OfficeMate ลงบนมือถือแล้ว สั่งของง่าย ได้ของเร็ว ยุคนี้ไม่ต้องเดินช้อปให้เมื่อย

โดย nookzz | 17 กันยายน 2558 เมื่อ 11:01 น. | อ่าน 251

ofm-cover

นี่เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร กับยุคที่ไม่ต้องออกไปไหนก็ช้อปปิ้งสินค้าต่างๆ ได้ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์สำนักงานทั้งหลาย เพราะวันนี้ผมเอา OfficeMate Mobile App มาแนะนำให้ลองโหลดมาใช้งานกันครับ บอกเลยว่าเป็นการช้อปปิ้งสินค้าที่ใช้ในสำนักงานที่สะดวกมากเลยทีเดียว ไม่ว่าซื้อกระดาษ, แฟ้ม, หมึกพิมพ์, เครื่องเขียน, เครื่องมือช่าง, เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องดื่มเครื่องใช้ในแคนทีน

ปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ขายสินค้าออนไลน์เยอะมากขึ้นมากครับ ที่ดังๆ คนให้ความสนใจกันมาก ก็มีทั้ง iTrueMart, Lazada, Cdiscount, Ensogo และอื่นๆ อีกหลายเว็บไซต์ ซึ่งหลายๆ เจ้าก็มีทำ App บนมือถือให้ช้อปปิ้งเหมือนกัน แต่เท่าที่ลองใช้มาดูยังไม่ค่อยจะสมบูรณ์เท่าไหร่ วันนี้เลยมาลองเล่น OfficeMate Mobile App ดูบ้าง กล้าพูดเลยว่า App ทำออกมาได้ดีครับ หน้าตาไม่รก เรียบๆ แถมยังใช้งานง่าย

เวลาจะซื้อของออนไลน์ผมเห็นหลายๆ คนมักจะส่ายหน้าให้กับความยุ่งยาก และความเสี่ยง แต่สมัยนี้ช่องทางการจ่ายเงินมีให้เลือกมากมาย และทำรูปแบบการสั่งซื้อให้ง่ายขึ้นไม่กี่ขั้นตอน แถมส่งรวดเร็วทันใจ หลายๆ ค่ายก็จัดส่งฟรีรอรับอยู่บ้าน ซึ่ง OfficeMate ก็ส่งฟรีนะครับ สำหรับยอดสั่งซื้อ 499 บาทขึ้นไป

ofm-001-1

OfficeMate Mobile App สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS โดยค้นหาว่า “OfficeMate” ได้เลยครับ จะเห็นโลโก้เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ชัดเจน หรือดาวน์โหลดตามลิงค์นี้ได้เลยครับ
Google Play Store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.officemate.production&hl=th
Apple Store : https://itunes.apple.com/us/app/officemate/id984799287?mt=8

ofm-002-2

เมื่อดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว เข้า App มาหน้าแรกจะเหมือนกำลังท่องเว็บ จะมีสินค้าราคาพิเศษ สินค้าขายดี สินค้าแนะนำ สินค้าที่เราเพิ่งเปิดดูไป รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆจากทาง OfficeMate

ofm-003


สมัครสมาชิกเพื่อใช้งานได้สะดวก
 เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์ แนะนำให้ลงทะเบียนสมาชิกก่อนเข้าใช้งานครับ อยู่ในส่วนของ “More” แล้วเลือก “เข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิก” ซึ่งตรงนี้สามารถสมัครด้วยอีเมล์หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Facebook ก็ได้เช่นกันครับ เสร็จแล้วก็แค่ใส่รหัสผ่านกับเบอร์โทรศัพท์

ofm-004

ข้อมูลสินค้าแสดงผลละเอียด  ลักษณะของ Application เหมือนเวลาเราช้อปปิ้งสินค้าบนเว็บไซต์ แต่แสดงผลให้เหมาะกับหน้าจอมือถือมากกว่า สะดวกสบายกว่า โดยสินค้าจะมีแยกหมวดหมู่ไว้ในปุ่ม “Shop” ส่วนสินค้านั้น รูปภาพชัดเจนทุกชิ้น มีรายละเอียดของสินค้าแสดงได้ละเอียดมากๆ สามารถแชร์สินค้าไปโซเชียล ส่งให้เพื่อนอะไรทำนองนี้ได้ และด้านล่างสุดจะมีสินค้าที่คล้ายๆ กันแสดงเป็นทางเลือกนะ

ofm-011


เลือกเป็นสินค้าที่สนใจ
 สินค้าตัวไหนเราชื่นชอบแต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อ เราก็สามารถเลือกเก็บไว้ใน Wish list ได้ตรงรูปหัวใจ และเข้าดูรายการสินค้าเหล่านี้ได้จากแท็ป “More” ครับ ในนี้ก็เลือกใส่ตระกร้า หรือลบทิ้งได้

ofm-005 ofm-006

แยกหมวดสินค้า ค้นหาง่าย หมวดหมู่สินค้าแต่ละประเภทจัดแบ่งไว้ละเอียดมาก เข้ามาแล้วจะมีแยกย่อยอีกเป็นรายการเลย ซึ่งในนี้เราสามารถเลือกให้ App แสดงรายการสินค้า โดยจัดเรียงตามตัวอักษร หรือเรียงจากราคาต่ำ-สูง ได้ นอกจากนั้นยังสามารถเลือกรูปแบบของการแสดงผลสินค้าได้ทั้งที่เป็นแบบ grid และ product by product

ofm-008

ดูข้อเสนอโปรโมชั่นพิเศษแยกตามแบรนด์ อีกรูปแบบสำหรับการเลือกดูสินค้าที่น่าสนใจ โดยกดปุ่ม “Promotion by Brand” ที่สามารถเลือกดูสินค้าโปรโมชั่นพิเศษของแต่ละแบรนด์ได้นั่นเองครับ

ofm-009 ofm-010

ค้นหาที่ตั้งสาขาออฟฟิศเมทได้โดยง่ายและละเอียด หากดูสินค้าผ่าน App แล้ว แต่ก็ยังอยากจะไปดูของจริงที่สาขา สามารถกดปุ่ม “Stores” เพื่อค้นหาสาขาออฟฟิศเมท พร้อมแผนที่และเบอร์โทรศัพท์ของแต่ละสาขาทั่วประเทศ ที่สะดวกยิ่งกว่านั้น

App ยังโชว์ ร้านออฟฟิศเมทที่ใกล้คุณที่สุด 3 สาขา   สามารถนำทางไปยังสาขาของออฟฟิศเมทที่ใกล้คุณ โดยลิงค์กับ Google Map รับรองว่าไม่หลงแน่นอน

2015-09-17_105505

ค้นหาสินค้าง่ายๆ OfficeMate Mobile App สามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการได้ง่ายๆ 3 วิธี คือ พิมพ์ค้นหาชนิดสินค้า, สแกนบาร์โค้ดที่อยู่บนสินค้านั้นๆ หรือสแกนจากสินค้าจริง ผ่านฟังก์ชั่น Magic Search

ofm-014

 

แชร์สินค้าให้เพื่อนหรือที่ทำงาน เจอสินค้าไหนเข้าท่า อยากจะสั่งซื้อ แต่ก็อยากได้ความเห็นเพื่อนๆ ครอบครัว หรือเพื่อนที่ทำงาน ก็สามารถแชร์ตัวสินค้าให้เพื่อนๆ เปิดดูได้ทั้งทาง LINE, Facebook, E-mail หรือ Message โดยยังส่งพวกข้อมูลที่ตั้งสาขา ไปให้ได้ด้วยเช่นกันนะ

ofm-012-edit

สั่งซื้อสินค้าง่ายไม่กี่ขั้นตอน เมื่อเจอสินค้าที่ถูกใจ ต้องการสั่งซื้อ ให้เรากดปุ่มรูป “รถเข็น” หากต้องการสั่งมากกว่า 1 ชิ้นก็สามารถระบุจำนวนที่ต้องการได้ เมื่อเลือกแล้วสินค้าจะอยู่ในรถเข็นของเรา โดยให้เลือกช้อปปิ้งให้ครบทุกชิ้นที่เราต้องการก่อน จากนั้นแตะรถเข็นมุมขวาบนได้เลย จะสรุปรายการสั่งซื้อในครั้งนี้ทั้งหมด พร้อมจำนวนเงินที่ต้องชำระครับ หากใครมี E-Coupon ส่วนลดโปรโมชั่นต่างๆ ก็กรอกลงไปได้เลยด้วย

เมื่อตรวจเช็คสินค้าและจำนวนเรียบร้อยแล้ว เราก็ใส่ข้อมูลชื่อ เบอร์โทรศัพท์ สถานที่จัดส่ง ตรงนี้เราสามารถกรอกตามปกติ หรือเรียกข้อมูลจากตำแหน่งที่เราอยู่เวลานั้นได้เลย (Get Current Location) ส่วนใหญ่บ้านเลขที่ต่างๆ อาจไม่ตรง กดแล้วค่อยมาแก้อีกนิดหน่อยก็โอเคครับ

ofm-013

สุดท้ายเป็นขั้นตอนการชำระเงิน ซึ่งสามารถเลือกวิธีชำระเงินได้ทั้ง เงินสด/บัตรเครดิตเมื่อได้รับสินค้า หรือชำระโดยการโอนเงิน และชำระโดยหักผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ เลือกเอาได้ตามสะดวกเลยครับ เสร็จแล้วจะเข้าหน้ายืนยันการชำระเงิน ซึ่งสามารถยืนยันการสั่งซื้อได้เลย หากชำระโดยหักผ่านบัตรเครดิตออนไลน์จะมีขั้นตอนเพิ่มเติมครับ สามารถดูข้อมูลการชำระเงินได้จากปุ่ม “ช่วยเหลือ”

สรุปแล้ว OfficeMate Mobile Application ถือเป็นความสะดวกรูปแบบใหม่ ที่สามารถสั่งซื้ออุปกรณ์สำนักงานได้เพียงปลายนิ้ว

ตอบโจทย์ lifestyle คนทำงานยุคใหม่ อยากให้ลองใช้งานกัน สำหรับช้อปปิ้งอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ทั้งเครื่องเขียน กระดาษ แฟ้ม อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เช่น Printer, หมึกพิมพ์ หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์สำนักงานก็มีให้ซื้อ เพราะที่ออฟฟิศเมทมีสินค้าให้เลือกสรรมากถึง 15,000 รายการ เรียกได้ว่า App เดียวครบทุกอย่างที่ต้องการเรื่องออฟฟิศ

2015-09-17_105846

อีกอย่างคือการสั่งซื้อของลูกค้าตามสำนักงานต่างๆ ก็มักจะสั่งรายการสินค้าเดิมๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่ง OfficeMate Mobile Application ก็มีฟังก์ชัน “Order History หรือประวัติการสั่งซื้อ” ที่เราสามารถย้อนกลับไปดูได้ว่า ยอดสั่งซื้อที่ผ่านมา ได้สั่งซื้อสินค้ารายการใดบ้าง ยอดสั่งซื้อกี่บาท เพิ่มความสะดวกในการเปรียบเทียบราคาสินค้าได้ สามารถเปรียบเทียบราคากับการสั่งครั้งที่แล้วได้ + Privilege รับส่วนลด 5% เมื่อสั่งซื้อสินค้าราคาปกติผ่านแอพพลิเคชั่น

ดาวน์โหลด OfficeMate Mobile Application ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบปฏิบัติ Andriod และ iOS เพียง Search OfficeMate หรือดาวน์โหลดที่นี่

Apple Store : https://itunes.apple.com/th/app/id984799287

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.officemate.production&hl=th

ofm-016

พบกับสิทธิพิเศษมากมายสุด Exclusive สำหรับผู้ใช้ OfficeMate Mobile App เท่านั้น ทั้งส่วนลดจากออฟฟิศเมทเองและพาร์ทเนอร์

พิเศษสำหรับผู้ที่ดาวน์โหลด และสั่งซื้อสินค้าผ่าน App วันนี้ รับทันที ส่วนลด 5% สำหรับสินค้าราคาปกติ ใครสนใจก็ลองโหลดมาช้อปปิ้งกันดูได้เลยนะ สะดวกแน่นอน !!

About Author

nookzz

nookzz

Partners