[Review] Huawei Mate 9 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ Leica รุ่นใหม่ สเปคจัดเต็ม ฟีเจอร์แน่นๆ

โดย nookzz | 30 ธันวาคม 2559 เมื่อ 18:55 น. | อ่าน 2,721

cover-mate-9ได้ลองสัมผัสแล้ว Huawei Mate 9 เรือธงรุ่นใหม่ไซส์บิ๊กของหัวเหว่ย ที่เปิดตัวเปรี้ยงปร้างมาพร้อมๆ กัน 3 รุ่นในซีรีย์เดียวกันคือ Mate 9, Mate 9 Pro และ Mate 9 Porsche Design โดยยังมี Huawei GR5 (2017) อีกรุ่นที่เปิดตัวมาทำตลาดต่ำกว่าหมื่น แต่ได้กล้องคู่ถ่ายโบเก้สวยๆ ด้วย วันนี้เราได้ Mate 9 ตัวปกติมาทดสอบกันครับ

Huawei Mate 9 รุ่นนี้จัดมาได้โดนใจสาวกแน่นอน หลัง Huawei P9 ทำตลาดได้รับความนิยมสูงมากๆ กับกล้องคู่ที่ร่วมพัฒนากันกับ Leica ผู้ผลิตกล้องชื่อดังสัญชาติเยอรมัน ในรุ่นนี้เป็นการจับ Huawei Mate 8 มาพัฒนาต่อ เอาจุดเด่นกล้องคู่ Leica ที่ดังพลุแตกบน P9 มารวมกันกลายเป็น สมาร์ทโฟนกล้องเทพๆ สเปคแรงจัด ในราคาที่เอื้อมถึง 23,900 บาท

สเปคเครื่อง Huawei Mate 9

– หน้าจอ IPS 5.9″ FHD กระจก 2.5D
– ชิปเซ็ต Kirin 960 Octa-core ใช้ GPU Mali-G71 MP8
– หน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 64GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
– ระบบ Android 7.0 Nougat, EMUI 5.0
– กล้องหน้า 8 MP AF f/1.9, Perfect beauty
– กล้องหลังคู่ 20 MP (Monochrome) + 12 MP (RGB) / Leica
– f/2.2, OIS, PDAF, Dual-tone Flash, Video 4K
– รองรับการทำงาน 2 ซิม แบบ Hybrid Dual SIM
– รองรับ 4G LTE, WiFi dual-band, NFC, USB Type-C, OTG
– แบตเตอรี่ 4,000 mAh
– มีสองสีขายไทย ทอง Champagne Gold / น้ำตาล Mocha Brown
– ราคา 23,900 บาท

mate9-010

Huawei Mate 9 มาเต็มสุดๆ กับจอ IPS LCD ความละเอียด Full HD ขนาด 5.9 นิ้ว ชิปเซ็ต Kirin 960 + RAM 4GB พร้อมความจุ 64GB ใช้กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 รองรับวีดีโอ 1080p แบตเตอรี่ 4000mAh ใช้ USB Type C รันกับ Android 7.0 Nougat รองรับ dual-band WiFi และที่เด่นที่สุดคือกล้องหลังแบบคู่ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กับ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มี OIS ใช้เลนส์ที่ Leica พัฒนา มี PDAF และตัวเลเซอร์โฟกัส แฟลชแบบ Dual tone

แกะกล่อง

mate9-003 mate9-009

กล่องแพ็คเกจมาขนาดใหญ่เต็มๆ ในแพ็คเกจจะแถม MicroSDXC 64GB มาให้ด้วย จัดเต็มเอาไปถ่ายภาพกันแบบเน้นๆ ได้เลย นอกจากนี้ก็จะมีเคสมาให้ในแพ็คเกจอยู่แล้ว วัสดุดูแข็งแรงและยืดหยุ่นดีด้วยชอบเลยไม่ต้องไปหาเองอีก มีชุดหูฟัง, อแดปเตอร์ USB-C to Micro USB, อแดปเตอร์ชาร์จแบต, ที่จิ้มถาดซิม และคู่มือการใช้งาน

mate9-050 mate9-051 mate9-052

อแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่จะรองรับ Huawei SuperCharge ด้วยชาร์จไว้ชาร์จปลอดภัย พร้อมสาย USB Type-C สังเกตุหัวจะเป็นสีม่วงนะครับใช้กับอแดปเตอร์ SuperCharge

ตัวเครื่อง

– ขนาด 5.9″ ไม่ใหญ่มากเทียบกับขนาดหน้าจอระดับเดียวกัน
– มีสองสีขายไทย ทอง Champagne Gold / น้ำตาล Mocha Brown
– บอดี้โลหะแข็งแรง งานประกอบเนี๊ยบ

mate9-019

ตัวเครื่องรุ่นนี้เป็นสี Mocha Brown นะครับ ดูหน้าจอแล้วขอบจอบางกำลังสวย เน้นจอเต็มๆ เครื่อง แกะกล่องออกมาตัวเครื่องจะถูกติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้เรียบร้อยแล้ว เอาเคสที่แถมมาให้ใส่ก็พร้อมใช้ปลอดภัยและคุณภาพดีเลยทีเดียว

mate9-021 mate9-023

เหนือหน้าจอมีทั้งช่องลำโพงสนทนา เลนส์กล้องเซลฟี่ เซ็นเซอร์ต่างๆ และไฟ LED แจ้งเตือน ใต้หน้าจอมีแค่สกรีน Huawei ปุ่มควบคุมเป็นแบบ Onscreen หมดแล้ว พื้นที่ขอบบนและล่างของหน้าจอก็มีไม่เยอะ เน้นเป็นหน้าจอเต็มๆ

mate9-029 mate9-032 mate9-034

ขอบข้างฝั่งซ้ายจะมีช่องถาดซิม ด้านขวามีปุ่มพาวเวอร์กับปุ่มควบคุมเสียง ถาดซิมจิ้มออกมาจะเป็นแบบ Hybrid ครับ SIM1 + SIM2 หรือ Micro SD Card

mate9-041 mate9-042

ขอบล่างจะมีช่องลำโพงเสียงสเตอริโอที่ต้องยอมรับเลยว่าเสียงดีมากกกกก พร้อมพอร์ท USB Type-C และมีไมโครโฟนซ่อนอยู่ด้วย ด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5mm และรีโมท IR ครับ

mate9-043 mate9-016

ด้านหลังเนื้อโลหะหรูๆ มีเลนส์กล้องคู่ที่พัฒนาร่วมกับ Leica พร้อมแฟลชแบบ Dual-tone และเลเซอร์โฟกัส ใต้เลนส์กล้องเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือครับ เหนือเลนส์กล้องมีรูไมโครโฟนตัวรองสำหรับตัดเสียงอยู่

mate9-015

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Huawei Mate 9 ตอบสนองเร็วมาก และแม่นยำมากด้วย บางแตะผ่านๆ ก็ปลดล็อคได้แล้ว ใช้เป็นชัตเตอร์ถ่ายภาพได้ ใช้เป็น Gesture เลื่อนเวลาดูรูปภาพต่างๆ ได้ แต่ต้องไปเปิดฟีเจอร์การใช้งานก่อน

mate-9-001 mate-9-002

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนอกจากประสิทธิภาพดี ยังทำงานได้หลากหลายด้วย สร้างได้หลายโปรไฟล์ สามารถตรวจสอบนิ้วมือทีหลังได้ว่านิ้วไหนเป็นโปรไฟล์ไหนด้วย โดยเซ็นเซอร์จะใช้งานได้ดังนี้

– รับสายโทรเข้า
– ปิดเสียงนาฬิกาปลุก
– ชัตเตอร์ถ่ายภาพ
– ใช้เลื่อนเปิด/ปิด ถาดแจ้งเตือ
– ใช้ปลดล็อคหน้าจอ
– ใช้ปลดล็อคตู้เซฟเก็บไฟล์
– ใช้ปลดล็อคแอพพลิเคชั่นที่ล็อคไว้

นอกจากตั้งล็อคหน้าจอเพื่อความปลอดภัย ตัว UI ยังสามารถสร้าง User ใช้งานอื่นๆ ขึ้นมาได้อีก สลับใช้กับคนอื่นได้ไม่ต้องยุ่งกันครับ

ซอฟท์แวร์

– Android 7.0 Nougat
– EMUI 5.0
– ปรับเลย์เอาท์ได้
– เปลี่ยนธีมสวยๆ ได้เยอะ

mate-9-003mate-9-0041EMUI 5.0 บน Android 7.0 Nougat สำหรับ Huawei Mate 9 ทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ความรู้สึกลื่นไหลเร็วปรื๊ดๆ ไม่มีหน่วงเลย ด้านการใช้งานถือว่าใช้ง่าย ไม่ซับซ้อน มีส่วนอำนวจความสะดวกที่ควรมีครบถ้วนครับ ตั้งเลย์เอาท์ต่างๆ ได้เอง เคลียร์แอพฯ ที่เปิดค้างได้ในทีเดียว และยังเปลี่ยนธีมสีต่างๆ ได้หลากหลายลวดลายเลยไม่มีเบื่อ

mate-9-005

ซอฟท์แวร์มีอัพเดทอยู่อย่างต่อเนื่อง อัพผ่าน OTA กันได้เลย ยังมีพวกฟีเจอร์ Motion control พื้นฐานให้ใช้งานครบๆ ไม่ว่าจะยกโทรศัพท์แนบหูเพื่อรับโทรศัพท์ หรือหยิบมาแล้วเสียงเรียกเข้าเบาลง รวมถึงคว่ำโทรศัพท์เพื่อปิดเสียงเรียกเข้า นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์วาดเรียกใช้แอพฯ หรือเคาะหน้าจอแคปเจอร์ และใช้แบบสองหน้าจอ (Split-screen) ได้ด้วย

mate-9-013

ความพิเศษอีกอย่างที่อยากนำเสนอคือ App twin ที่บางแอพพลิเคชั่นเราสามารถสร้างโคลนนิ่งขึ้นมาใช้อีกแอพฯ แยกต่างหากได้ สมมติเรามี Facebook 2 แอคเคาท์ ก็สร้างอีกแอพฯ ขึ้นมาล็อคอินได้เลยครับ ไม่ต้องพกสองเครื่องประมาณนี้ครับ คิดว่าอนาคตจะอัพเดทใช้งานได้ดีมากกว่านี้

ฟีเจอร์ระบบเชื่อมต่อ

– รองรับ 4G LTE-A, 3CA, Dual SIM Standby (Hybrid)
– รองรับ WiFi dual-band, Direct, Hotspot
– รองรับ Bluetooth 4.2 LE, USB Type-C
– รองรับ NFC และ Infrared Port
– มีสถิติการใช้งาน 4G แต่ละแอพฯ ให้ตรวจสอบ

mate-9-006

ฟีเจอร์ด้านระบบเชื่อมต่อของ Huawei Mate 9 มาครบแบบเรือธงแท้ๆ รองรับ 4G แบบ LTE-A (3CA) พร้อมระบบ Dual SIM Standby ตัว WiFi ก็เป็นแบบ dual-band มี Hotspot ที่รองรับได้สูงสุดถึง 8 อุปกรณ์ เลือกเปิดเป็น WiFi AP band 2.4GHz หรือ 5GHz ได้ด้วย และที่สำคัญมีสถิติวัดให้เห็นว่าแอพพลิเคชั่นไหนมีการใช้งาน 4G ไปเท่าไหร่ จะได้รู้ว่าแต่ละเดือนเน็ตเราหมดไปกับอะไรครับ

mate-9-007

mate-9-008

เน็ตแรงเร็วแล้ว ลองใช้งานบราวเซอร์เล่นเน็ตต้องบอกว่าพอใจมากๆ คือตัวระบบทำงานรวดเร็วทันใจ เปิดหลายหน้าต่างสบายมากๆ การตัดคำ การแสดงผลค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียวครับ หน้าจอก็ใหญ่แสดงผลดีสะใจชัดแจ๋ว และยังแชทสะดวกด้วยคีย์บอร์ดใหญ่หน่อย เล่น Facebook ก็โดนใจกว่า คือหน้าจอใหญ่ชัด เหมาะกับการใช้งานด้านความบันเทิงเต็มๆ อยู่แล้ว

ประสิทธิภาพ

– Kirin 960 Octa-core 2.4GHz
– GPU Mali-G71 MP8, Vulkan API
– RAM 4GB, ROM 64GB (UFS 2.0)
– รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
– ระบบ Android 7.0 Nougat + EMUI 5.0

mate-9-009 mate-9-010

แรงทะลุ AnTuTu จริง Huawei Kirin 960 Octa-core 2.4GHz (4 core) + 1.8GHz (4 core) จับคู่ RAM 4GB และหน่วยความจำแบบ UFS 2.0 ของซัมซุง ความจุ 64GB เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุดถึง 256GB ตัวประมวลผลกราฟฟิคเป็น Mali-G71 MP8 พร้อม Vulkan API Engine ที่ให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมส์ที่แจ่มยิ่งกว่าเดิม ทดสอบ AnTuTu ได้คะแนนราวๆ 130,000 ส่วน Greekbench 4.0 ทำคะแนนทิ้ง Galaxy S7 ไปอย่างฉิวเฉียดทั้ง Single-core และ Multi-core

Screenshot_20161228-211811 Screenshot_20161228-212649 Screenshot_20161228-213200

เอามาลองเดูหนังโหดๆ และเล่นเกมส์มันส์ๆ บอกเลยว่าน่าประทับใจสุดๆ หนังลื่นไหลภาพสวยหน้าจอก็ใหญ่สะใจ เช่นเดียวกับเกมส์ที่รู้สึกได้แบบชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่ลองจับๆ มา เกมส์ลื่นไหล โหลดรวดเร็วเล่นได้อย่างเต็มอรรถรส ซึ่งลำโพงเสียง Stereo+ ก็ให้เสียงสุดยอดจริงต้องยอมรับ เล่นต่อเนื่องเครื่องไม่ร้อนอย่างที่คิด อยู่ที่อุณหภูมิห้องด้วยนะ

กล้องถ่ายภาพ และวิดีโอ

– กล้องหน้า 8 MP AF f/1.9, Perfect beauty, Video beauty
– กล้องหลังคู่ 20 MP (Monochrome) + 12 MP (RGB) พัฒนาร่วมกับ Leica
– f/2.2, OIS, PDAF, Laser Auto-focus, Dual-tone Flash
– มีโหมด PRO ปรับได้หลากหลาย
– Hybrid Zoom 2X ภาพไม่แตก
– โหมด Wide aperture ปรับรูรับแสง (ซอฟท์แวร์) f/0.95 – f16
– ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้สวย เลือกจุดชัดเบลอได้ใหม่
– ถ่ายวิดีโอแบบ 4K, Slowmo, Timelapse
– ถ่ายวิดีโอแบบ Beauty video ได้

mate9-039

Huawei Mate 9 มีกล้องถ่ายภาพคุณภาพชั้นจอน โดยจับคู่เซ็นเซอร์กล้อง Monochrome ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เข้ากับเซ็นเซอร์ RGB ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/2.2 มาพร้อม Laser focus และเทคโนโลยี PDAF โฟกัสไว + OIS กันสั่น โดยยังมีแฟลชแบบ LED Dual-tone มาด้วย

mate9-040

ตัวกล้องคู่นั้นจะทำให้ Mate 9 สามารถจับภาพมุมชัดลึกได้ ทำให้สามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ และสามารถปรับเปลี่ยนเอาทีหลังได้ด้วยครับ โดยยังซูมแบบ Hybrid Zoom 2 เท่าแบบไม่ลดทอนคุณภาพ นอกจากนี้ยังผสานเทคโนโลยีจับโฟกัส 4 แบบ (4-in-1 Hybrid Autofocus) ประกอบด้วย เลเซอร์จับโฟกัส ,โฟกัสแบบ Phase Detection , โฟกัสชัดลึก และ โฟกัสแบบ Contrast Detection เรียกได้ว่าฟีเจอร์กล้องจัดเต็มสุด

ลองดูภาพตัวอย่างจากกล้องกัน

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto

โหมดถ่ายภาพ Auto ในที่แสงน้อย

โหมดถ่ายภาพ Auto ในที่แสงน้อย

โหมดถ่ายภาพ Auto ในที่แสงน้อย

โหมดถ่ายภาพ Auto ในที่แสงน้อย

โหมดถ่ายภาพ Good food

โหมดถ่ายภาพ Good food

โหมดถ่ายภาพ Good food

โหมดถ่ายภาพ Good food

ตัวกล้องฟีเจอร์ค่อนข้างเยอะ และมีให้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมด้วย แต่หลักๆ ที่น่าใช้งานก็ Good food, Beauty และ HDR โดยยังมีส่วนของ Motochrome ภาพขาวดำสไตล์ Leica ที่มีมิติให้ภาพออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วย

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

ภาพถ่ายแบบ Monochrome

สีสันการถ่ายภาพ Huawei Mate 9 สามารถปรับได้ 3 เฉดครับ Standard, Vivid และ Smooth ภาพจะให้สีคนละอารมณ์ ส่วนตัวจะชอบแบบ Smooth มากที่สุด

โหมดสีแบบ Standard

โหมดสีแบบ Standard

โหมดสีแบบ Vivid

โหมดสีแบบ Vivid

โหมดสีแบบ Smooth

โหมดสีแบบ Smooth

ในส่วนของ Hybrid Zoom 2X ที่ภาพไม่แตกนั้น ลองแล้วจัดว่าดีจริง แต่จะใช้โหมดนี้ได้ในความละเอียดภาพที่ 12MP เท่านั้น ใช้ 20MP ไม่ได้นะครับ

Hybrid Zoom 1X

Normal

Hybrid Zoom 2X

Hybrid Zoom 2X

Hybrid Zoom 6X

Hybrid Zoom 6X

โหมดถ่ายภาพ Wide aperture เป็นโหมดปรับรูรับแสงได้ตั้งแต่ f/0.95 ไปจนถึง f16 ซึ่งมันคือการปรับทางด้านซอฟท์แวร์นะครับ สามารถมาเลือกจุดโฟกัสได้ใหม่ในภายหลัง ซึ่งรวามเป็นที่กล้องคู่สำหรับถ่ายภาพแนวๆ นี้ได้ดีเป็นพิเศษด้วย

edf

edf

edf

edf

กล้องหน้า 8MP AF + Beauty mode ซึ่งมีฟีเจอร์ Perfect beauty มาให้ด้วย เป็นการช่วยตั้งค่าการเกลี่ยผิวให้เหมาะกับเรามากที่สุดครับ ทำครั้งแรกครั้งเดียวก็พอ หรือจะมาปรับเปลี่ยนใหม่เมื่อไหร่ก็ได้บนเซ็ตติ้ง ส่วนตัวรู้สึกชอบกล้องหน้าของ Huawei Mate 9 มากๆ เกลี่ยผิวได้สวยจริงๆ ในรุ่นนี้ครับ

Beauty Selfie แสงน้อย

Beauty Selfie แสงน้อย

Beauty Selfie

Beauty Selfie

Beauty Selfie

Beauty Selfie

ไม่เพียงแค่ภาพนิ่ง แต่ Video beauty ก็มี!! ถ่ายวิดีโอกันแบบหน้าสวยๆ ได้เลย ภาพวิดีโอออกมาเนียนๆ เหมือนตอนถ่ายเซลฟี่โหมด Beauty เลยครับโดนๆ กันเลย คาดว่าสาวๆ คงถูกใจกันอย่างแน่นอน

โหมดถ่ายวิดีโอนับเป็นครั้งแรกที่ Huawei รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K ครับ มีโหมด Slowmo และ Timelapse ให้ใช้งานด้วย โดยรวมนี่เป็นกล้องมือถือที่จัดว่าดีเยี่ยมมากๆ ซึ่งทาง DxOMark ทดสอบแล้วให้คะแนนเป็นอับดับ 5 เลยทีเดียวครับ (ข่าว) ระบบกันสั่นถือว่าทำได้โอเคเลยครับ

ส่วน Beauty video ก็เกลี่ยนผิวได้สวยไม่แพ้กับภาพนิ่ง ถ่ายออกมาดูดีเนียนกริ๊ป ส่วนตัวแล้วชอบมากๆ เวลาเอามาถ่าย Live ลง Facebook ก็ดูดีไม่หยอกอีกด้วย เอาใจไปเต็มๆ เลยครับ

ประสิทธิภาพแบตเตอรี่

– แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh
– รองรับ Huawei SuperCharge ชาร์จเร็ว
– มีโหมดประหยัดพลังงานปกติ และแบบ Ultra
– มีโหมดประหยัดพลังงานโดยการลดความละเอียดหน้าจอ
– มีฟีเจอร์การจัดการใช้พลังงานของแอพพลิเคชั่นในพื้นหลัง

mate-9-011

แบตเตอรี่ประสิทธิภาพดีตามคาดหวังเอาไว้ ความจุ 4000 mAh บนขนาดเครื่อง 5.9″ กำลังดีเลยทีเดียว ทดสอบใช้งานแล้วแบบไม่หนักใช้งานทั่วๆ ไปจะอยู่ได้แบบข้ามวันกันเลยทีเดียว แต่เปิดใช้บ่อยๆ ก็ย่นเวลาลงพอสมควร สังเกตุกราฟจะเห็นว่าช่วงที่เปิดกล้องถ่ายภาพถ่ายวิดีโอระบบแบตเตอรี่จะตกแบบชัดเจนครับ ใช้งานอื่นๆ ยังทนไหวสบายๆ

mate-9-012

ตัว Huawei Mate 9 จะมีโหมดประหยัดพลังงานแบบปกติ และแบบ Ultra power saving พร้อมทั้งยังมีโหมดประหยัดพลังงานโดยการลดความละเอียดหน้าจอ สามารถตรวจสอบดูการใช้พลังงานของแต่ละแอพพลิเคชั่นได้ จะได้รู้ว่าที่แบตลดฮวบๆ มีรั่วออกไปทางไหนบ้าง และจัดการปิดแอพฯ พื้นหลังที่ไม่ได้ใช้ได้ด้วย โดยรวมเท่าที่ลองใช้จะอยู่ได้ราวๆ 15-27 ชั่วโมง แล้วแต่ลักษณะการใช้งานครับ หากใช้น้อยอยู่ได้ยาวๆ เลยล่ะ

สรุปการใช้งาน Huawei Mate 9

– เครื่องบอดี้โลหะสวย ขนาดไม่ใหญ่มากเทียบกับหน้าจอ 5.9″ ของรุ่นอื่น
– ขอบจอบาง มีฟิล์มกันรอยกับเคสในในชุดขายเลย คุณภาพดีด้วย
– มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่แม่น และไว
– มีโฟลเดอร์ส่วนตัว ล็อคได้ รวมถึงการล็อคแอพพลิเคชั่น
– มีฟีเจอร์ App twin ใช้งานบางแอพฯ สองแอคเคาท์ได้
– ลำโพงเสียงคุณภาพดีมาก
– หน่วยความจำเยอะ เพิ่ม Micro SD ได้
– รองรับ 4G LTE, 3CA
– มี WiFi dual-band และ NFC
– แบตเตอรี่ประสิทธิภาพดี มีฟีเจอร์การทำงานดีเยี่ยม
– กล้องคู่ทำงานเยี่ยม อัพเกรดจาก P9 อีกนิด
– กล้องหน้าโหมด Beauty สวยๆ ถ่ายวิดีโอ Beauty ได้
– สเปคเครื่องดี ลื่นไหล ให้ประสบการณ์การใช้งานดี

mate9-011

ส่วนตัวเคยลองใช้งาน Huawei P9 มา แล้วก็หลงรัก คือใช้งานดี และกล้องถ่ายภาพดีเยี่ยมมากๆ ส่วนตระกูล Mate เองก็เหมือนจะเน้นไปคนละด้าน หนักไปทางด้านความบันเทิงมากกว่า แต่พอได้ลองจับ Huawei Mate 9 ที่ทำออกมาตอบโจทย์ยิ่งขึ้น ดีไซน์มาสมาร์ทกว่าเดิมครับ

mate9-049

กล้องก็พัฒนาร่วมกับ Leica เหมือนกัน ใช้เป็นเลนส์ 20MP (Monochrome) + 12MP (RGB) เสริมด้วย Hybrid Zoom 2X ไม่เสียคุณภาพ พร้อมเลเซอร์โฟส PDAF กล้องเลยจับภาพได้ไว โฟกัสแม่นด้วย ตอนนี้เริ่มวางขายไปแล้ว 23,900 บาท แถมฟรี Micro SDXC 64GB ในกล่อง รับประกันโดย Synnex ครับ

2016-12-30_181146

ส่วนใครที่รอ Huawei Mate 9 Pro อยู่ หัวเหว่ยส่งข่าวแล้ว 01/01/2017 นี้ เปิดจองพร้อมกัน ใครเล็งไว้เตรียมจองกันได้เลยครับ 27,900 บาท

About Author

nookzz

nookzz

Partners