สัมผัส Fitbit Charge 2 ฟิตเนสแบนด์อัจฉริยะ วัด Heart rate ตลอดวัน รองรับกีฬาหลายประเภท

โดย nookzz | 21 กันยายน 2559 เมื่อ 06:00 น. | อ่าน 2,046

cover-charge-2Fitbit Charge 2 เป็นอุปกรณ์สายรัดข้อมือฟิตเนสที่ถูกพัฒนาดีไซน์ให้บางลงกว่าเก่า มีหน้าจออ่านง่ายกว่ารุ่นก่อนๆ และมีระบบแจ้งเตือนในตัวด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลือกดีไซน์หน้าปัดที่หลากหลายกว่าเดิม พร้อมด้วยฟีเจอร์เด่นใหม่ๆ อีกหลายรายการ วันนี้ได้มาทดลองใช้แล้วเดี๋ยวเรามาดูกันหน่อยว่าน่าสนใจแค่ไหน

คุณสมบัติเด่น
– PurePulse Heart rate ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจอย่างต่อเนื่อง
– ประเมินค่าคะแนน VO2 Max ดูภาพรวมของสุขภาพคนใส่
– ฟีเจอร์ Relax แนะนำการปรับจังหวะหายใจเพื่อความสงบทั้งแบบ 2 นาที และ 5 นาที
– โหมดออกกำลังกายหลากหลาย
– รองรับการจับตำแหน่ง GPS จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน
– มีโหมดแนะนำระยะเวลาสร้างจังหวะการออกกำลังกายให้เกิดประสิทธิภาพ
– ฟีเจอร์ SmartTrack ระบบจดจำการออกกำลังกายแบบอัตโนมัติ
– ฟีเจอร์ Reminders to Move แจ้งเตือนคนใส่ให้มีการเคลื่อนไหวร่างกาย
– มีระบบแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนเช่น ข้อความ, สายโทรเข้า, ปฏิทิน
– เปลี่ยนหน้าปัดได้หลากหลายแบบ
– หน้าจอ OLED แสดงผลดีกว่าเดิม สั่งการแบบแตะหน้าจอได้
– กันน้ำกันฝน แต่ไม่รองรับ Swimproof เปียกก็แค่เช็ดใช้งานได้ต่อ
– แบตเตอรี่ทนใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 5 วัน

Fitbit-Charge-2_Family-600x545

ก่อนอื่นแนะนำก่อน Fitbit Charge 2 นั้นมีทั้งหมด 4 สี ดำ/น้ำเงิน/พลัม/เขียวอมฟ้า ราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 7,490 บาท ซึ่งสายมีขายแยกครับสีสันต่างๆ เส้นละ 1,290 บาท แต่หากอยากได้สายหนังพรีเมียม 2,890 บาท มีสี ชมพู/น้ำเงิน/น้ำเงินม่วง สวยๆ ทั้งนั้นครับ ไม่จบแค่นี้จะมีสี เทา/โรสโกลด์ ออกมาด้วย แพงกว่าปกติคือ 7,990 บาท แต่หรูหราสมใจแน่นอน

charge2-011

ตัวเรือนกันน้ำกันฝนได้ครับ แต่ก็แค่กันน้ำสาด หรือตากฝนได้ ไม่สามารถใส่ว่ายน้ำได้นะครับ ไม่ได้รองรับ Swimproof เปียกแล้วก็ให้เช็ดให้เรียบร้อยก่อนใส่เหมือนเดิม ผมลองเอาจุ่มน้ำสระว่ายน้ำถ่ายภาพก็ปกติดีไม่พังไม่รวนอะไร จุ่มสักพักก็เอาขึ้นมาถ่ายต่อ ถ่ายเสร็จเช็ดแล้วใส่เหมือนเดิม

charge2-005

Fitbit Charge 2 ตัวที่ได้มาลองเป็นสีดำ สายเป็นลายๆ ขีดๆ แพทเทิร์นให้ดูมีอะไรขึ้นมาหน่อย น้ำหนักเบาบางลงนิดหน่อย และถอดเปลี่ยนสายได้หลากหลายแบบ วัสดุดูดีเลยล่ะ

charge2-006

หน้าจอที่เห็นเป็น OLED กระจกกันรอยได้ดีระดับนึง รองรับการสัมผัสแบบแตะเพื่อเปลี่ยนการแสดงผลข้อมูลเท่านั้นครับ การแสดงผลกลางแจ้งก็ถือว่าดีพอตัวมองเห็นชัดเจนครับ

charge2-013

charge2-017

ขนาดมีตั้งแต่ไซส์ S – L ตามแบบฉบับของ Fitbit ผมเป็นคนข้อมือเล็กมาก เอาไซส์ L มาต้องใส่รูแรกเลย สายของ Fitbit Charge 2 จะเป็นแบบมาตรฐานนาฬกาทั่วไปครับ

charge2-016

ตัวเรือนเป็นสแตนเลส ขายึดสายก็เช่นกัน ด้านหลังจะมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมด้วยขั้วสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ครับ

charge2-018 charge2-019

ที่ชาร์จจะเป็นแบบขาหนีบจับ มีรูสำหรับเข้ารูปกับปุ่มบนตัว Fitbit Charge 2 พอดี หนีบให้แน่นเสียบปลั๊กพร้อมชาร์จได้ตลอดครับ

charge2-014

Fitbit Charge 2 เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และสามารถแจ้งเตือนสายเข้า หรือเวลามีข้อความใหม่ได้ด้วยครับ โดยจะต้องเชื่อมต่อผ่าน Fitbit App

charge2-scr-001

ตัวแอพพลิเคชั่นจะแสดงข้อมูลที่ซิงค์เข้ามาจาก Fitbit Charge 2 ซึ่งจะซิงค์เป็นช่วงๆ เราสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆ ได้หลากหลายนะครับ ไม่ว่าจะการแจ้งเตือนต่างๆ และเตือนให้เคลื่อนไหวด้วย

charge2-scr-002

การแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนสามารถเลือกตั้งค่าได้ตามความเหมาะสม ถือว่าสะดวกดีมีสั่นแจ้งเตือนด้วย ส่วนจอหลักของ Fitbit Charge 2 นอกจากจะเลือกหน้าปัดได้หลายแบบ ยังตั้งค่าพวกกีฬาที่เราจะแทร็คกิ้งได้ด้วย มีให้เลือกหลายรูปแบบครับ ตั้งแต่วิ่ง ปั่นจักรยาน และเวทเทรนนิ่ง

charge2-015

หลังจากได้ทดลองใช้งานคร่าวๆ Fitbit Charge 2 เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมากๆ เนื่องจากใส่สบายจะใส่เป็นแฟชั่นก็สวยงาม ได้ตรวจจับการเคลื่อนไหว อัตราการเต้นของหัวใจได้ด้วย ขณะออกกำลังกายมีสายเข้า หรือมีแจ้งเตือนข้อความต่างๆ ก็จะสั่นเตือนด้วยนะ

นอกจากนี้ยังรองรับการจับตำแหน่ง GPS ด้วยการเชื่อมต่อกับตัวสมาร์ทโฟนด้วย มีฟีเจอร์ Relax แนะนำการปรับจังหวะหายใจเพื่อความสงบทั้งแบบ 2 นาที และ 5 นาที ด้วยครับ เวลานอนก็ช่วยเก็บข้อมูลการนอน มีสั่นเตือนตั้งปลุกอีกต่างหาก คือสรุปเอามาใส่ใช้ร่วมกับชีวิตประจำวันได้เกือบตลอด 24 ชั่วโมง อาบน้ำยังไงก็ถอดหน่อยล่ะกันเดี๋ยวพังเอานะ ^^ ใครสนใจหาดูตามร้านตัวแทนจำหน่ายได้เลย ราคา 7,490 บาทครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners