HTC Incredible S

โดย nookzz | 7 เมษายน 2554 เมื่อ 12:34 น. | อ่าน 163

HTC Incredible S (S710e)
ไลฟ์สไตล์สมาร์ทๆ ระดับ HD
Review by nookzz (nookzz@mxphone.com)

ห่างหายกันไปนาน กับสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์จาก HTC เท่าที่จำได้ตัวสุดท้ายที่เราได้ทดสอบด้วยกันก็เป็น HTC Desire HD เมื่อปลายปีที่แล้วเลยทีเดียว เพราะสองตัวล่าสุดที่เราได้จับกันนั้นเป็นตัว Windows Phone 7 ทั้งคู่ครับ วันนี้จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้สัมผัสกับ HTC Incredible S สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ตัวใหม่ที่สเปคสุดยอดไม่ได้เป็นรองตัว HTC Desire HD เลยครับ

มองดูตลาดสมาร์ทโฟนเวลานี้ ดูเหมือนว่าตลาดระดับกลางถึงล่างนั้นมหาอำนาจจากเกาหลีจะยึดครองไปแทบหมด ตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางของ HTC จึงดูเงียบๆ ไปพอสมควร เพราะดูเหมือนทาง HTC เองจะเน้นการสร้างแบรนด์ด้วยคุณภาพงานประกอบ, วัสดุ และศูนย์บริการที่น่าอุ่นใจ รวมถึงยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่สวยงาม เป็นมิตรกับผู้ใช้ที่สุดครับ ซึ่งผมคิดว่าผู้ใช้หลายๆ ท่านหรือแฟนๆ ของ HTC คงจะเคยสัมผัสกับประสบการณ์บน HTC Sense กันไปบ้างแล้ว และน่าจะรู้สึกกันได้ว่าสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์บางตัวของ HTC ที่เปิดตัวไปนานนับปีแล้ว ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ เพราะสเปคเครื่องที่ทำออกมาพร้อมงานประกอบชั้นยอดยังคงเทียบได้กับสมาร์ทโฟนระดับท็อปในตลาดเวลานี้อยู่เลย

ใช่แล้วครับ ผมกำลังพูดถึงตัว HTC Desire ที่เปิดตัวเวลาเดียวกันนี้ในช่วงปีที่แล้วพร้อมเสียงฮือฮา เพราะสเปคที่ออกมานั้นแทบจะเหมือนกับตัว Google Nexus One เลยทีเดียว ซึ่งผมมั่นใจได้ว่าใครที่ได้เป็นเจ้าของสุดยอดแอนดรอยด์โฟนในเวลานั้นมาจนถึงตอนนี้บางทียังไม่จำเป็นต้องหันไปมองแอนดรอยด์โฟนตัวอื่นๆ ที่ออกมายั่วน้ำลายเลยล่ะ จนมาถึงในรุ่นของ HTC Desire HD ที่อัพเกรดอีกระดับให้ได้สัมผัสประสบการณ์ระดับ HD ด้วยหน้าจอขนาด 4.3 นิ้วใหญ่สะใจ พร้อมด้วยกล้องชั้นยอด ถ่ายวิดีโอระดับ HD 720p และวันนี้ก็ถึงคิวของ HTC Incredible S ที่รูปร่างดูเล็กกว่า Desire HD เล็กน้อย หน้าจอขนาดเล็กกว่า 0.3” แต่มีน้ำหนักที่เบากว่ามากพอสมควร ซึ่งผมมองว่าเป็นการตอบโจทย์ที่ตรงจุด ที่ทำให้พกพาได้ง่ายขึ้น จับถือได้ถนัดมือขึ้น แล้วยังติดกล้องหน้ามาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยยิ่งกว่า

แน่นอนว่าของใหม่ที่ออกมา ย่อมต้องเหนือกว่าของเก่า หากจะเปิดตัวมาในราคาระดับเดียวกัน ซึ่งตัว HTC Incredible S ก็มีทั้ง HTC Sense, กล้องระดับ HD และติดกล้องหน้าสำหรับวิดีโอคอลล์ โดยยังมีแบตเตอรี่ที่มากขึ้น ดังนั้นผมจึงมองว่านี่น่าจะเป็นสายเลือดใหม่ที่จะทำให้แฟนๆ HTC ได้ลืมตัว HTC Desire กันสักทีครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners