Nokia C2-00

โดย shyboy | 6 มิถุนายน 2554 เมื่อ 00:15 น. | อ่าน 1,297

Nokia C2-00
มือถือสองซิม ราคาไม่แพง เรียบๆ แบบคลาสสิค
Review by nookzz ([email protected])

เกริ่นนำ

ช่วงนี้ในตลาดสมาร์ทโฟน ดูเหมือนว่าโนเกียจะเงียบๆ ไปพอสมควร เพราะเวลานี้ยังไงเจ้าหุ่นเขียว Android ก็ดูจะมาแรงที่สุดในตลาดจริงๆ ครับ โดยเฉพาะ Samsung Galaxy S II ที่เปิดตัวมาในราคาเหลือเชื่อ ทำเอาสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ ต้องทำตาปริบๆ กันเลยทีเดียว ทางด้าน Windows Phone 7 เองก็เงียบหายไปจากตลาดเช่นกันครับ ระหว่างที่สมาร์ทโฟนหุ่นเขียวของหลายๆ แบรนด์กำลังแข่งขันกันอย่างหนัก โนเกียเองก็ไม่ได้ทิ้งไปซะทีเดียว ยังออกมือถือรุ่นล่างมาเอาใจสาวกโนเกียอยู่เรื่อยๆ ครับ ซึ่งคราวนี้มาสานต่อมือถือประเภทสองซิมการ์ด ที่ล่าสุดเราได้ทดสอบตัว Nokia C1-00 กันไป และคราวนี้ก็เป็น Nokia C2-00 ครับ

จริงๆ แล้วตลาดมือถือสองซิม เริ่มแรกที่โด่งดังคงหนีไม่พ้นบรรดาโทรศัพท์มือถือเฮ้าส์แบรนด์ทั้งหลาย ที่มาพร้อมทีวีอนาล็อก และระบบสองซิมการ์ดที่ออนไลน์ได้พร้อมกัน แต่สุดท้ายก็หลายๆ แบรนด์ก็ค่อยๆ หายไป เพราะคุณภาพยังไม่สามารถเทียบเท่ากับโทรศัพท์มือถืออินเตอร์แบรนด์ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านซอฟท์แวร์ หรือ QC และบริการหลังการขาย ซึ่งก็ยังมีอีก หลายแบรนด์ที่อยู่ได้เพราะมีมาตรฐานที่สูงกว่านั่นเอง หลังจากนั้นบรรดาแบรนด์ดังทั้งหลายก็เริ่มขยับมาจับตลาดมือถือสองซิมกันมาก ขึ้น ซึ่งดูเหมือนทางซัมซุงเองจะเอาจริงเอาจังมากกว่า มีออกมาหลายรุ่น และทำออกมาได้ดีมากๆ ส่วนโนเกียแม้จะช้ากว่า แต่ก็ทำออกมาเป็นเอกลักษณ์ของตนเองครับ ซึ่งก็ยังน่าผิดหวังเมื่อ Nokia C1-00 ยังเป็นแค่มือถือสองซิมการ์ดที่ต้องสลับการใช้งานเท่านั้น

 

มาถึงตัว Nokia C2-00 ที่เรากำลังจะได้ทดสอบกันนี้ต้องบอกว่าทำได้ดีกว่าตัวเก่าค่อนข้างเยอะ ซึ่งดูจากสเปคแล้วจะเข้าใจทันทีครับ เพราะมันเป็นมือถือสองซิมการ์ดที่ทำงานออนไลน์ได้พร้อมๆ กัน และมีอินเตอร์เฟสการทำงานที่ดูเป็น Nokia S40 มากกว่าเดิม ใช้งานง่าย และไม่ต่างจากมือถือรุ่นล่างๆ ของโนเกียที่เน้นการทำงานที่ไม่ยุ่งยาก ในสไตล์คลาสสิคที่หลายๆ คนชื่นชมครับ ด้านอื่นๆ อย่างมัลติมีเดียก็ยังเหนือกว่า สีสันก็ยังคงมีให้เลือกหลากหลายเหมือนเดิมครับ ดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจะถูกใจกันสักแค่ไหนครับ

About Author

shyboy

shyboy

Partners