LG Optimus Pro

โดย nookzz | 28 กันยายน 2554 เมื่อ 10:05 น. | อ่าน 93


LG Optimus Pro

by nookzz

นานแล้วเหมือนกันครับ ที่ทีมงาน MXPhone ไม่ได้ทดสอบสมาร์ทโฟนระดับล่างถึงกลางของ LG ในปีนี้ ตัวล่าสุดที่จำได้คงเป็นตัว LG Optimus ME รุ่นล่างที่ออกมาเอาใจคนงบน้อย ด้วยฮาร์ดแวร์ระดับพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ต่างๆ ครบครันครับ ซึ่งก่อนหน้านั้นแอลจีก็ประสบความสำเร็จกับ LG Optimus One ที่ดังเป็นพลุแตกเมื่อปีที่แล้ว และวันนี้ทีมงานมีโอกาสได้ทดสอบสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ตัวใหม่ที่ทางแอลจีออกมาดันในตลาดล่างถึงกลาง LG Optimus Pro ซึ่งมีราคาเปิดตัวที่ 6,290 บาท ที่ก็ไม่นับว่าแพงเกินไปครับ

สำหรับ LG Optimus Pro นั้นเป็นสมาร์ทโฟนสไตล์ ทัชแอนด์ไทป์ ที่หลายๆ ค่าย ก็มีออกมากันหมดแล้ว และก็ได้รับความนิยมกันถ้วนหน้า ซึ่งดูแล้วสเปคตัวเครื่องนั้นคล้ายกันกับตัว LG Optimus ME และ One แต่เหนือกว่าด้วยฮาร์ดแวร์อย่าง CPU ระดับ 800 MHz ที่กลายเป็นระดับพื้นฐานของแอนดรอยด์ในตลาดเวลานี้ไปแล้วครับ สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็คงจะเป็นในส่วนของ Android 2.3.4 Gingerbread ที่เป็นตัวล่าสุดของสมาร์ทโฟนครับ โดยจะมาพร้อมกับ LG UI เวอร์ชั่น 2.0 ด้วย

น่าสนใจครับ หลังจากแอลจีนั้นเน้นกับตลาดบน และสมาร์ทโฟนระดับสูงติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายเดือน ทั้ง LG Optimus 3D และ Optimus Black แต่ในตลาดระดับบนนั้นก็ยังมีคู่แข่งอีกหลายรายที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน การหันมานำเสนอทางเลือกให้ผู้บริโภคในตลาดกลางน่าจะเป็นโอกาสเหมาะในช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ เพราะอย่างน้อยสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์แม้จะเป็นรุ่นเล็กๆ ตัวต่ำๆ แต่ฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ มันก็ทำได้ไม่แตกต่างจากรุ่นใหญ่ๆ มากนักครับ สามารถใช้งานด้าน Social Networking ได้ครบถ้วน แชทได้ดีไม่แตกต่างกัน เผลอๆ ยังสะดวกกว่าด้วย QWERTY คีย์บอร์ดที่รุ่นท็อปๆ ไม่ได้มีมาให้ เพราะส่วนใหญ่จะเน้นด้านมัลติมีเดียมีหน้าจอสัมผัสนั่นเองครับ และ LG Optimus Pro เองก็ยังรองรับ 3G เครือข่าย 900 / 2100 MHz ด้วยนะครับ

เอาเป็นว่าหากคุณต้องการหาสมาร์ทโฟนที่ใช้งานดีๆ ได้ครบทุกฟังก์ชั่น อาจจะไม่ต้องไปมองหาสมาร์ทโฟนราคาหมื่นกลางถึง 2 หมื่นก็ได้ แอนดรอยด์โฟนระดับกลางที่มีราคาเริ่มต้นหกพันนิดๆ เองก็มีความสามารถสูง และใช้งานได้ดีไม่แพ้กันครับ หากไม่ได้ใช้งานด้าน 3 มิติสูงมาก และไม่ได้ต้องการความหรูหราเป็นพิเศษ สมาร์ทโฟนระดับกลางดูเป็นทางเลือกที่ช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกมากมายครับ เรามาลองดูกันดีกว่าว่า LG Optimus Pro น่ะ ทำอะไรได้บ้าง

About Author

nookzz

nookzz