อวดความงาม Samsung Galaxy S6 edge สีเขียว Green Emerald สวย Exclusive เฉพาะ AIS

โดย nookzz | 18 มิถุนายน 2558 เมื่อ 11:44 น. | อ่าน 1,427

cover-2s-edge-greenSamsung Galaxy S6 edge เวลานี้ถือเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่เด่นทั้งเรื่องการออกแบบตัวเครื่อง วัสดุ และสเปคที่ทำออกมาลงตัวสุดๆ โดยยังเน้นขายเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่ทำได้ดีมากๆ จนหลายคนต้องยกนิ้วให้เลย ซึ่งผมก็เป็นอีกคนที่ชื่นชอบในตัวโทรศัพท์รุ่นนี้ด้วย ถือเป็นการพลิกโฉมงานออกแบบของทางซัมซุงไปเลย แต่ที่ถูกใจผมยิ่งกว่าก็คือรุ่นสีเขียว S6 edge Green Emerald ที่เป็นรุ่น Exclusive เฉพาะกับทาง AIS เท่านั้น

SONY DSC

ไม่รอช้าต้องขอจัดมาจับดูหน่อย รุ่นนี้ทาง AIS ทำออกมาขายแบบ Exclusive โดยจะมีเฉพาะรุ่นความจุ 32GB เท่านั้นครับ สเปคทุกอย่างภายในเหมือนรุ่นปกติทั้งหมด ซอฟท์แวร์ ฮาร์ดแวร์ ซึ่งแตกต่างกันแค่สีภายนอกที่ดูหรูหราขึ้นมาก สำหรับรีวิวรุ่นนี้ผมเคยเขียนมาให้ชมกันไปแล้วที่ https://www.mxphone.com/review-samsung-galaxy-s6-edge/

สเปคเครื่อง Samsung Galaxy S6 edge

หน้าจอ : 5.1 นิ้ว Quad HD Super AMOLED (1440 x 2560 พิกเซล)
ซีพียู : Exynos 7420 Octa-core (2.1GHz Quad, 1.5GHz Quad)
แรม : 3GB
ระบบปฏิบัติการ : Android 5.0 (Lollipop)
กล้องหลัง : 16 ล้านพิกเซล, F/1.9
กล้องหน้า : 5 ล้านพิกเซล, F/1.9
หน่วยความจำภายใน : 32GB
เน็ตเวิร์ก : 4G LTE / 3G / WiFi / Bluetooth / NFC / OTG
แบตเตอรี่ : Non-removable Li-Ion 2600 mAh

SONY DSC

กล่องแพ็คเกจมาเหมือนๆ กันครับ แต่ข้างกล่องจะมีระบุว่าเป็นสี Green Emerald อุปกรณ์ภายในกล่องเหมือนกันหมดครับ

SONY DSC

ตัวเครื่องโดยปกติก็สวยถูกใจมากแล้ว โดย Samsung Galaxy S6 edge จริงๆ แรกเห็นจะดูถือยาก เพราะขอบข้างค่อนข้างเล็กเนื่องจากเป็นจอโค้งๆ ลงมานั่นเอง แต่ทว่าลองใช้ไปสักพักพอคุ้นเคยก็โอเคเลยนะ เพราะสัมผัสเครื่องแล้วดูพรีเมียมมาก ยิ่งเป็นสีขาวแล้วยิ่งโดดเด่นไม่เหมือนใคร

2015-06-12_150050

Samsung Galaxy S6 edge Green Emerald นั้นเป็นรุ่นพิเศษที่ขายเฉพาะกับทาง AIS เท่านั้น โดยเปลี่ยนสีสันของฟิล์มชั้นในใหม่ แต่งานประกอบต่างๆ เหมือนเดิม ซึ่งตัวเครื่องผสมผสานด้วย Metal Frame กับกระจก Gorilla Glass 4 งามๆ ทั้งหน้าและหลัง โดยกระจกด้านหน้าเป็นแบบ 2.5D โค้งทำมุมสวยกำลังดี ส่วนกระจกหลังนั้นมีการใช้เทคโนโลยี CMF solution เพื่อใส่ชั้นฟิลม์ Micro optic layer เข้าไปอีกชั้นเพื่อทำให้เกิดการสะท้อนของแสงในแต่ละมุม ซึ่งรุ่นนี้ทำออกมาเป็นสีเขียวเหมือนแมลงทับนั่นเอง!! เหมือนจริงๆ นะดูที่รูปสิ

SONY DSC

SONY DSC

มาดูรอบๆ ตัวเครื่อง Galaxy S6 edge Green Emerald กันชัดๆ ด้านหน้ามีเซ็นเซอร์ต่างๆ ลำโพงเสียง และเลนส์กล้อง 5 ล้านพิกเซล ด้านล่างเป็นปุ่มโฮม ส่วนปุ่ม Multitask กับ Back เป็นแบบทัชที่มีไฟแบ็คไลท์ กระจกจอเป็นโค้งๆ ผิวสัมผัสเยี่ยมเหมือนเดิม

SONY DSC SONY DSC

ด้านข้าง Samsung Galaxy S6 edge จะดูบางๆ เพราะขอบจอโค้งรับลงมาครับ ปุ่มพาวเวอร์อยู่ขวา ปุ่มปรับเสียงอยู่ซ้าย พอร์ทอื่นๆ ต้องย้ายไปอยู่ขอบบนกับล่างเพราะด้านข้างไม่มีพื้นที่ให้ใช้ เป็น Edge screen หมด

SONY DSC

SONY DSC

Samsung Galaxy S6 edge มีรูไมโครโฟนด้านบน พร้อมอินฟราเรด กับถาดใส่ซิมการ์ด ด้านล่างเป็นพอร์ท microUSB และรูไมโครโฟนหลัก กับช่องลำโพงเสียงหลัก รวมถึงช่องหูฟังด้วย

SONY DSC

SONY DSC

ด้านหลังเรียบๆ เป็นกระจกเนียนมือ และสีสันสวยหรูหรามาก เป็นสีเขียว Emerald ที่ไม่เหมือนใคร แต่ละมุมจะแสดงสีที่แตกต่างกันนะครับ บางแสงตกกระทบจะสวยเป็นพิเศษ โดยด้านหลังจะมีเลนส์กล้อง และไฟแฟลชพร้อมเซ็นเซอร์ Heart rate ครับ

SONY DSC

โดยรวมบอกเลยว่ารุ่นนี้สวยถูกใจหลายๆ คนแน่นอน ผมคนนึงล่ะที่หลงไหลรุ่นนี้ เครื่องสีสวยหรูหราครับจนไม่อยากจะใส่เคสแต่ก็กลัวจะเป็นรอยเวลาทำหล่นนี่แหละ คาดว่าคงต้องหา Clear case มาใส่ป้องกันสักหน่อย

SONY DSC

สำหรับใครที่สนใจอยากได้รุ่นนี้ หรืออยากจะลองจับดูก่อนให้ไปลองดูตัวจริงที่ AIS Shop แต่บอกตามตรงว่าดูในศูนย์อาจจะไม่สวยปิ๊งเท่ากับเห็นภายนอก เพราะมันต้องมีแสงกระทบนิดหน่อยเพื่อความวิบวับสวยไม่เหมือนใคร ในอาคารแสงไม่เยอะมากอาจจะดูสีออกดำไปเลย หรือเขียวทึมๆ พอเจอแสงเท่านั้นสง่าทันที

2015-06-12_151315

Samsung Galaxy S6 edge สีเขียว Green Emerald ตัวนี้มีขายแบบ Exclusive เฉพาะที่ AIS เท่านั้นนะครับ ราคา 27,900 บาท สามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือน ตกเดือนละ 2,790 บาท โดยมีสิทธิพิเศษให้เลือกสองแบบครับคือจะรับเป็นเน็ตฟรี 12GB โดยแบ่งเดือนละ 2GB นาน 6 เดือนพร้อมใช้ AIS Super WiFi ฟรีๆ ตรงนี้ปกติเป็นแพ็คเกจราคา 399 บาท ต่อเดือน นี่ได้ฟรีๆ ครับ

2015-06-12_151326

แต่ผมว่าแพ็คเกจรายเดือนน่าจะโดนใจกว่า เพราะค่าบริการแค่ 599 บาท โทรทุกเครือข่ายได้ 300 นาที และเล่นเน็ตได้เต็มๆ 6GB พร้อมใช้ AIS Super WiFi ฟรี โดยแพ็คเกจที่ผลนาน 12 รอบบิลครับ จัดว่าคุ้มมากในเวลานี้ ได้เน็ตเยอะระดับ 6GB

SONY DSC

สวยเลอค่าสุดๆ Samsung Galaxy S6 edge สี Green Emerald ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ตั้งแต่ใช้มาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยมาก เทียบกับของเพื่อนที่เป็นสีน้ำเงินหลายๆ คนก็ยังเทใจให้สีเขียว Green Emerald กันอยู่ ยิ่งตอนกลางคืนแสงยิงกระทบก็ยิ่งสวย วันนี้อวดกันแค่พอหอมปากหอมคอ ยั่วยวนกันเล็กน้อยครับ ^^

info

เพิ่มเติมกันอีกนิดเกี่ยวกับบริการเสริมที่น่าสนใจ เนื่องจาก Samsung Galaxy S6 edge นั้นรองรับ NFC ด้วย ทำให้ใช้งานควบคู่กับ AIS mPAY Rabbit  ซิมเดียวที่เปลี่ยนมือถือให้เป็นแรบบิท เท่ากับว่า Galaxy S6 edge Green Emerald เครื่องนี้กลายเป็นบัตรแรบบิทบนมือถือได้ในตัวเลย โดยเราแค่นำเอาเครื่องไปแตะจุดชำระเงินอิเล็คทรอนิกส์ที่มีสัญลักษณ์ Rabbit ได้เลย ซึ่งจะสะดวกเวลามากเวลาจ่ายค่าโดยสาร BTS หรือร้านค้าต่างๆ ที่มีเครื่องรับชำระเงินแรบบิท

นอกจากนี้ก็ยังเช็คยอดเงินคงเหลือ หรือเติมเงินเข้าไปได้ผ่านทางแอพฯ mPAY เช็คยอดย้อนหลังต่างๆ ได้ โดยยังมีสิทธิพิเศษต่างๆ อย่างพวกส่วนลดต่างๆ กับร้านค้าที่ร่วมรายการครับ ใครสนใจไปเปลี่ยนซิม AIS mPAY Rabbit มาใช้งานกันได้เลย ที่ AIS Shop หรือดูข้อมูล และสิทธิพิเศษต่างๆ เพิ่มเติมที่ http://www.ais.co.th/aismpayrabbit/promotion/

About Author

nookzz

nookzz

Partners