[Preview] HTC One Max พี่ใหญ่บิ๊กเบิ้ม หน้าจอ 5.9″ Full HD พร้อม Snapdragon 600 และกล้อง UltraPixel

โดย nookzz | 2 ธันวาคม 2556 เมื่อ 20:40 น. | อ่าน 83

SONY DSCมาถึงมือแล้ว!! HTC One Max พี่ใหญ่ตัวใหม่จากตระกูล One ซึ่งส่งมาพร้อมๆ กับ HTC One mini ตัวจิ๋วร่วมตระกูลเลยด้วย แต่วันนี้จะจัดพรีวิวรุ่นพี่ให้ได้เชยชมกันก่อนละกัน โดยทั้งสองรุ่นนี้เนี่ยทาง HTC ยังไม่ได้ประกาศราคาออก แต่คาดไว้ว่าน่าจะอยู่ในช่วงราคา 23,900-24,900 บาทครับ สำหรับ HTC One Max

SONY DSCตอนเครื่องส่งมาถึงมือ HTC One Max ค่อนข้างเด่นเป็นพิเศษ เพราะมันใหญ่มากกกก ยิ่งเทียบกับรุ่นน้อง HTC One mini แล้ว พ่อลูกเลยทีเดียว แต่ทั้งคู่ไม่ทำให้ผิดหวัง มาในแบบคอนเซ็ปท์เดิมๆ วัสดุดีเยี่ยม จับแล้วงานเนียนถูกใจเลยทีเดียว เอาล่ะก่อนจะไปดูตัวเครื่อง ลองดูสเปคเครื่องคร่าวๆ กันก่อน

 • มีระบบอ่านลายนิ้วมือ (Fingerprint sensor)
 • หน้าจอ Super LCD3 ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 600 (Quad-Core 1.7 GHz Krait 300)
 • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 320
 • RAM 2GB
 • พื้นที่ภายในตัวเครื่อง 16GB (เพิ่ม Micro SD ได้สูงสุด 64GB)
 • กล้องหลัง UltraPixel 4MP HDR
 • กล้องหน้า 2.1MP HDR
 • Android 4.3 (Jelly Bean) + HTC Sense 5.5
 • รองรับ 3G ความถี่ 850 / 900 / 1900 / 2100 MHz
 • รองรับ 4G LTE 900 / 1800 / 2100 / 2600 MHz
 • Battery Li-Polymer 3,300 mAh
 • ลำโพงเสียง BoomSound / Beats Audio

ดูจากสเปคอาจจะไม่คร่าวเท่าไหร่ ฮ่าๆ ลงให้ครบเลยทีเดียว ซึ่งมันค่อนข้างจะสเปคใกล้เคียงกับตัว HTC Butterfly S เลยทีเดียวครับ แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า และวัสดุอลูมิเนียมที่แจ่มกว่าแน่นอน โดยมีชิปเซ็ตตัวเดียวกัน RAM เท่ากัน และกล้องตัวเดียวกัน แถมยังรองรับ 4G LTE แบบเดียวกันด้วย เกือบจะต่างกันแค่บอดี้อยู่แล้วเชียว แต่ HTC One Max มีตัวอ่านลายนิ้วมือมาให้ด้วยนะครับ!

SONY DSC

ตัวเครื่องขนาดค่อนข้างใหญ่ ฟีลจับถืออาจจะแปลกๆ ไปหน่อย น้ำหนักดูสมเหตุสมผลอยู่ที่ 217 กรัม ขนาดตัวเครื่อง 164.5 x 82.5 x 10.3 mm ถือได้นะครับดูแน่นมือดี มันกระชับ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันใหญ่เกินไปจริงๆ เทียบกับ Note 2 แล้วต่างกันพอสมควร ตัวผมเองจะพกพาไปไหนค่อนข้างลำบาก ต้องใส่กระเป๋าหลังกันเลยทีเดียว

SONY DSC

HTC One Max ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียมผสมผสานกับขอบข้างที่เป็นโพลีคาบอร์เนต ซึ่งด้านข้างนี้จะเอียงโค้งรับกับฝาหลังด้วย ส่วนฝาหลังมันแกะได้นะครับอย่า งง! ฝาหลังอลูมิเนียมแกะออกได้ ซึ่งข้างในมีที่ใส่ซิมการ์ด และ MicroSD อยู่นะ และเวลาแกะฝาหลังนั้นง่ายมาก มีสวิทช์สลักอยู่ เลื่อนนิดหน่อยหลุด

SONY DSC SONY DSC

ด้านหน้าส่วนบนมีช่องลำโพงเสียง BoomSound ใช้สนทนาด้วย พร้อมด้วยเลนส์กล้อง 2.1 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนใต้หน้าจอก็มีเพียงลำโพงเสียง BoomSound อีกข้างนึงครับ

SONY DSC SONY DSC

ด้านข้างฝั่งซ้ายมีเพียงตัวเปิดฝาหลังเท่านั้น ส่วนด้านขวามีปุ่มควบคุมเสียง กับปุ่มพาวเวอร์สำหรับ เปิด/ปิด เครื่องและหน้าจอ

SONY DSC SONY DSC

ส่วนด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และตัวอินฟราเรด ด้านล่างมีช่อง Micro USB กับช่องไมโครโฟนครับ

SONY DSC SONY DSC

พลิกมาด้านหลังเป็นฝาหลังโค้งมนวัสดุเป็นอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานดี บนสุดตรงขอบพลาสติกมีช่องไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนซ่อนอยู่ ตามมาด้วยเลนส์กล้อง UltraPixel 4MP พร้อมแฟลช ส่วนใต้เลนส์กล้องนั้นมีเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือ สำหรับปลดล็อคเครื่องครับ

SONY DSC

โดยรวมแล้วตัวเครื่องทำออกมาดูดีมากๆ สวยหรูถูกใจ วัสดุก็เยี่ยม ติดอย่างเดียวคือขนาดมันค่อนข้างใหญ่มากๆ ไม่ค่อยคุ้นเคย จะพกพาก็ค่อนข้างลำบาก เล่นมือเดียวก็ไม่ค่อยสะดวกนัก เพราะผมนิ้วโป้งสั้น ฮ่าๆ ลองเปิดเครื่องดูกันบ้างดีกว่า

HTC One Max HTC One Max
HTC One Max HTC One Max

ภายในตัวเครื่อง HTC One Max นั้นมาพร้อม Android 4.3 Jelly Bean เลย และยังใช้ HTC Sense UI เวอร์ชั่นใหม่ 5.5 ด้วย ซึ่งหน้าตาก็ยังดังเดิมมี BlinkFeed โชว์ความเคลื่อนไหวของโซเชียลต่างๆ สามารถปิดได้ และเพิ่ม Widgets หรือไอคอนต่างๆ บนหน้าปกติได้เหมือนเคย

HTC One Max HTC One Max
HTC One Max HTC One Max

ส่วน App drawer สามารถสร้างเป็นโฟลเดอร์รวมๆ กันได้ ตัวถาดแจ้งเตือนก็มีสองหน้ามีในส่วนของ Quick settings และการแจ้งเตือนปกติครับ สุดท้ายมัลติทาสก์ก็เรียกได้โดยแตะปุ่มโฮมสองที หรือแตะค้างนั่นเอง

HTC One Max HTC One Max

ต้องพูดซะหน่อย เรื่องของ Fingerprint sensor ที่ใช้ตรวจจับลายนิ้วมือสำหรับปลดล็อคเครื่อง ซึ่งเราสามารถเพิ่มได้หลายลายนิ้วมือ (10 นิ้ว) ซึ่งสามารถระบุได้ว่าหากแตะด้วยนิ้วไหนแล้วจะเข้าสู่คำสั่งลัดใดบ้าง เช่น เปิดกล้อง, หน้าแรก หรือโหมดคำสั่งเสียง ส่วนอื่นๆ ยังสามารถระบุแอพพลิเคชั่นที่ต้องการเปิดเองได้ด้วย

HTC One Max HTC One Max

ลักษณะการสัมผัสไม่เหมือนกับบน iPhone 5s นะครับ บน HTC One Max จะต้องแตะและเลื่อนลงตามคำแนะนำ ซึ่งเมื่อถึงเวลาใช้งานจริงผมยังรู้สึกว่าบน iPhone 5s ทำงานได้สะดวกกว่า เพราะนี่เครื่องใหญ่ จะแตะสัมผัสปลดล็อคด้วยมือเดียวจะพลาดเอาบ่อยๆ มันใหญ่อ่ะ = =” แตะเฉยๆ ไม่ว่าต้องเลื่อนด้วยนะ

IMAG0002 IMAG0003 IMAG0005

สำหรับกล้องนี่น่าจะเป็นตัวเดียวกับ HTC Butterfly S เลย คือเลนส์ UltraPixel 4MP ขนาดเซ็นเซอร์ต่างๆ เท่ากันหมด กล้องหน้าก็ด้วย มันถ่ายภาพกลางคืนได้อย่างยอดเยี่ยม กลางวันก็ไม่ธรรมดา ลองดูภาพตัวอย่างกันครับ

HTC One Max HTC One Max
HTC One Max HTC One Max
HTC One Max

สุดท้ายก็เลยจัด Benchmarks มาฝากกันอีกนิดหน่อย โชว์พลัง Snapdragon 600 ที่น่าจะเป็น 800 ซะให้สิ้นเรื่องสิ้นราว >.< แล้วรอพบกับรีวิวตัวเต็มเร็วๆ นี้นะครับ

SONY DSC

About Author

nookzz

nookzz

Router wifi6

Partners