Hutch Smart 1

โดย nookzz | 2 กุมภาพันธ์ 2554 เมื่อ 04:07 น. | อ่าน 83

Hutch Smart 1
สวรรค์ของสาวกฮัทช์? แอนดรอยด์โฟนระบบ 3G EV-DO
Review by nookzz (nookzz@mxphone.com)

ถ้าผมเดาไม่ผิด Hutch Smart 1 เครื่องนี้น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เครื่องแรกของฮัทช์ที่ออกมาในเวลานี้ และน่าจะเป็นข่าวดีที่สุดต้อนรับปีใหม่สำหรับสาวกฮัทช์ด้วยครับ เพราะหลายปีที่ผ่านมาโทรศัพท์มือถือที่ใช้สำหรับฮัทช์นั้นก็มีแค่ฟีเจอร์โฟนธรรมดาที่ไม่ได้ดูโดดเด่นไปกว่ากันมากนักในโปรดักท์ไลน์ ผมคิดว่าหลักๆ แล้วลูกค้าฮัทช์เองน่าจะเน้นการใช้งานโทรออกสนทนาเสียมากกว่า แถมฮัทช์ก็ยังทำโปรโมชั่นที่เน้นขายที่บริการและโปรโมชั่นมากกว่าที่จะขายเครื่อง ดังนั้นการขายเครื่องฟีเจอร์เจ๋งๆ ราคาแพงๆ จึงดูจะไม่ใช่ทางเสียด้วย

แต่บัดนี้กระแสของแอนดรอยด์โฟนคงแรงจนทำให้หลายๆ คนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น แม้กระทั่งผู้ใช้ฮัทช์เองก็แอบทำตาปริบๆ อยากจะได้สัมผัสกันบ้าง และเหตุผลนึงก็คือราคาเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เองก็ไม่ได้สูงมากด้วยครับ หากมองในตลาดปัจจุบันนั้นมีตัวราคาถูกๆ ออกมามากมายเลยทีเดียว ทำให้ทางฮัทช์ต้องออกมาตอบรับกระแสการเรียกร้องของผู้ใช้หลายๆ คนที่กำลังรอคอยเวลาที่จะได้ขี่หลังหุ่นเขียวกันอยู่ด้วยการออก Hutch Smart 1 แอนดรอยด์โฟนระบบ 3G EV-DO ที่ออกแบบมาเพื่อคนไทยด้วยเฉพาะ ทางฮัทช์เองก็ซุ่มพัฒนาอยู่นานก็เพื่อให้ถูกใจคนไทย และใช้งานได้สะดวกที่สุด โดยโมเดลตัวนี้นั้นก็มาจากทาง Huawei ซึ่งเป็นรุ่น IDEOS U8150 นั่นเองครับ

ผมรู้สึกชื่นชมตัว Hutch Smart 1 เครื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะมันคือสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย แค่อ่านหนังสือออกก็คิดว่าน่าจะใช้งานกันเป็นทุกคนครับ การทำงานหลายๆ อย่างไม่ซับซ้อน แถมฮัทช์ยังจัดตัวแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับคอนเทนต์ต่างๆ มาให้อีกหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะดาวน์โหลดเพลง, ดูละครย้อนหลัง, เช็คข่าวสาร และดาวน์โหลดเกมส์ หรือแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพิ่มเติม ที่ทุกอย่างมีผู้ชำนาญเป็นคนจัดทำเอาไว้บริการลูกค้าฮัทช์ด้วย โดยการออกแบบแอพพลิเคชั่นทั้งหลายก็ดูเหมือนว่าจะคำนึงถึงการเข้าถึงข้อมูลคอนเทนต์ที่เน้นให้ง่าย และเร็วที่สุด จะได้ไม่เปลืองการเชื่อมต่อดาต้าของโทรศัพท์มือถือด้วย

และแม้ว่าตัว Hutch Smart 1 จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่แพง แต่สเปคเครื่องก็ไม่ได้ย่ำแย่อย่างที่หลายๆ คนคาดไว้ครับ มันยังมี CPU ความเร็วระดับ 528 MHz เท่าๆ กับมือถือระดับกลางอีกหลายๆ ตัว มี ROM 512MB และ RAM 256MB แถมมาพร้อมระบบ Android 2.2 Froyo อีกต่างหาก เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ ที่ยังใช้ Android 2.1 Éclair อยู่ ประสิทธิภาพของ Hutch Smart 1 กินขาดครับ แม้จะยังมีหน่วงๆ ในบางจุด แต่ก็ถือว่าน้อยอยู่ อื่นๆ ที่ดูโดดเด่นก็ยังมีคีย์บอร์ดไทยที่ออกแบบมาให้เปลี่ยนภาษาได้ง่าย และยังมี GPS รองรับระบบ WiFi Hotspot รวมถึงแอพพลิเคชั่นสุดสะดวกที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้วอีกด้วย เรามาติดตามกันต่อดีกว่าครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners