HTC Desire 600

โดย nookzz | 28 สิงหาคม 2556 เมื่อ 14:37 น. | อ่าน 163

1374121896

HTC Desire 600

by Bluecosmos (@ibluecosmos)

เราเดินทางมาถึงจุดที่ Smartphone เริ่มเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น จากที่ต้องมีเงิน 2 หมื่น ทุกวันนี้หาราคาไม่ถึง 3 พันก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งผมเคยย้ำมาตลอดว่าทุกคนมีความต้องการที่แตกต่างกันไป บางคนงบไม่มากแต่ต้องการ Spec เครื่องที่สูงเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้นในทุกๆวัน และแล้วในที่สุดก็เริ่มมี Smartphone ที่เริ่มเข้ามาตอบโจทย์คนกลุ่มนี้โดยส่วนใหญ่จะตั้งราคา 7,900 – 9,900 บาท แต่มี Spec เครื่องที่แรงพอตัวเลยทีเดียวบวกกับขนาดหน้าจอที่เริ่มใหญ่ตั้งแต่ 4.5-5.5 นิ้ว ซึ่งทำให้กลุ่มคนที่ต้องการซื้อ Smartphone ในราคาที่คุ้มค่ามีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

HTC Desire 600

อย่างไรก็ตามถ้ามาว่ากันถึงแบรนด์ใหญ่อย่าง HTC ที่ปกติแล้วจะไม่ค่อยลดตัวลงมาในตลาดล่างๆเท่าไรนัก เพราะปรัชญาของแบรนด์ก็คือเรื่องของคุณภาพและความสวยงาม ทำให้ไม่สามารถผลิตออกมาในราคาที่ถูกได้มากนัก ซึ่งส่งผลให้เราจะไม่เห็น HTC ลงมาแข่งกับชาวบ้านเค้าในราคาต่ำหมื่นเท่าไรนัก และสำหรับ HTC Desire 600 รุ่นที่เราจะพูดถึงนี้เองก็เป็นแบบนั้นเช่นเดียวกัน เพราะมีการตั้งราคาได้แบบว่าอินดี้มาก คนอื่นเค้าต่ำกว่าหมื่น พี่ท่านตั้งเลยครับ 11,900 บาท เท่ห์อยู่คนเดียว

HTC Desire 600

อย่างไรก็ตามจะมาวัดเรื่องราคาอย่างเดียวไม่ได้เพราะที่จริงแล้วตัวเครื่องใส่ฟังก์ชันและมีการออกแบบเครื่องมาค่อนข้างดีสมราคา เอาเป็นว่าถ้าใครนใจก็ตามอ่านต่อกันได้เลย

 

ตัวเครื่องภายนอก

HTC Desire 600
HTC Desire 600

ตัวเครื่องมีการออกแบบได้ดูดีน่าสนใจไม่น้อย ส่วนตัวมองว่ามันเอาความเป็น Windows Phone 8X ที่มีขอบด้านข้างเครื่องที่แคบ ผสมผสานกับสไตล์ของ HTC One แต่ทำให้ดูพรีเมี่ยมน้อยลง เปลี่ยนไปใช้วัสดุพลาสติกมันเงาสะท้อนแสง ซึ่งเราอาจจะไม่ได้เห็นจาก HTC บ่อยนัก โดยเฉพาะช่วงหลังๆมานี้เองแทบไม่เคยมี ตัวของเครื่องเองมีการใช้วัสดุเป็นโครเมี่ยมแข็งที่สัมผัสแล้วจะรู้สึกว่ามันคล้ายๆกับอลูมิเนียมแต่ดูมีความเบาและนุ่มกว่า โดยภาพรวมวัสดุของตัวเครื่องถือว่าทำได้ค่อนข้างดี

HTC Desire 600

การจับถือสัมผัสผมว่ามันค่อนข้างถนัดมือ เนื่องจากขนาดของหน้าจอเองก็ไม่ใหญ่มากไป บวกกับการออกแบบเครื่องเองที่ทำให้ถือแล้วค่อนข้างรับมือพอดี เพราะมีส่วนโค้งตรงขอบเครื่องด้านหลังทำให้ถือได้ถนัดกว่าปกติ ทั้งหมดส่งผลให้การใช้งานเครื่องทำได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นการใช้งานมือเดียวหรือเลือกกดปุ่มต่างๆที่มีอยู่ตามเครื่องก็สามารถทำได้คล่องตัว

HTC Desire 600
HTC Desire 600
HTC Desire 600
HTC Desire 600

ลักษณะรอบๆเครื่องของ HTC Desire 600 ด้านหน้ามีเค้าความเป็น HTC One แต่ถูกเพิ่มสีแดงเข้ามาในส่วนของที่เป็นส่วนของลำโพง โดยมีพวกกล้องหน้า, เซนเซอร์และปุ่มควบคุมต่างๆซ่อนอยู่ใต้แผงหน้าจอทั้งหมด รอบๆเครื่องด้านซ้ายจะเรียบๆ ส่วนด้านขวาจะมีปุ่มควบคุมเสียงที่ออกแบบให้มีลักษณะสีเดียวกับสีเครื่องซึ่งเป็นสีขาว ดังนั้นจะเห็นว่าปุ่มจะมีค่อนข้างกลืนเป็นสีเดียวกับเครื่องไปโดยปริยาย

HTC Desire 600
HTC Desire 600
HTC Desire 600
HTC Desire 600

ด้านบนมีช่องใส่หูฟังและปุ่ม Power ที่มีลักษณะเหมือนกับปุ่มควบคุมเสียง นอกจากนี้ยังมีร่องให้แงะเปิดฝาหลังอยู่ด้านบนนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนด้านล่างมีเฉพาะ microUSB และไมค์สนทนาเท่านั้น และด้านหลังเครื่องอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าคล้ายๆกับ Windows Phone 8X โดยมีการจัดวางกล้องไว้ด้านบนตรงกลางแต่เอียงมาทางซ้ายเล็กน้อยและมีการทำร่องสีเงินให้ดูใหญ่กว่าตัวกล้องเพื่อขับให้ตัวเครื่องโดดเด่นขึ้นมาอีกหน่อย

HTC Desire 600
HTC Desire 600

ฝาหลังถ้าเราจะเปิดออกก็สามารถไปแงะที่ร่องที่อยู่ด้านบนของตัวเครื่อง แต่ต้องบอกเลยว่าฝาหลังค่อนข้างแกะยากพอสมควรเพราะพวกขาล็อคค่อนข้างเยอะ บวกกับตัวฝาหลังเองก็เป็นพลาสติกบางๆทำให้เวลาแกะแต่ละครั้งเสียวมันหักมากครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners