เปิดตัว realme Band 2 สมาร์ทแบนด์ดีไซน์ใหม่ ใส่จอใหญ่ขึ้น

โดย RingRangRung | 15 กันยายน 2564 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 295
realme Band 2

หลังจากเปิดตัวรุ่นแรกไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดรุ่นทายาทอย่าง realme Band 2 ก็มีการเปิดตัวออกมาแล้ว โดยมีหน้าจอใหญ่ขึ้น, แบตเตอรี่เพิ่มมากขึ้น และการออกแบบที่ดูคล้าย Honor Band 6

realme Band 2 มีลักษณะที่ดูเหมือนสมาร์ทวอทช์มากกว่าอุปกรณ์ฟิตเนสแบนด์ โดยที่รุ่นนี้มีหน้าจอสีแบบสัมผัส 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320×167 พิกเซล ดันความสว่างได้สูงสุด 500nits มีหน้าปัด Watch Face มากกว่า 50 แบบและสามารถปรับแต่งหน้าปัดเองได้โดยใช้รูปจากสมาร์ทโฟน

สมาร์ทแบนด์รุ่นนี้มีฟีเจอร์ด้านการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายที่เป็นของพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ระบบติดตามการนอนหลับ, ระบบนับก้าวอัตโนมัติ, ระบบแจ้งเตือนการดื่มน้ำ และการเตือนให้ขยับร่างกาย พร้อมทั้งเพิ่มของใหม่อย่างระบบวัดระดับความเครียด, ระบบติดตามสุขภาพของผู้หญิง และ เซ็นเซอร์ SpO2 วัดระดับออกซิเจนในเลือด

Band 2 มีโหมดติดตามการออกกำลังกาย 90 แบบ เพิ่มจากรุ่นก่อนที่มีแค่ 9 แบบ แต่ช่วงแรกที่วางจำหน่ายจะยังมีให้ใช้แค่ 14 แบบเท่านั้น นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ยังมี Smart AIoT Control เพื่อควบคุมอุปกรณ์ AIoT ที่มีอยู่ในบ้านผ่านข้อมือ พร้อมด้วยฟังค์ชั่นการทำงานทั่วไปทั้ง ควบคุมเพลง, ควบคุมกล้อง, ดูพยากรณ์อากาศ, นาฬิกาปลุก และมีมาตรฐานกันน้ำ 50 เมตร

สมาร์ทแบนด์รุ่นนี้มาพร้อมแบตเตอรี่ 204mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 12 วัน รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 และใช้ Bluetooth Low Energy (Bluetooth LE) ของ Goodix ได้ ซึ่งตัวอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android 5.1+/iOS 11+

realme Band 2มีวางจำหน่ายแค่สี Space Grey แต่มีตัวเลือกสายรัดหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อมาใส่เพิ่ม สนนราคาอยู่ที่ 169 ริงกิต หรือราว 1,300 บาท เริ่มขายในมาเลเซียวันที่ 20 กันยายนนี้ เป็นต้นไป

ที่มา: gsmarena.com, realme.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners