เปิดตัว Realme Watch สมาร์ทวอทช์จอสี วัดอัตราการเต้นหัวใจได้เรียลไทม์

โดย RingRangRung | 25 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 17:40 น. | อ่าน 136

Realme ขยายไลน์โปรดักซ์กลุ่ม IoT ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Realme Watch อย่างเป็นทางการโดยมาพร้อมหน้าจอสีแบบสัมผัส คลุมด้วยกระจกโค้ง 2.5D

Realme Watch เป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายและฟีเจอร์ที่ชาญฉลาด รูปแบบหน้าปัดมีติดตั้งให้เลือกล่วงหน้า 12 แบบ พร้อมมีแผนอัพเดตแบบ OTA เพิ่มตัวเลือกอีก 100 แบบ นอกจากนี้ที่ตัวนาฬิกายังมีฟีเจอร์ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ผ่านเซ็นเซอร์ Photoplethysmogram (PPG)

ตรวจเซ็นเซอร์ PPG ทำมาเพื่อตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจแบบเรียลไทม์โดยสามารถตรวจจับได้ทุกๆ 5 นาที และมีระบบแจ้งเตือนหากอัตราการเต้นหัวใจผิดปกติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ นอกจากนี้ยังมี SpO2 เพื่อตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด

นาฬิกามาพร้อมตัวเลือกโหมดการออกกำลังกายมากถึง 14 แบบ อาทิเช่น แบดมินตัน, คริกเก็ต, วิ่งในร่ม, วิ่งกลางแจ้ง, เดิน และโยคะ อีกทั้งยังมีความสามารถในการตรวจจับการนอนหลับ, แจ้งเตือนรอบประจำเดือน และการเตือนให้ทำสมาธิผ่อนคลายความตึงเครียด เป็นต้น

ด้านฟีเจอร์รับการแจ้งเตือนจากอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมายังสมาร์ทวอทช์มาให้ใช้งาน รวมถึงความสามารถในการปลดล็อคโทรศัพท์และควบคุมโหมดเล่นเพลงจากระยะไกล แถมยังใช้นาฬิกาเป็นตัวรีโมทควบคุมกล้องของสมาร์ทโฟนได้ด้วย ขณะที่การปรับแต่งฟีเจอร์ต่างๆ ทำได้ผ่านแอปฯ Realme Link

Realme Watch มีหน้าปัดขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320×320 พิกเซล เป็นจอสัมผัสคลุมด้วยกระจก 2.5D Corning Gorilla Glass 3 มีคุณสมบัติกันน้ำ IP68 เชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth 5.0 แบตเตอี่ 160mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 7-9 วัน โดยที่ตัวเรือนมีขนาด 256×36.5×11.8มม. และหนัก 31 กรัม

ราคาเคาะที่ 3,999 รูปี หรือราว 1,700 บาท เริ่มวางขายแบบออนไลน์ 5 มิถุนายนนี้ มีตัวเลือกสายทั้งแดง, น้ำเงิน และเขียว ขายเส้นละ 499 รูปี หรือราว 209 บาท

ที่มา: gadgets.ndtv.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners