[Review] JBL Pulse 2 ลำโพงพกพาไร้สาย เสียงเยี่ยม กันน้ำได้ พร้อมไฟวิบวับเปลี่ยนสีได้

โดย nookzz | 11 ธันวาคม 2558 เมื่อ 09:34 น. | อ่าน 946

cover-pulse-2JBL ชื่อนี้การันตีคุณภาพสำหรับอุปกรณ์ประเภทเสียง ซึ่งวันนี้มีโอกาสได้ลองเล่น JBL Pulse 2 ลำโพงไร้สายรุ่นวใหม่ที่อยู่ในกลุ่มลำโพงแบบพกพาสะดวก ฟีเจอร์ดี ลูกเล่นแปลกใหม่ และให้คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมเกินขนาดครับ แถมยังมีวัสดุที่แข็งแรง และยังกันน้ำได้อีกด้วย!! แบบว่าพกพาไปได้ทุกๆ ที่ ทุกกิจกรรมเลย

ก่อนหน้านี้ทางมหาจักรดีเวลอปเมนท์ได้จัดงานเปิดตัวอุปกรณ์ประเภทลำโพงเสียงไร้สายกันแบบเป็นกองทัพ ซึ่งก็มีทั้ง JBL และ Harman Kardon ด้วยครับ เปิดตัวหลากหลายรุ่นมาก แต่ละรุ่นก็ฟีเจอร์เด่นๆ แตกต่างกัน และน่าสนใจแทบทั้งหมด

2015-11-26_161244-600x362

สำหรับ JBL ที่เปิดตัวมี 5 รุ่นหลักๆ คือ Clip+ ,Flip3 ,Xtreme ,Pulse 2 และ Charge 2+ ทุกรุ่นเน้นเสียงที่คมชัดเป็นพิเศษ บอดี้ตัวเครื่องแข็งแกร่งดูดีกันกระแทก พร้อมกันน้ำมาตรฐาน IPX5 ด้วยนะ เรียกได้ว่าตอบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนรักเสียงเพลงได้อย่างดี พกพาไปได้ทุกๆ ที่ (ลิงค์ข่าว)

20151119_150517-600x338

แต่รุ่นที่เตะตาผมที่สุดเป็นอะไรไปไม่ได้ ต้องเป็น JBL Pulse 2 ที่ดูแตกต่างมากที่สุดกับไฟวิบวับที่เรียกว่าฟีเจอร์ JBL Prism เปลี่ยนลักษณะการแสดงไฟ เปลี่ยนสีไฟ และเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ โดยเอามาเรียงๆ กันหลายอันได้ทำเป็นแสดงโชว์ได้ แต่อยากจะเล่นแบบที่ทาง JBL โชว์คงหมดกันหลายหมื่น…

pulse-2-001

อุปกรณ์ในกล่องของ JBL Pulse 2 จะมีเพียงตัวเครื่อง และสาย Micro USB พร้อมด้วยอแดปเตอร์ รวมถึงคู่มือการใช้งานต่างๆ ครับ

pulse-2-011

ตัวเครื่อง JBL Pulse 2 ขนาดกระทัดรัดเหมือนกระบอกน้ำอันนึงครับ ถือพกพาง่ายๆ และวัสดุดูแข็งแรงพอสมควร ทำให้ทนเวลาพกพาไปไหนมาไหนด้วย น้ำหนักก็ประมาณ 500 กรัม ยังถือได้สะดวกอยู่นะ วางนอนมันก็ไม่กลิ้งครับจะมีจุดศูนย์กลางถ่วงน้ำหนักเอาไว้

pulse-2-012

ปุ่มฟีเจอร์ต่างๆ จะเรียงตัวกันอยู่ด้านหลังแนวเดียวครับ บนสุดจะมีเซ็นเซอร์จับสี ถัดลงมาเป็นปุ่มพาวเวอร์, บลูทูธ, โหมดไฟ, เพิ่มเสียง, ลดเสียง และมีพวกปุ่มคำสั่งในการเล่นต่างๆ และพอร์ท Micro USB กับ AUX ที่มีฝาปิดกันน้ำอย่างดี โดยจะมีไฟแสดงระดับแบตเตอรี่บอกด้วย

pulse-2-015 pulse-2-008เซ็นเซอร์จับสีที่ว่าลักษณะเหมือนเลนส์กล้อง มีไฟส่องออกมาเวลาจะดูดสีมาแสดงผลเป็นไฟของตัวเครื่อง วิธีใช้คือต้องกดปุ่มดูดสีอยู่ด้านหน้าบนๆ ตามภาพครับ แล้วส่องหาสีที่ต้องการ (กดแล้วปล่อยเลย)

pulse-2-019

ตัวลำโพงมีโข่งซัพในตัวสวยๆ บนและล่าง เวลาเล่นเพลงจะสั่นเด้งๆ ตามจังหวะเบสดูได้อารมณ์ดีครับ

pulse-2-025

ฟีเจอร์เด่นคือรุ่นนี้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX5 ซึ่งมันก็กันน้ำสาด น้ำหก หรือมีกิจกรรมลุยน้ำก็ไปด้วยกันได้ เพียงแต่ก็ไม่แนะนำให้เอาไปเล่นในน้ำ หรือใต้น้ำเลยพังได้เหมือนกัน ใครจะไปฟังเพลงใต้น้ำ!! แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเลยจับไปลองจุ่มบ่อน้ำพุเล่นดูสักหน่อยยังทำงานได้ปกติ

pulse-2-028

ราดน้ำใส่เปียกๆ เล่นเพลงไปด้วยนี่น้ำกระเพื่อมเป็นจังหวะกันเลยทีเดียว พลังขับไม่ธรรมดาครับ

pulse-2-038

นอกจากกันน้ำแล้ว JBL ยังบอกด้วยว่าวัสดุแข็งแกร่งมากตกหล่นไม่พัง แต่ก็เช่นกันไม่ได้ให้ไปขว้างเล่น อันนี้ผมเองก็ไม่กล้าดรอบเทสนะ เอาเป็นว่ามันแข็งแกร่งก็แล้วกัน เพราะในงานเปิดตัวเค้ามีทำหล่นให้ดูเหมือนกันครับ ยังใช้งานได้ปกตินะ

pulse-2-020

คุณภาพเสียง จุดนี้การันตีครับ ลองใช้งานแล้วเป็นปลื้มอยู่เหมือนกัน คืออันเล็กแต่เสียงทรงพลังใช้ได้เลยเปิดดังสุดนี่ลั่นห้องครับ และเบสค่อนข้างแน่นๆ เสียงออกโทนที่ชัดเจน เปิดสุดไม่แตกนะครับเสียงคุณภาพดีพอตัวเลยล่ะ

ผมชอบเอามาต่อกับคอมพิวเตอร์ใช้ฟังเพลงที่บ้าน ถือเข้าห้องน้ำฟังเพลินๆ ได้ อาบน้ำไปฟังเพลงไป คือเสียงมันดีกว่าลำโพงทั่วไปเยอะ เบสแน่น เสียงคม บางทีก็ใช้เสียบเล่นเสียงจากทีวีแทนเอาสะใจกว่าครับ

pulse-2-022

ลูกเล่นไฟ LED รูปแบบต่างๆ สามารถปรับเปลี่ยนทั้งกดปุ่มด้านหลัง หรือจะดูดสีจากเสื้อผ้าหรือสิ่งของต่างๆ ก็ได้ เป็นลูกเล่นเสริมสร้างความแตกต่างไม่จำเจครับ เวลากลางคืนยิ่งสวยงาม ห้องมืดๆ มองไม่เห็นอะไร เห็นไฟวิ่งๆ ตามจังหวะเพลงได้อารมณ์ไปอีกแบบ

pulse-2-018

แพทเทิร์นต่างๆ ของไฟสามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือนะ และมันยังขยับตามตังหวะเพลงด้วยหากไม่ได้ไปปรับอะไร เพลงเร็ว เพลงช้า จะแตกต่างกันดูมีชีวิตชีวาขึ้นจากการฟังเพลงแบบเดิมๆ

pulse-2-006

สรุป JBL Pulse 2 คือลำโพงไร้สายที่แข็งแรงทนทาน และกันน้ำได้ ขนาดพกพาง่าย นำไปใช้ร่วมกับกิจกรรมต่างๆ ประจำวันได้แบบสมบุกสมบันครับ เห็นถึกๆ ทนๆ แบบนี้ยังให้คุณภาพเสียงดีเกินคาดอีกด้วย สามารถเชื่อมต่อได้ผ่านทาง Bluetooth ใช้กับ Notebook หรือ Tablet และสมาร์ทโฟนต่างๆ ได้หลากหลายครับ หรือจะเสียบสาย AUX เอาก็แล้วแต่เลย

แบตเตอรี่มีความจำ 6000 mAh ที่เล่นได้ต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง สามารถชาร์จผ่านพอร์ท Micro USB ได้เลย ผมพกไปฟังนอกบ้านใช้ได้ทั้งวันนะ เปิดฟังในกลุ่มเพื่อนๆ ก็ดูเก๋ดีเลยล่ะ รุ่นนี้ราคาอยู่ที่ 8,990 บาท ก็นับว่าไม่ได้ถูกๆ เลย แต่ฟันธงว่าคุณภาพดีสมราคา ใครสนใจก็หาซื้อกันได้เลย รับรองต่อไปฟังเพลงไม่มีเบื่อ ^^

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.mahajaklife.com/

About Author

nookzz

nookzz

Partners