ทีมพัฒนา PUBG ยื่นฟ้อง Free Fire ข้อหาเลียนแบบ ขณะที่ Google และ Apple โดนหางเลขด้วย

โดย RingRangRung | 15 มกราคม 2565 เมื่อ 11:35 น. | อ่าน 4,383
PUBG

บริษัทนักพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลัง PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) เกม Battle royale ชื่อดังได้ทำการยื่นฟ้องบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple และ Google รวมถึง Garena ผู้พัฒนาเกม Free Fire

PUBG: NEW STATE สร้างสถิติทะลุ 1 ล้านดาวน์โหลดหลังปล่อยออกมาแค่วันเดียว

ตามรายงานจาก The Verge เผยว่า Krafton Inc. บริษัทผู้พัฒนาเกมPUBG และ PUBG Mobile กำลังยื่นฟ้อง Garena ในข้อหาลอกเลียนแบบเกมซีรีส์ PUBG: Battlegrounds ซึ่งได้แก่ Free FireและFree Fire Max พร้อมทั้งได้ยื่นฟ้อง Apple และ Google ที่ยอมปล่อยให้เกมซีรีส์ Free Fire ขึ้นมาวางจำหน่ายบนระบบ App Store กับ Play Store

ตามคำแถลงอย่างเป็นทางการจาก Krafton ระบุว่า “Free Fire และFree Fire Max ได้มีการคัดลอกรูปแบบต่างๆ จากเกม Battlegrounds ทั้งแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และแบบที่นำมาผสมผสาน รวมถึงฟีเจอร์การเปิดเกมอย่าง ” Air Drop” ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Battlegrounds, ระบบโครงสร้างและรูปแบบการเล่นเกม, อาวุธ, ชุดเกราะ, วัตถุเฉพาะ, สถานที่ในเกม, การใช้สี รวมถึงเหล่า Texture ในเกม”

นอกจากนี้ Krafton ยังกล่าวหา Google ซึ่งเป็นเจ้าของ YouTube ที่ปล่อยให้มีคลิปวิดีโอที่มีการเล่นเกมซีรีส์ Free Fire พร้อมกับวิดีโอภาพยนตร์จีน Biubiubiu ความยาวเกือบ 2 ชม. ที่มีเนื้อเรื่องและภาพละเมิดลิขสิทธิ์เกมPUBG ด้วย

ที่มา: gizmochina.com, theverge.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners