จอโค้งแค่ไหนก็เอาอยู่! Focus 3D Full Stick กระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอเพื่อชาว Samsung Galaxy S8 / S8+

โดย shyboy | 25 มกราคม 2561 เมื่อ 11:09 น. | อ่าน 83

DSC02070สาวก Samsung หลายคนอาจประสบปัญหาในการหาซื้อฟิล์มหรือกระจกกันรอยที่มักจะไม่ค่อยพอดีกับหน้าจอเสียที และถ้ายิ่งเป็นรุ่นที่มีหน้าจอขอบโค้งแบบ Edge อย่าง Galaxy S8 / S8+ ซึ่งมีความโค้งมากกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ทั่วไป หรือโค้งมากกว่าใครเขา คนส่วนใหญ่จึงเลือกติดแบบไม่เต็มจอหรือเฉพาะหน้าเรียบเท่านั้น ส่วนแบบเต็มจอของบางรุ่นบางยี่ห้อก็ไม่ค่อยได้มาตรฐาน ติดได้ไม่สนิท หรือถูกขอบเคสดันฟิล์มจนเป็นฟองอากาศ

DSC02083และนี่ก็อาจจะเป็นกระจกกันรอยลงโค้งแบบเต็มจอที่ดีที่สุดที่ทุกคนรอคอย นั่นคือ Focus 3D Full Stick” กระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอ สำหรับคนที่ใช้ Samsung Galaxy S8 / S8+ โดยเฉพาะ ซึ่งถ้าใครเคยได้ลองใช้หรือรู้จักผลิตภัณฑ์ของ Focus ก็จะทราบดีว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตฟิล์มและกระจกกันรอยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีสินค้าหลากหลายในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันไป และยังเป็นเจ้าแรกที่ทำซิลิโคนเต็มจอนี้อีกด้วย (ไปชม VDO การติดตั้งแบบง่ายๆ ได้เลย ที่ https://www.facebook.com/FocusFilm/videos/1710612489003317/)

กระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอ Focus 3D Full Stick เป็นกระจกกันรอยเต็มจอลงโค้งที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งแบบ Edge โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทัชได้ทุกส่วนของหน้าจอแบบไม่มีสะดุด โดยที่ไม่มีจุด Dot มารบกวนสายตา ภาพใสคมชัด เพราะเวลาติดแล้วจะแนบสนิทกับจอ ฝุ่นไม่เข้า

DSC02040ซึ่ง Focus 3D Full Stick จะลงโค้งแบบสุดขอบจอ และขอบไม่เด้งไม่หลุดง่าย ไม่ทำให้เกิดจุดฟองอากาศหรือไม่มีคราบรุ้ง อีกทั้งยังเป็นมิตรกับเคสมือถือได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แถมสามารถติดตั้งได้ง่ายด้วยตนเองอีกด้วยนะ ด้วยชุดอุปกรณ์ที่มีมาให้ครบในกล่อง

DSC02028ที่บอกว่ากระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอตัวนี้ติดตั้งได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง เพราะว่านอกจากอุปกรณ์ในการติดมาตรฐานทั่วไปที่มีมาให้อย่าง ตัวกระจกกันรอย ฟิล์มด้านหลัง สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น ผ้าแอลกอฮอล์ ผ้าไมโครไฟเบอร์ สควิชชี่การ์ด และน้ำยา Bubble Free Oil แล้ว Focus 3D Full Stick ยังมีกรอบช่วยเล็งที่จะทำให้การติดกระจกกันรอยไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

DSC02023 สำหรับขั้นตอนการติดนั้น เริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดหน้าจอด้วยผ้าแอลกอฮอล์และใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดซ้ำลงไปอีกครั้ง

DSC02043จากนั้นก็วางกรอบช่วยเล็งแล้วใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นบนหน้าจอให้หมด ถัดมาก็ให้ลอกเลเยอร์ที่ตัว Focus 3D Full Stick ออกแล้วนำมาวางลงในกรอบช่วยเล็ง โดยให้เอานิ้วกดตรงกลางของกระจกกันรอยไว้และค่อยๆ เอากรอบช่วยเล็งออก

DSC02052เมื่อเอากรอบช่วยเล็งออกไปแล้ว จากนั้นก็ใช้สควิชชี่การ์ดไล่ฟองอากาศบนหน้าจอออกให้หมด ซึ่งถ้าติดเสร็จแล้วยังมีฟองอากาศหลงเหลือบริเวณขอบนิดๆ

DSC02058ก็ให้ใช้น้ำยา Bubble Free Oil หยดลงไปบนบริเวณที่เกิดฟองอากาศนั้นเพียงเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นอันเสร็จพิธีในการติดตั้ง

DSC02088ทั้งนี้ Focus 3D Full Stick” กระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอ มีวางจำหน่ายแล้ว ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป แต่ยังมีจำหน่ายเฉพาะรุ่น Galaxy S8 / S8+ เท่านั้น ส่วนใครที่ใช้รุ่น Note 8 อาจจะต้องอดใจรอกันนิดนึงนะ ซึ่งคราวนี้สาวก Samsung ที่ใช้ Galaxy S8 / S8+ ก็คงได้สบายใจที่มีกระจกกันรอยเต็มจอแบบลงโค้งสุดขอบจอกันเสียที

DSC02083ผู้ที่สนใจสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมของ Focus 3D Full Stick ได้ที่ http://bit.ly/3d-full-stick-mxphone

About Author

shyboy

shyboy

Partners