MOTOROLA H300

โดย shyboy | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 03:50 น. | อ่าน 238

MOTOROLA H300

Preview : Motorola Bluetooth Headset H300
สวัสดีครับ ทาง MxPhone.com ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่เข้าชมตลอดมา ถึงแม้ว่าข้อมูลล่าสุดย้อนหลัง 3 เดือนจะกู้ไม่ได้ก็ตาม ทางทีมงานกำลังเร่งทำเว็บใหม่ โฉมใหม่ ที่เน้นความสะดวกสบาย เด่นชัดในการอ่าน ติดตามกันได้เร็ว ๆ นี้นะครับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ ในขณะที่เขียนบทความนี้ Motorola จะเข้ามาลุยตลาด Bluetooth อีกครั้ง หลังจากเงียบหายไปนาน ปล่อยให้คู่แข่งจากบริษัทอื่น ๆ กดราคาสินค้าได้ค่อนข้างต่ำพอสมควร ปล่อยให้บิ๊ก ๆ หนาว ๆ ร้อน ๆ กันมาแล้ว (แต่หารู้ไม่ว่า หลาย ๆ ยี่ห้อก้ไปจ้างบริษั?แห่งหนึ่งทำ และมาตียี่ห้อเอง หุหุ)มาคราวนี้ทาง Motorola ปล่อยหมัดเด็ด เปิดตัว Bluetooth Headset หลาย ๆ รุ่นออกมา ปรับเปลี่ยนหน้าต่างโฉมใหม่ ให้ดูหรู เท่ห์ มากกว่าเดิมมาก เห็นได้จากรุ่นใหม่ ๆ จะเน้นสีดำ มันวาวด้วยโครเมี่ยมสีเงิน และรุ่นที่ผมจะนำเสนอ เป็นรุ่นสุดประหยัดของ Motorola ที่เปิดตัวในราคา 1900 บาทเท่านั้น เราไปดูกันดีกว่าครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจ

 

MOTOROLA H300

ลักษณะภายนอก
เห็นได้ว่า การออกแบบนั้นดูทันสมัย ใช้สีเงินมันวาวเป็นองค์ประกอบ ขนาดของมันอาจจะดูใหญ่ไปบ้าง เนื่องจากรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่แบบ AAA ในการทำงาน แต่น้ำหนักในการคล้องก็ไม่หนักมาก ถือว่ายอมรับได้ด้านปลายของ BT Headset นั้นจะมีไฟสีฟ้า ๆ แสดงการทำงานของเครื่อง ตรงกลางเป็นสีเงินมันวาว ถัดมาเป็นปุ่มกดรับสาย วางสาย ท้ายสุดเป็นโลโก้ Motorola แบบหลุม โดยรวม ๆ แล้วถือว่าโอเคเลยครับ

 

MOTOROLA H300

ด้านหลัง
เป็นรูหูฟัง บริเวณก้านที่คล้องใบหูสามารถพับเพื่อที่จะคล้องใบหูในเวลาผู้ใช้ถอดเข้า ออก เนื้อวัสดุจะเป็นยางหนึบ ๆ เคลือบไว้อยู่

 

MOTOROLA H300

สามารถพับเข้าออก เพื่อเพิ่มความสามารถแก่การใช้งาน โดยการกางและนำก้านคล้องใบหูและพับตัวเครื่องแนบกับหู

 

MOTOROLA H300

สามารถถอดก้านคล้องใบหูได้ เพื่อกลับด้านซ้ายเป็นด้านขวา ในกรณีที่ผู้ใช้ถนัดใช้งานด้านขวา

 

MOTOROLA H300

ด้านข้าง
ด้านข้างทั้งสองข้าง จะมีปุ่มปรับระดับเสียงดัง-เบา เหมือนกัน โดยแยกอยู่คนละฝั่ง และยังเป็นปุ่มที่ใช้ไว้สำหรับ pair กับโทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน BluetoothH300 ใช้แบตเตอรี่แบบ เปลี่ยนเองได้ ชนิดถ่านไฟฉายขนาด AAA ใช้ได้นานหลายวันมาก

 

MOTOROLA H300

เริ่มต้นการใช้งาน
เหมือนรุ่นอื่นทั่ว ๆ ไปละครับ
– ขั้นแรก ต้องทำการเปิดเมนู BT ของโทรศัพท์มือถือ ให้ทำงานก่อน
– ขั้นสอง เปิดการใช้งาน Bluetooth ของ BT Headset โดยการกดปุ่มปรับระดับเสียงข้างใดข้างหนึ่งประมาณ 3 วินาที จนกระทั่งไฟแสดงผลแสดงไฟค้าง
– ขั้นสาม ใช้โทรศัพท์มือถือจับคู่กับ BT Headset หลังจากนั้นจะขึ้นชื่อ BT Headset ว่า Motorola H300 จากนั้นเรากดเลือกแล้วเครื่องจะถาม passkey ให้ใส่ 0000 (ศูนย์ 4 ตัว) เท่านี้เป็นอันเสร็จพิธีครับ

 

MOTOROLA H300

ใส่ passkey ลงไป (0000)

 

MOTOROLA H300

ลองของจริง
เนื่องจากภาพที่ถ่ายไว้ (รูป BT ใส่กับใบหู) หายไป ทาง MxPhone.com ขออภัยผู้อ่านทุก ๆ ท่านนะครับ จากการทดลองใช้งาน พบว่า อาจจะรู้สึกหนักใบหูบางเล็กน้อย เนื่องจากน้ำหนักแบตเตอรี่ขนาด AAA แต่ความสามารถในการใช้งานนั้น ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทั้งการใช้งานที่กดรับสาย ปรับเสียงได้ง่าย เรื่องความ compatible อุปกรณ์ของ Motorola ทำได้ดีกับโทรศัพท์ทุกยี่ห้อGreat point
• ราคาประหยัด
• compatible กับทุก ๆ โทรศัพท์
• ดีไซน์สวยงามWeak point
• หนักไปหน่อย

Sum up
ประทับใจกับราคาของ Bluetooth และความสะดวกสบายในการใช้งาน เนื่องจากสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ แต่ต้องแลกกับน้ำหนักของ BT ที่อาจจะมากกว่าหูฟังแบบแบตในตัว

ยังงัยลองพิจารณาตัวนี้ไว้ก็ดีครับ

 

MOTOROLA H300

ขอขอบคุณ บริษัทโมโตโรล่า (ประเทศไทย) จำกัด ที่เอื้อเฟื้อ Motorola H300 ในการทดสอบครับ รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ hellomoto.com/th

About Author

shyboy

shyboy

Partners