540 พิกเซล) ตัวหน้าจอดูสว่างมากแสดงผลสีสวยสดใส ความหนาแน่นพิกเซล 245 PPI ซึ่งดูตาเปล่าแล้วก็ไม่ได้หยาบ ถ้าใครตาดีอาจจะสังเกตได้เล็กน้อย ตัวกระจกดูแล้วแข็งแรงทนทานดีครับไม่น่าจะแตกง่ายๆถ้าไม่ได้ทำตกแรงๆ

OPPO Find Way OPPO Find Way
OPPO Find Way OPPO Find Way
OPPO Find Way OPPO Find Way

OPPO Find Way ใช้งาน 3G ได้ทุกเครือข่ายรองรับทั้งคลื่น 850/900/2100MHz ใช้งานเป็นซิมเดียวแบบ microSIM มี Wi-Fi ในตัว ระบบสัญญาณ Wi-Fi ยังถือว่าทำได้ในระดับกลางๆไม่ได้อยู่ในระดับดีเท่าไร โดยลองทดสอบจากการยืนหลังกำแพงหนา 1 ชั้น พบว่าสัญญาณดรอปลงไปเหลือ 63% และเท่าที่ลองทดสอบ Death Grip ดูพบว่าด้านสัญญาณโทรศัพท์ไม่เจอปัญหา ส่วน Wi-Fi มีบ้างเล็กน้อยลดลงจาก 63% เหลือ 55% นอกจากนี้เองก็สามารถใช้งานฟังก์ชัน Wi-Fi Hotspot ได้ด้วย

OPPO Find Way OPPO Find Way

หน่วยประมวลผลที่ใช้งานเป็นตัวชิพเซตจาก MediaTek รุ่น MT6577 ที่มาพร้อมกับ ARM Cortex-A9 Dual-Core 1.2GHz และใช้หน่วยประมวลผลกราฟฟิค (GPU) เป็นตัว PowerVR SGX531T ซึ่งเป็นรุ่น overclocked และมาพร้อมกับ RAM 1GB คือถ้าจะว่ากันในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วต้องบอกเลยว่าอยู่ในระดับใช้ได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้จะเป็น CPU Dual-Core แต่ตัว MT6577 นี้เองมีปัญหาเรื่องการกินแบตเตอรี่ค่อนข้างมากพอสมควรและประสิทธิภาพเองถ้าเทียบกับ Dual-Core รุ่นอื่นๆในระดับเดียวกันยังถือว่าอยู่ในระดับธรรมดาเกือบพอจะเทียบกับ Snapdragon S3 ได้

OPPO Find Way OPPO Find Way
OPPO Find Way OPPO Find Way

หน่วยความจำภายใน 16GB แยกเป็นส่วน ROM 1GB ที่สามารถเอาไว้ลงโปรแกรมต่างๆได้ ส่วนที่เหลือเป็นหน่อยเก็บข้อมูลภายในสามารถใช้งานได้จริงประมาณ 13GB นอกนั้นที่เหลือจะเป็นส่วนของ System ซึ่งดูแล้วก็ถือว่าให้มาเยอะพอสมควร สามารถเลือกลงโปรแกรมธรรมดาได้เยอะแยะรวมถึงเรื่องของเกมนั้นถ้าเกมใหญ่ๆ คงลงได้ไม่เกิน 6-7 เกม น่าเสียดายที่ตัวเครื่องไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD Card ได้

HW

OPPO Find Way

กล้องหลักด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Auto Focus/Touch Focus และมี LED Flash ส่วนของกล้องหน้าเองถือเป็นจุดขายที่สำคัญของเครื่องเพราะให้ Sensor กล้องหน้าความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซลถือว่าสูงที่สุดในตลาดพร้อมมีระบบ Auto Focus/Touch Focus มาให้ด้วย นี่ยังดีนะที่ไม่ได้ให้ LED Flash หน้ามาด้วย ถ้าให้มาด้วยนี่จะบอกว่าเป็นโทรศัพท์ถ่ายแอ๊บแบ๊วล้วนๆครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners