ฟิล์มกระจกกันรอย InJo ฟิล์มกระจกระดับพรีเมี่ยม คลุมสุดเต็มจอ สัมผัสเรียบลื่นเหมือนไม่ติดฟิล์ม

โดย nineFangKhaoW | 18 กรกฎาคม 2561 เมื่อ 12:32 น. | อ่าน 762

การติดฟิล์มกระจกกันรอยก็ยังเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของใครหลายคน ที่ต้องการปกป้องหน้าจอมือถือจากรอยขีดข่วนต่างๆ หรือหนักสุดคือป้องกันจอแตกจากการทำตกโดยที่ไม่ทันได้ระวังตัว ยิ่งใครที่ใช้มือถือราคาแพงๆ ยิ่งต้องให้ความใส่ใจมากขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมทั้งเลือกใช้ฟิล์มกระจกกันรอยที่มีคุณภาพมากกว่าของถูกๆ ทั่วไปในท้องตลาด

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแบรนด์ฟิล์มกระจกกันรอยที่น่าสนใจ นั่นคือ InJo (อินจอ) ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ฟิล์มกระจกกันรอยคุณภาพสูงให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยเน้นกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม เช่น iPhone X, Samsung Galaxy S9 | S9+ หรือ Huawei P20 Series เป็นต้น

ฟิล์มกระจกกันรอย InJo มีจุดเด่นคือตัวกระจกให้สัมผัสที่ลื่นไหลไม่มีสะดุด ป้องกันรอยนิ้วมือได้ดี สามารถเช็ดทําความสะอาดได้ง่าย พร้อมทั้งเป็นฟิล์มกระจกแบบเต็มจอ แม้กระทั่งมือถือจอโค้งสุดๆ แบบ edge ของ Samsung ก็ยังคลุมได้เต็มจอ ขอบกระจกโค้งรับไปกับหน้าจอของตัวเครื่อง ไม่ยื่นออกมาให้บาดนิ้ว สัมผัสเรียบลื่นเหมือนไม่ติดฟิล์ม

สำหรับการติดตั้งฟิล์มกระจกกันรอย InJo ก็ทำได้ง่ายเหมือนกับการติดฟิล์มกระจกกันรอยทั่วไป สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยอุปกรณ์มาตรฐานภายในกล่องจะมีมาให้ครบครัน ซึ่งประกอบด้วย ฟิล์มกระจก ผ้าไมโครไฟเบอร์ สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น แผ่นแอลกอฮอล์ รวมทั้ง Skin case ที่ใช้เป็นตัวกําหนดตําแหน่งของการวางกระจกอีกด้วย

ก่อนการติดฟิล์มกระจกกันรอย แนะนำว่าควรล้างมือก่อนทําการติด เพราะความมันบนมืออาจจะทําให้ตัวฟิล์มกระจกกันรอยติดได้ไม่สนิท ส่วนวิธีการติดเริ่มต้นโดยการทําความสะอาดหน้าจอด้วยแผ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งการทําความสะอาดอย่างละเอียดจะช่วยให้การติดมีประสิทธิภาพดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณกระจกโค้งเข้ารูป หรือบริเวณมุมจอที่อาจจะมีรอยนิ้วมือไปสัมผัส

ถัดมาให้นำ Skin case มาลองใส่เพื่อหาตําแหน่งตรงกลางของกระจก ซึ่งอาจจะใช้วิธีเล็งที่ลําโพงหรือกล้องตามความถนัดของแต่ละคน เพื่อให้กำหนดหนดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำขึ้น หรืออาจจะใส่ Skin case ไว้ก่อนก็ได้ เพราะ Skin case ของ InJo บางเท่ากับกระจกมือถือ และออกแบบมาเพื่อฟิล์มกระจกกันรอย InJo โดยเฉพาะ ทําให้สามารถเล็งได้ง่ายขึ้น

คำแนะนำสำหรับในรุ่นของ iPhone และ Huawei จะเป็นระบบกาวสูญญากาศ ให้ทำการไล่อากาศจากข้างใดข้างหนึ่ง ซึ่งไม่ควรไล่จากขอบทั้งสองข้าง เพราะจะทําให้เกิดฟองตรงกลางและไล่ยากนั่นเอง ส่วนในรุ่นของ Samsung Galaxy S9 | S9+ ที่เป็นจอโค้ง การติดขณะใส่ Skin case จะช่วงให้เล็งง่ายขึ้น และ มือที่มีความมันจะไม่โดนกระจกอีกด้วย

สุดท้ายให้ค่อยๆ ไล่ฟองอากาศออกจากด้านข้างให้หมด ในกรณีที่เกิดฟองอากาศแสดงว่าตัวฟิล์มกระจกกันรอยไม่ตรงในตําแหน่งตรงกลาง ก็ค่อยๆ ทำการขยับให้ตรง และเมื่อหมดฟองอากาศแล้ว ก็เท่ากับว่าการติดตั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ตัวฟิล์มกระจกกันรอย InJo เป็นกระจกเต็มแผ่น ไม่ใช่พลาสติก ดังนั้นการติดได้อย่างแนบสนิทจริงๆ มือถือจะต้องไม่มีรอยบุบตามมุมเครื่อง หรือรอยกรีดลึกบนกระจกหน้าจอ รวมทั้งเป็นเครื่องที่ไม่เคยเปลี่ยนหน้าจอ หรือเปลี่ยนก็จะต้องเปลี่ยนโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการเท่านั้น เพราะจอที่เปลี่ยนโดย อะไหล่ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะมีปัญหาไม่เรียบ ส่วนพวกรอยขนแมวเล็กๆ น้อยๆ นั้นไม่เป็นไร เพราะจะหายไปหลังจากติดฟิล์มกระจกแล้วนั่นเอง

สัมผัสหลังจากการติดฟิล์มกระจกกันรอย InJo แล้ว คือภาพสวยคมชัด สวยกว่าติดฟิล์ม TPU หรือฟิล์มกระจกทั่วไป และเห็นชัดแม้อยู่กลางแดดจ้า อีกทั้งติดแล้วสวย งานละเอียดเรียบร้อย โดยเฉพาะส่วนที่มีเซ็นเซอร์ ซึ่งฟิล์มกระจกทั่วไปจะเจาะส่วนของเซ็นเซอร์มาแบบไม่ค่อยสวย แต่ของ InJo ค่อนข้างเน้นในส่วนนี้ให้สวยงาม ลูบแล้วไม่คม ใช้งานฟังก์ชั่นได้ปกติดี

นอกจากนี้ ฟิล์มกระจกกันรอย InJo ยังมีความแข็งแรงระดับ 9H และเป็นวัสดุชนิดเดียวกับกระจกของจอมือถือ มีความบางเพียง 0.33 มิลลิเมตร ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ติดฟิล์ม แต่มีความแข็งแรงและปกป้องหน้าจอมือถือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งง่าย กาวเต็มจอ โดยเฉพาะในรุ่นที่กันนํ้าได้ เช่น iPhone และ Huawei จึงยึดเกาะได้ดี ไม่เกิดคราบเหนียว สามารถนําลงนํ้าได้ รวมทั้งมี Skin case แถมมาให้ในกล่อง มีความบางเท่ากับกระจก ทําให้สัมผัสเนียนเป็นชิ้นเดียวเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย

ราคาจําหน่ายของฟิล์มกระจกกันรอย InJo

  • iPhone X ราคา 1,290 บาท
  • Samsung Galaxy S9 | S9+ และ Note 8 ราคา 1,290 บาท
  • Huawei P20 | P20 Pro ราคา 1,190 บาท

ฟิล์มกระจกกันรอย InJo มีการรับประกันจอแตกนานถึง 120 วัน สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Jaymart หรือศูนย์จําหน่าย Samsung และ Huawei ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และพิเศษสําหรับคนที่ซื้อมือถือที่ร้าน Jaymart พร้อมฟิล์มกระจกกันรอย InJo เพิ่มการรับประกันจอแตกเป็น 180 วัน

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ในเว็บไซต์ www.InJoGlobal.com

Facebook: https://www.facebook.com/InJoOfficial/

LINE : @InJoOfficial

IG : InJo_Official

โปรโมชั่นพิเศษ!! สําหรับผู้อ่านรีวิวจากทาง mxphone รับส่วนลดทันที 30% ทุกรุ่น พร้อมติดตั้งฟรีถึงที่ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (เฉพาะกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลที่ให้บริการ) เพียงแจ้งว่าติดตามาจากทางเว็บไซต์ mxphone ของเรา

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners