ต่อคิวแลกเหรียญให้เสียเวลาทำไม! Rabbit LINE Pay จับมือบัตร Rabbit เพิ่มบริการชำระค่าโดยสาร BTS

โดย nineFangKhaoW | 30 ตุลาคม 2561 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 261

Rabbit LINE Pay จับมือบัตร Rabbit เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารรถไฟฟ้า BTS ให้สามารถทำทุกอย่างได้เองผ่านมือถือ ทั้งเติมเงิน ซื้อเที่ยวเดินทาง เช็คยอดเงินคงเหลือ และแสดงประวัติการเดินทาง เพียงผูกบัตร Rabbit เข้ากับบริการ Rabbit LINE Pay

Rabbit LINE Pay ผู้นำด้านบริการโมบายล์เพย์เมนท์จับมือบัตร Rabbit และ BTS พัฒนาบริการร่วมกันเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ โดยให้สามารถทำทุกอย่างได้เองผ่านมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงิน ซื้อเที่ยวเดินทาง เช็คยอดเงินคงเหลือ และแสดงประวัติการเดินทาง พร้อมทั้งเลือกวิธีการชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง ด้วยการตัดค่าโดยสารจากเงินใน e-Wallet ของ Rabbit LINE Pay หรือตัดจากบัตรเครดิต/เดบิต ที่ผูกไว้กับ Rabbit LINE Pay

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนสำหรับการหักค่าโดยสาร หรือการซื้อเที่ยวเดินทาง BTS ผ่านทาง LINE รวมถึงการแจ้งเตือนกรณีเงินคงเหลือไม่เพียงพอต่อการชำระค่าโดยสาร BTS อีกด้วย

มร.จิน วู ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท – ไลน์เพย์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ณ เดือนตุลาคม 2561 จำนวนผู้ใช้บริการ Rabbit LINE Pay อยู่ที่ราว 5 ล้านคน อัตราการเติบโตของผู้ใช้สูงถึง 50% ในเวลาไม่ถึง 6 เดือนที่ผ่านมาถือเป็นการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีจำนวนร้านค้าที่รับชำระด้วย Rabbit LINE Pay มากกว่า 50,000 แห่งทั่วประเทศ  โดยมีแผนการขยายให้ถึง 60,000 ร้านค้า ภายในสิ้นปี 2561

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ ทาง Rabbit LINE Pay ได้เปิดให้บริการผูกบัตร Rabbit ที่บูทของ Rabbit LINE Pay กว่า 20 บูธ บนสถานี BTS 15 สถานี (ให้บริการจนถึง 30 พ.ย. 2561) และยังสามารถผูกใช้บริการได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานี BTS ทุกสถานีได้อีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งทาง Rabbit LINE Pay ได้ตั้งเป้าจำนวนบัตรที่ผูกใช้บริการ ทั้งสิ้น 500,000 ใบ ภายในสิ้นปี 2561

ในขณะที่แผนพัฒนาเพื่อขยายขอบเขตการให้บริการในปีหน้า ช่วงไตรมาส 1/2562 คาดว่าจะสามารถขยายขอบเขตให้บริการกับบัตรร่วมธนาคารกรุงเทพได้ รวมถึงจะขยายการผูกบัตร Rabbit กับ Rabbit LINE Pay ได้มากกว่า 1 ใบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าผู้ใช้บริการกลุ่มครอบครัว เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะพัฒนาระบบกับร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตร Rabbit ในปัจจุบัน และร้านค้าในอนาคตให้สามารถรับชำระด้วย Rabbit LINE Pay ผ่านการแตะบัตร Rabbit ที่ผูกใช้บริการ รวมถึงแผนการขยายการเติมเงินเข้า e-Wallet ของ Rabbit LINE Pay ผ่านการแตะบัตร Rabbit ที่ผูกใช้บริการ ได้ตามจุดเติมเงินต่าง ๆ เช่น ห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานี BTS, ร้าน McDonald’s, Kerry Express เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่นิยมการแตะบัตร แทนการใช้ MyCode ของ Rabbit LINE Pay อีกด้วย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners