BlackBerry Bold 9900

โดย nookzz | 17 ตุลาคม 2554 เมื่อ 11:43 น. | อ่าน 465

BlackBerry Bold 9900
by nookzz

แม้ว่ากระแสของ BlackBerry จะดูซาๆ ลงไปบ้าง เพราะผู้ใช้หลายๆ รายในตลาดระดับบน หันไปให้ความสนใจตัว iPhone ของแอปเปิ้ลกันมากขึ้น เพราะช่วงนี้มีอัพเดทใหม่ๆ และหลายๆ แอพพิเคชั่นที่น่าสนใจมากมายออกมาโน้มน้าวใจสาวกทั้งหลายกันพอสมควร ส่วนหนึ่งก็คือข้อจำกัดด้านฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่อง BlackBerry ที่ดูเหมือนจะตามหลังสมาร์ทโฟนในแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่หนีกันไปไกลแล้ว อาจเพราะตัว BlackBerry นั้นเน้นไปทางด้านการใช้งานเชิงธุรกิจ และแชทโซเชียลมากกว่าด้านมัลติมีเดีย และเกมส์ทั้งหลายแบบ iPhone

แต่จะว่าไปปัจจุบันตัว iPhone เองก็แชทกระหน่ำได้ไม่จำกัดสายพันธุ์อยู่แล้ว เพราะกระแสของ WhatsApp ที่กำลังมาแรง เชื่อว่าผู้ใช้ BlackBerry หลายๆ คนก็คงเล่นมันเหมือนกันครับ และยิ่งตอนนี้ยังมีแชทแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ที่น่าสนใจอย่าง LINE ที่ออกแบบมาได้เทรนด์สุดๆ หลายๆ คนกำลังตื่นเต้นกับแอพฯ ใหม่ตัวนี้อยู่แน่ๆ ครับ เพราะมันออกมาแทบจะทุกแพลตฟอร์มยอดฮิตตอนนี้เลยล่ะ

จากอดีตที่ BlackBerry ดึงดูดผู้ใช้ด้วยจุดเด่นอย่าง BBM ให้แชทกันสะใจระหว่าง BlackBerry ด้วยกันเอง มาจนถึงปัจจุบันนั้นโลกโซเชียลมีทางเลือกเพิ่มขึ้นมาก จึงไม่แปลกที่สาวกหลายรายเริ่มที่จะไม่ยึดติดกับตัว BBM หันมามองแพลตฟอร์มอื่นๆ ที่ก็สามารถแชทกับเพื่อนๆ ได้แบบข้ามแพลตฟอร์ม และแน่นอนว่า BlackBerry มีจุดเด่นที่แป้นพิมพ์ QWERTY ที่แชทได้สะดวกกว่า แต่กับตัว iPhone นั้นมีหน้าจอที่สวยกว่า ใหญ่กว่า และดูจะทำงานได้ลื่นไหลกว่า รวมถึงเล่นมัลติมีเดียได้ดีกว่านั่นเอง โดยยังรวมถึงสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ที่กำลังมาแรงในเวลานี้อีกด้วย ดังนั้นน่าจะถึงเวลาที่ RIM ต้องขยับอีกครั้งเพื่อเอาใจตลาดบนของตนเองครับ

BlackBerry Bold 9900 เป็นสมาร์ทโฟนแบบทัชแอนด์ไทป์ตัวใหม่ของ RIM ที่เสมือนเอา Bold กับ Touch มาผสมผสานกัน พร้อมด้วย OS เวอร์ชั่นใหม่อย่าง BlackBerry OS7 และความเร็ว CPU ที่มากขึ้น รวมถึงหน้าจอที่ความละเอียดสูงกว่าเก่า คมชัดกว่าเดิม ทั้งนี้ยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ HD และมีการเชื่อมต่ออย่าง Wi-Fi dual-band กับระบบ NFC พร้อมกับเพิ่มระบบความปลอดภัยให้กับตัวอีเมล และข้อมูลต่างๆ บนตัวเครื่อง แน่นอนว่ายังมีแป้นพิมพ์แบบ QWERTY คีย์บอร์ดให้เหมือนเดิมครับ

แต่ที่เด่นกว่าเดิมนั้นไม่ได้มีแค่ฟีเจอร์กับ OS7 เท่านั้น ยังรวมถึงการออกแบบตัวเครื่องที่ดูบางกว่าเก่ามาก ลบภาพเดิมๆ ของ BlackBerry สมาร์ทโฟนไปอย่างหมดจด มันมีความหนาเพียง 10.5 มิลลิเมตรเท่านั้น แถมมีหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว และปุ่มแบบ Touch sensitive มาให้ใช้งาน นับเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่คุ้มกับการรอคอยมากๆ เราไปดูคุณสัมบัติของมันในหน้าถัดไปดีกว่าครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners