
Redmi Note 9 series ได้มีการเปิดตัวไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และยังไม่ถูกนำไปวางจำหน่ายในประเทศจีน อย่างไรก็ดี 26 พฤศจิกายนนี้มีความเป็นไปได้ว่าซีรีส์ดังกล่าวจะได้ฤกษ์เปิดตัวที่จีนอย่างเป็นทางการ โดยมีตัวท็อปเป็น Note 9 Pro 5G ที่จะขายคู่กับ Note 9 ทั้งตัว 5G และ 4G
ล่าสุดทาง Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของ Redmi ก็ได้มีการปล่อยสเปคไฮไลท์ของ Note 9 Pro 5G โดยระบุว่ารุ่นนี้ใช้ชิป Snapdragon 750G ขณะที่เบาะแสอีกแหล่งเผยว่ารุ่นนี้มากับหน้าจอ LCD 6.68 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz มีแบตเตอรี่ 4820mAh รองรับชาร์จไว 33W, มี NFC, ช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. และ IR Blaster
สเปคดังกล่าวใกล้เคียงกับ Xiaomi Mi 10T Lite ซึ่งยืนยันได้ว่าจะเป็น Redmi Note 9 Pro 5G จะเป็นตัวรีแบรนด์ของรุ่นนี้ โดยมีการอัพเกรดกล้องหลังตัวหลักเป็น 108 ล้านพิกเซล เพิ่มจากรุ่น Mi 10T Lite ที่เป็น 64 ล้านพิกเซล
สำหรับ Redmi Note 9 5G ก็ได้ปรากฏชื่อบนฐานข้อมูลของ Geekbench แล้วซึ่งยืนยันได้ว่ามากับชิป Dimensity 800U และ RAM 8GB ทำคะแนน Single-core ได้ 598 คะแนน กับ Multi-core ที่ 1793 คะแนน
ในรุ่นนี้คาดว่าใช้จอ LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และมีจอเจาะรูใส่กล้องหน้า 48 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 5000mAh
นอกจากสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวแล้วในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ก็อาจจะได้เห็นสมาร์ทวอทช์ Xiaomi Mi Watch Lite เปิดตัวในชื่อ Redmi Watch Lite ด้วย