พรีวิว ASUS ZenPower แบตเตอรี่สำรองดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขนาดเท่าบัตรเครดิต ไม่เกิน 550 บาท

โดย nookzz | 2 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 01:25 น. | อ่าน 299

SONY DSCวันนี้ขอแนะนำสินค้าใหม่จาก ASUS ที่เวลานี้ถือเป็นแบรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ ในตลาดสมาร์ทโฟน หลังการมาของ ASUS Zenfone ชุดแรกที่สเปคคุ้มสุดๆ ราคาไม่แพง เล่นเอาตลาดมือถือระดับล่างกระเจิงกันเป็นแถบๆ แล้วตอนนี้ก็ส่ง Zenfone 2 มาย้ำความสำเร็จอีกครั้ง รอบนี้มีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ออกมาด้วย เลยจัดมาลองสักหน่อย ซึ่งไปปิ๊งกับ ASUS ZenPower ซึ่งเป็น Power Bank ดีไซน์สวยความจุ 9,600 mAh นั่นเอง

ASUS ZenPower ตัวนี้ยังไม่มีขายในไทยนะครับ พอดีทีมงานเดินทางไปที่ไต้หวันเลยซื้อหิ้วกลับมาลอง แล้วจึงมาแนะนำให้รู้จักกัน ซึ่งบอกได้เลยว่ามันคือของดีราคาไม่แพงอีกแล้วตามคอนเซ็ปท์ครับ

SONY DSCรุ่นที่เราเห็นในเว็บมันมีความจุ 10,050 mAh แต่ที่ผมไปเจอมามัน 9,600 mAh แฮะ และราคาอยู่ที่ $449 TWD หรือประมาณ 550 บาทเองครับ ถือว่าถูกมากๆ เทียบกับราคา Power Bank ในไทยแล้วถือว่าถูกมาก แล้วตัวนี้วัสดุดูดี ตัวเครื่องดูดีมากขนาดเท่าบัตรเครดิตเอง น้ำหนักเบาอีกต่างหาก

SONY DSCกล่องขนาดเล็กๆ แกะมาข้างในเห็น ZenPower เกือบเต็มกล่องพร้อมสาย Micro USB มีคู่มือภาษาบ้านเกิดด้วยอ่านไม่รู้เรื่องเลยจ้ะ

SONY DSCแพ็คเกจกระทัดรัด เน้นคุณภาพตัวเครื่องล้วนๆ ตัวที่แกะมาเป็นสีทองครับ จริงๆ มันมีหลายสีนะ ซื้อมาสามอัน ดำ ขาว ทอง อุปกรณ์มีแค่ที่เห็นในภาพเลย

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSCอวดชัดๆ ขนาดแค่บัตรเครดิต บอดี้เป็นโลหะดูแข็งแรงมากสีสันสวยมีสไตล์สุดๆ ขอบโค้งมนครับ และสันเครื่องจะเป็นสีขาว ด้านบนมีช่อง Mini USB (ไฟออก), Micro USB (ไฟเข้า), ปุ่มพาวเวอร์ และมีจุดไฟแสดงระดับแบตเตอรี่บอกด้วย ด้านล่างจะแจ้งสเปคตัวเครื่องครับ

SONY DSCASUS ZenPower ตัวนี้จ่ายไฟได้ระดับ 2.4A เลยทีเดียว ชาร์จไวแน่นอนไว้ใจได้ นอกจากเรื่องดีไซน์แล้วเห็นว่ามีเคสใส่ขนาดพอดีตัวด้วย และเท่าที่ลองใช้ชาร์จดูตัว ZenPower ระบายความร้อนได้ดี ตัวแบตไม่ร้อนเลยครับจัดว่าเยี่ยมเลยนะ ตามสเปคคือความจุ 9,600 mAh แต่ใช้ได้จริงอยู่ที่ 6,510 mAh มีระบุข้างกล่องเลย เพราะมันมีการศูนย์เสียประจุไฟต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ

SONY DSCสรุปแล้ว ASUS ZenPower ดูเป็น Power Bank คุณภาพระดับพรีเมี่ยมจริงๆ แบบที่โฆษณากันไว้ครับ บอดี้ทำมาสไตล์ Zen ซีรีย์ วัสดุเป็นโลหะคุณภาพเยี่ยม พอร์ทต่างๆ เห็นว่าทดสอบทอดเสียบ USB กว่า 6,000 ครั้งมาแล้ว และรับน้ำหนักกดทับได้ถึง 60 กิโลกรัมด้วยไม่ธรรมดา ยังไม่มีขายอย่างเป็นทางการในไทยนะครับ คาดว่าถ้ามีเข้ามาขายราคาประมาณเท่าที่ไต้หวันแบบนี้คงตีตลาด Power Bank กระเจิงอีกแน่ๆ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners