คอนเฟิร์มเรือธง SD855 ค่าย Redmi ใช้ชื่อ K20 ทำตลาด

โดย RingRangRung | 15 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 09:23 น. | อ่าน 226
คอนเฟิร์มเรือธง SD855 ค่าย Redmi ใช้ชื่อ K20 ทำตลาด

เดากันมาได้สักระยะสำหรับชื่อสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่าย Redmi ซึ่งใช้ชิปเซต Snapdragon 855 จนกระทั้งล่าสุด Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ก็ได้มีการโพสต์ข้อมูลยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้ชื่อ Redmi K20 ในการทำตลาด

Weibing เผยว่า “K series จะเป็นเรือธงที่ทรงประสิทธิภาพของค่าย Redmi และ K จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับตัวพิฆาต (Killer)รุ่นแรกของค่าย” จากข้อมูลดังกล่าวก็พอจะทำให้เราทราบว่าตัว K ในชื่อมีที่มาจากอะไร แต่ก็เหลือตัวเลข 20 ที่ยังจะดูไม่มีที่มา และไม่น่าจะเป็นการตั้งชื่อเพื่อชนกับเรือธงของ Huawei เนื่องจาก Weibing กล่าวว่าทางบริษัทยังมีหลายสิ่งหลายอย่างให้ต้องเรียนรู้จากแนวทางการทำตลาดของคู่แข่ง

Redmi K20 คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED FHD+ ขนาด 6.39 นิ้ว มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้า คลุมด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6 โดยที่มีกล้องหน้าแบบป็อปอัพ เซ็นเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล โดยที่จุดเด่นของรุ่นนี้คือการใช้ชิป Snapdragon 855

กล้องหลังของรุ่นนี้เป็นแบบ 3 ตัว เซ็นเซอร์หลัก 48 ล้านพิกเซล, เลนส์ Ultra-wide 8 ล้านพิกเซล และ Telephoto ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล โดยที่มีแบตเตอรี่ 4,000mAh รองรับชาร์จไว 27W

ทั้งนี้เราอาจจะได้เห็น Redmi K20 ใช้ชื่อ POCO F2 ในการทำตลาดบางภูมิภาพ ซึ่งก็ยังเป็นเพียงการคาดเดา โดยสีที่วางขายประกอบด้วย Black Carbon, Glacier Blue และ Flame Red

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners