แกะกล่องลองหูฟังระดับพรีเมียม Beats Studio 2 Wireless สวย เสียงดี ใช้งานไร้สายได้

โดย nookzz | 10 มีนาคม 2559 เมื่อ 16:55 น. | อ่าน 1,963

beats-104Beats Studio 2 Wireless คือหูฟังระดับพรีเมียมที่หลายคนหมายปอง กับแบรนด์ที่สร้างขึ้นมาโดย Dr.Dre โปรดิวเซอร์ แร็ปเปอร์ชื่อดัง ทำการตลาดอย่างชาญฉลาดจนกลายเป็นหูฟังชื่อดังของโลก ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง หลายๆ คนชอบเพราะความสวยงามของมันด้วย คุณภาพเสียงนั้นก็ดีสมชื่อชั้นอย่างแน่นอน เดี๋ยวเรามาแกะกล่อง Studio 2 Wireless กัน

คุณสมบัติของหูฟัง
– ต่อไร้สายผ่าน Bluetooth หรือเลือกเชื่อมต่อด้วยสาย 3.5 มม. ได้
– มี Audio amplifier ในตัว
– เชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Bluetooth 2.1 + EDR
– รองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC
– ระยะในการรับส่งสัญญาณเสียงทำได้ดีภายในรัศมี 30 ฟุต
– แบตเตอรี่ใช้ฟังเพลงได้นานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง
– มีรีโมทคอนโทรลควบคุมการเล่นเพลงที่ตัวหูฟัง
– หูฟังพับเก็บได้ สะดวกต่อการพกพา
– มีไมโครโฟนในตัวสามารถรับสายสนทนาได้ทันที

beats-099

กล่องแพ็คเกจค่อนข้างใหญ่อลังการครับ สีตัวหูฟังบนกล่องจะสีเดียวกับสินค้า หากเป็นรุ่นสีอะไรหน้ากล่องก็จะเป็นสีนั้น

beats-102

กล่องครอบด้วยกรอบมาอีกชั้น ภายในเป็นกล่องแดงมีโลโก้ Beats แกะออกมาจะเจอฝาอ่อนปิดด้านในอีกรอบ กว่าจะเจอหูฟังหลายชั้นจริง

beats-106

เปิดมาภายในจะเจอกล่องกันกระแทกเก็บตัวหูฟังเอาไว้ด้านในอีกชั้น… สีดำซิบแดง เปิดมาก็จะพบหูฟังพับๆ เก็บไว้ในกล่องซองกระทัดรัดนี่แหละครับ

beats-108

ข้างใต้จะมีให้ดึงออกมาอีกชั้น ภายในจะมีซองใส่คู่มือและใบรับประกัน ส่วนกล่องเล็กๆ จะเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ครบทั้ง สาย Micro USB, สายแจ๊คหูฟัง 3.5 mm, สาย Remote Talk, อแดปเตอร์ชาร์จแบต 2.1A และที่ห้อยกล่องครับ

beats-110

แกะกล่องออกมาลองกับคู่หูเก่าอย่าง HTC ครับ เข้ากันดีเหมือนกัน หูกางออกมาตัวโฟมซับหูอาจจะยุบนิดหน่อยในจังหวะที่พับเก็บไว้นานๆ แต่คืนตัวได้ครับ

beats-113 beats-114

หูฟังที่ได้มาสีขาวนวลสวยๆ ดีไซน์ขึ้นรูปราบเนียนทั้งตัวครับ มีโลโก้ Wireless ตรงข้อสแตนเลส์ พื้นผิวหูฟังเป็นผิวมันเงาครับ ไม่เป็นรอยง่ายดูแข็งแรงเลยล่ะ

beats-116 beats-117

ตัวแกนคาดหัวสามารถยืดหดได้ตามแบบฉบับ มีแกนโลหะแข็งแรงดีมาก ยืดได้พอสมควร มีสายไฟด้านในเรียบติดแกนไม่มีปัญหาครับ อีกข้างมีโลโก้ Studio ติดไว้ครับ

beats-118 beats-119

ตัวข้อนี่แหละที่เป็นข้อพับหูฟังด้วย มันพับได้ทั้งสองข้างเอาไว้เก็บใส่กล่องกันกระแทกแล้วพกพาได้ครับ ข้อพับค่อนข้างแข็งแรงหมดห่วง

beats-121 beats-122

นวมหูฟังเป็นแบบนุ่มพอดีมาก และคืนตัวได้ไว สัมผัสแล้วไม่อึดอัดครับ เย็บบุมาอย่างดี และค่อนข้างใหญ่ครอบหูคนที่มีใบหูใหญ่ๆ ได้

beats-123 beats-126 beats-124

หูฟังมีซับภายในที่โยกเยกซ้ายขวาได้นิดหน่อย ช่วยให้ตอนหูฟังสัมผัสใบหน้านุ่มนวลขึ้น แต่ยังแน่นไม่สั่นไปมาเวลาถือปกติครับ

beats-135 beats-136

ก้านที่คาดหัวมียางซิลิโคนนุ่มๆ ไม่หนามาก เอาไปไว้ในที่ร้อนอบมากก็อาจเสื่อมได้เหมือนกัน รองซับผิวสัมผัส ผิวด้านบนก็เงาพรีเมียม มีโลโก้ Beats อีกจุด

beats-127 beats-125

หูฟังด้านซ้ายมีเป็นโลโก้ Beats ปกติ ใช้เป็นปุ่มกดสำหรับเปิดฟีเจอร์บลูทูธไร้สายด้วยครับ ขอบนอกจะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียงครับ กดบนเพิ่ม กดล่างลดเสียง มีรูเสียบสายแจ๊คหูฟังด้านล่าง คือจะเสียบสายเอาก็ได้ ต่อไร้สายก็ทำได้ครับ ขอบในที่ซ่อนอยู่มีรูไมโครโฟน มุมขอบนอกจะเป็นไฟ LED แจ้งสถานะการทำงานของบลูทูธ

beats-112 beats-129 beats-130

หูด้านขวาตรงโลโก้ Beats กดไม่ได้นะ มีแค่ปุ่มพาวเวอร์ด้านเดียวเล็กๆ กดเบาๆ สำหรับเช็คระดับพลังงาน ด้านล่างมีพอร์ท Micro USB สำหรับชาร์จไฟ ซึ่งเสียบกับ Notebook, PC หรือที่ชาร์จของมันเองก็ได้หมด จะเป็นพาวเวอร์แบงค์ก็ได้ไม่มีปัญหาครับ

beats-133

เรื่องคุณภาพเสียง แนวเสียงจะเป็นแบบเดียวกับหูฟัง Beats แต่ละรุ่น เสียงค่อนข้างเคลียร์ชัดคมมาก และยังมีแอมป์เสียงในตัว ทำให้เสียงเครื่องดนตรีต่างๆ ค่อนข้างมีมิติ เบสลูกใหญ่เสียงออกทุ้มหนักนิดหน่อย อาจมีกลบเสียงกลางๆ ไปนิด แต่ยังคมชัดเจนในแต่ละโทนเสียง ความดังต้องบอกว่ากระหึ่มเลยทีเดียว เปิดนิดเดียวดังครับ

beats-134

หูฟัง Beats Studio 2 Wireless เชื่อมต่อไร้สายได้ เท่าที่ลองคือคุณภาพเสียงไม่ค่อยลดทอนลงนะครับ เทียบกับที่เสียบสายฟังถือว่าทำได้ดี เชื่อมต่อในระยะ 7-8 เมตรไร้ปัญหาเลยเดินไปไหนมาไหนในบ้านได้สะดวกอยู่

953 954

เสียงที่ว่ามีมิติสามารถแสดงรายละเอียดเสียงเล็กๆ น้อยๆ ได้ดี เวลาอัดเสียงอะไรมามีเสียงแวดล้อมติดมาใส่หูฟังได้ยินรายละเอียดเหล่านั้นได้ค่อนข้างดีเลย ตัวนวมคุมหูพอดีแล้วกันเสียงรอบข้างได้อย่างยอดเยี่ยมครับ เสียงภายนอกจะไม่ค่อยมารบกวนเวลาเราฟังเพลง และเสียงจากหูฟังก็ไม่ดังออกไปรบกวนภายนอกมากด้วย

beats-132

ในลักษณะใช้งานประจำวันรุ่นนี้สวมใส่สบาย เอาจริงๆ น้ำหนักก็พอตัวนะครับแต่สวมใส่สบายผิดคาด นวมและความยืดหยุ่นเข้ากับศรีษะดีเยี่ยม สัมผัสบนศรีษะเป็นยางซิลิโคนอย่างดี ใส่ก็สบาย เสียงดีคุณภาพสูง คล้องคอก็เท่ห์ไม่ธรรมดาเลยนะ ฮ่าๆ สำหรับราคาของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 16,300 บาท ซื้อได้ที่ True Shop และร้าน Gadget ชั้นนำเช่น iStudio, มั่นคงแก็จเจ็ท, PowerMall, PowerBuy, JayMart, KingPower หรือสั่ง online ได้ที่ iTrueMart ใครสนใจไปลองฟังกันดูได้ แจ่มจริง

About Author

nookzz

nookzz

Partners