คาดเรือธงใหม่ Xiaomi Redmi ชิป SD855 จะรองรับ Android Q beta

โดย RingRangRung | 13 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 09:24 น. | อ่าน 114

หลังจาก Google ได้ประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ Android 10 Q ในงานประชุม I/O ครั้งล่าสุด ซึ่งก็เป็นธรรมเนียมที่จะต้องประกาศความพร้อมของระบบเวอร์ชั่น Beta สำหรับเหล่านักพัฒนาและคนที่ต้องการได้ใช้ของใหม่ก่อนคนอื่น โดยที่เบื้องต้นก็มีสมาร์ทโฟน 21 รุ่นจาก 13 แบรนด์ที่พร้อมรองรับกับเวอร์ชั่นนี้

สำหรับข่าวดีของทางสาวก Xiaomi คือข้อมูลที่ว่าเรือธง Xiaomi Mi 9 และ Mi Mix 3 5G จะรองรับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android Q Beta ที่ตอนนี้ก็มีภาพยืนยันออกมาแล้ว แต่ยังไม่ระบุถึงวันที่เปิดให้ดาวน์โหลด

แต่ที่น่าสนใจคือความเคลื่อนไหวของ Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปแบรนด์ Redmi ที่ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ว่าเรือธง Redmi ที่ยังไม่เปิดตัวเองก็น่าจะกำลังพัฒนา MIUI เวอร์ชั่น Beta ที่อยู่บนพื้นฐานของ Android Q เช่นกัน

ทั้งนี้ก็มีจุดที่น่าสังเกตว่าตัว ROM ของ Mi 9 และ Mi Mix 5G ที่เป็น Android Q Beta ก็ยังมีปัญหาอีกหลายจุด ซึ่งของ Redmi เองก็เชื่อว่าไม่ต่างกัน แต่นั่นก็ยังเป็นเพียงแค่ตัว Beta อีกทั้งยังน่าประทับใจที่ตัวระบบ Android เวอร์ชั่นใหม่จะถูกนำมาใช้งานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นผลมาจาก Project Treble ของ Google

สำหรับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของ Redmi คาดว่าจะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 855 มี RAM 8GB ความจำตัวเครื่อง 128GB จอแสดงผล FullHD+ ขนาด 6.39 นิ้ว มีกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่มีกลไกป็อปอัพ

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung