รีวิว realme XT มือถือ 4 กล้อง 64MP ที่ดีไซน์สวยอย่างอย่างมีสไตล์

โดย RingRangRung | 23 กันยายน 2562 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 2,315

แกะกล่อง จับตัวจริง realme XT มือถือสเปคเทพรุ่นล่าสุดจากค่าย realme ที่มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซลตัวแรกของไทยกับงานดีไซน์ที่สวยอย่างมีระดับ

แกะกล่อง realme XT

เริ่มด้วยการแกะกล่องกันก่อน ตัวกล่องเป็นสีขาวด้านหน้ามีชื่อรุ่น, สเปคไฮไลท์ และรูปตัวเครื่องให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมด้วยประโยค “Dare to leap” หรือความกล้าที่จะก้าวกระโดด ซึ่งแนวคิดของแบรนด์ที่ต้องการจะทำสมาร์ทโฟนมาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่อยากจะออกจากกรอบเดิมๆ

เปิดกล่องออกมาจะพบกับข้อความต้อนรับเข้าสู่ครอบครัว realme โดยที่แพ็คเกจจะเป็นแบบสองชั้นมีของประกอบด้วย

  • เครื่อง realme XT สี Pearl Blue
  • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ VOOC 3.0 (5V-4A)
  • สาย USB Type-C
  • เข็มจิ้มถาดซิม
  • เคสใส
  • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น/ใบรับประกัน

ยลโฉม realme XT

ตัวเครื่องที่ได้มาเป็นสี Pearl Blue ขณะที่อีกสีที่วางจำหน่ายจะเป็นสี Pearl White บอดี้เป็นกระจกคุณภาพสูง Corning Gorilla Glass 5 ประกบทั้งหน้าและหลัง พร้อมด้วยการปกป้องจากเคส TPU แบบใสที่ให้มาในกล่อง

ฝาหลังเป็นแบบโค้งสามมิติมีการไล่เฉดสี ทำลวดลายเล่นกับแสงไฟด้วยงานดีไซน์ที่เรียกว่า Sparkling Hyperbola light ขนาดจับถนัดมือด้วยสัดส่วน 158×75.3×8.6 มม. หนัก 183 กรัม

หน้าจอใช้ Super AMOLED ความละเอียด Full HD+ (2340×1080 พิกเซล) ขนาด 6.4 นิ้ว ให้พื้นที่การแสดงผลสูงถึง 91.9% และมาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ

รุ่นนี้มีรอยบากทรงหยดน้ำเป็นพื้นที่ของเซ็นเซอร์ และกล้องหน้าเซ็นเซอร์ Sony IMX471 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และมีช่องลำโพงสนทนาซ่อนอยู่ตรงขอบด้านบน

ตัวปุมปรับระดับเสียง กับช่องใส่ซิมแบบ Triple slot อยู่ตรงขอบเครื่องฝั่งซ้าย ขณะที่ปุ่มพาวเวอร์อยู่ด้านขวา

ขอบด้านบนมีแค่ช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ส่วนขอบด้านล่างเป็นลำโพงหลัก, พอร์ต USB-C, ไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.

realme XT เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของไทยที่มีกล้องหลังสี่ตัวโดยให้ความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล โดยกล้องหลังที่วางเรียงเป็นแนวตั้งติดมุมซ้ายบนจะประกอบไปด้วย

  • กล้องหลักเซ็นเซอร์ Samsung GW1 ขนาด 1/1.72 นิ้ว ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • กล้อง Ultra-wide มุมมองรับภาพ 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.12um รูรับแสง f/2.25
  • กล้อง Depth sensor ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้อง Marco ถ่ายได้ใกล้สุด 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.75um รูรับแสง f/2.4

จากสเปคจะเห็นว่ากล้องของรุ่นนี้ค่อนข้างครบเครื่องแถมยังได้ Aaron Huey ช่างภาพมือดีจาก National Geographic ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Chief Photography Officer ให้กับ realme มาร่วมพัฒนากล้องถ่ายภาพของรุ่นนี้ให้ออกมาดีที่สุด

เรื่องของขุมกำลังภายในรุ่นนี้ใช้ชิป Snapdragon 712 AIE ประมวลผลแบบ octa-core กำลังสูงสุด 2.3GHz มี GPU Adreno 616 ขณะที่ RAM ใช้ UFS 2.1 ซึ่งเครื่องที่ได้มาเป็น RAM 8GB + ROM 128GB รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card สูงสุด 256GB ระบบปฏิบัติการใช้ ColorOS 6.0 ที่เป็น realme edition บนพื้นฐาน Android 9.0 Pie

สำหรับแบตเตอรี่ใส่มาให้ถึง 4000mAh มีเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC 3.0 ในกำลังไฟ 20W ผ่านพอร์ต USB-C ชาร์จ 30 นาที แบตฯขึ้น 55% และมีระบบระบายความร้อนที่ช่วยให้เครื่องเย็นขึ้น 14%

จากสเปคแบบคราวๆจะเห็นว่า realme XT ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องในตัว ทั้งด้านการถ่ายภาพ, กำลังประมวลผล หรืองานดีไซน์ ที่ต้องบอกเลยว่าน่าลอง ส่วนราคา การวางจำหน่ายในไทย และรีวิวฉบับเต็ม รอติดตามกันได้เร็วๆนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners