หลุดภาพและคลิป HUAWEI Watch 3 ของจริง ดีไซน์เรียบง่าย มีปุ่มแบบเม็ดมะยม รัน HarmonyOS

โดย nineFangKhaoW | 31 พฤษภาคม 2564 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 234

HUAWEI กำลังเตรียมเปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะมาพร้อม HarmonyOS ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ โดยที่ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วก็มีทั้ง สมาร์ทโฟน HUAWEI P50 Series, สมาร์ทวอทช์ HUAWEI Watch 3 Series และแท็บเล็ต HUAWEI MatePad Pro

โดยในส่วนของสมาร์ทวอทช์ HUAWEI Watch 3 Series ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีเบาะแสข่าวลือเกี่ยวกับข้อมูลสเปคออกมาอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็ยังไม่เคยมีดีไซน์ตัวเครื่องออกมาให้เห็นกัน จนกระทั่งล่าสุดที่มีทั้งภาพและคลิปของจริงหลุดออกมาว่อนเน็ตแล้ว

จากภาพและคลิปที่ได้เห็นนั้น ค่อนข้างชัดเจนว่า HUAWEI Watch 3 Series มากับดีไซน์แบบเรียบง่ายด้วยหน้าปัดทรงกลมและสายนาฬิกาแบบหนังสุดคลาสสิก โดยจะมีปุ่มกดแบบเม็ดมะยมที่ใช้สำหรับควบคุมหรือเลือกเมนูต่าง ๆ ขณะที่หน้าตาอินเตอร์เฟซการใช้งานของ HarmonyOS บนตัวสมาร์ทวอทช์ก็ดูค่อนข้างใช้งานได้ง่ายทีเดียว

ในส่วนของข้อมูลสเปคอ้างว่า HUAWEI Watch 3 Series จะรองรับ eSIM (เฉพาะรุ่น Pro) รองรับการทำงานร่วมกันแบบหลายหน้าจอ มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น รองรับการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) มีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย รองรับการวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) และการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

ทั้งนี้ สำหรับในประเทศไทยเองก็มีการพบข้อมูลของ HUAWEI Watch 3 หมายเลขรุ่น GLL-AL04 และ HUAWEI Watch 3 Pro หมายเลขรุ่น GLL-AL01 ผ่านการรับรองจาก กสทช. ของไทยไปแล้วเรียบร้อย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners