[Preview] ASUS Zenfone 5 ตัวนี้แหละทีเด็ดราคาไม่แรง รองรับ Dual SIM ใช้ขุมกำลังจาก Intel

โดย nookzz | 13 มิถุนายน 2557 เมื่อ 21:20 น. | อ่าน 140

zenfone-5ในที่สุดก็อดใจไม่ไหว ต้องไปสอย ASUS Zenfone 5 มาลองใช้กันสักหน่อย เพราะเห็นว่ากระแสมันช่างร้อนแรงเหลือเกิน เรียกได้ว่ามีคนเรียกร้องอยากได้กันค่อนข้างเยอะ แต่ทว่าคนที่ไม่ได้จองที่งาน TME 2014 ครั้งที่ผ่านมาก็ต้องอกหักกันไปนาน เพราะของขาดหาซื้อแทบไม่ได้ครับ

จริงๆ แอบสงสัยอยู่เหมือนกัน ASUS Zenfone 5 ตัวใหม่ที่กำลังกระจายของวางขายเนี่ย ตามร้านตัวแทนจำหน่ายอย่าง JayMart หรือ TG Fone นั้นแทบไม่โปรโมท หรือมีป้ายระบุถึงสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลย แม้แต่ตัวโชว์ก็ไม่มี แต่ปรากฎว่าเดินไปถามได้จังหวะพอดิบพอดีมีเหลืออยู่ 4 เครื่อง และสีทองมีแค่เครื่องเดียว เลยจัดมาพรีวิวกระชับๆ ให้ชมกันครับ

สเปคคร่าวๆ ASUS Zenfone 5

 • หน้าจอ IPS LCD 5 นิ้ว (1,280 x 720 px) กระจก Gorilla Glass 3
 • CPU Intel Atom Dual Core 1.6GHz (Atom Z2560) + Hyper Threading
 • Android 4.3 + Zen UI
 • 3G 42Mbps รองรับ Dual MicroSIM
 • กล้องหลัง 8.0 Megapixel (รองรับถ่ายวิดิโอ 1080P)
 • กล้องหน้า 2 Megapixel
 • RAM 2GB, ROM 8GB
 • Battery 2,110 mAh
 • รองรับ MicroSD สูงสุด 64GB
 • มีห้าสี ได้แก่ Charcoal Black, Pearl White, Cherry Red, Champagne Gold, Twilight Purple
 • ราคา 5,990 บาท

SONY DSC SONY DSCแกะกล่องกันก่อนเลย แพ็คเกจจิ้งของ ASUS Zenfone 5 นั้นมาแบบพอดีเครื่อง สวยงามดีด้านข้างกล่องมีโลโก้ฟีเจอร์ระบุเอาไว้อยู่

SONY DSCSONY DSCดึงกล่องนอกออกมาจะพบตัวเครื่องเลย ภายในกล่องก็มีตัวเครื่อง, สาย USB Cable, ชุดหูฟัง, อแดปเตอร์ชาร์จแบต และคู่มือกับการรับประกัน

SONY DSC

จะว่าไปตัวเครื่อง ASUS Zenfone 5 นี้สเปคถือว่าน่าสนใจมากๆ ดูแล้วน่าจะเป็นที่นิยมอย่างสูงที่สุดแล้วในเวลานี้ หน้าจอ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว จัดว่าแจ่มพอตัว ที่สำคัญตัวเครื่องก็ดูสวยวัสดุก็ดูดีไม่ธรรมดานะครับ ซึ่งฟีลจับถือว่าพื้นผิวไม่ลื่น ไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย โดนเลยล่ะแค่ 5,990 บาท

SONY DSC SONY DSCด้านหน้าส่วนบนจะมีช่องลำโพงเสียง และเซ็นเซอร์ต่างๆ พร้อมเลนส์กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ส่วนใต้หน้าจอก็มีปุ่มควบคุมแบบ Touch-sensitive มีไฟแบ็คไลท์ครับ

SONY DSC SONY DSCด้านข้างฝั่งซ้ายเรียบๆ มีแค่ร่องสำหรับงัดฝาหลัง ส่วนด้านขวามีปุ่มพาวเวอร์ กับชุดปุ่มควบคุมเสียง

SONY DSC SONY DSCด้านบนมีช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านล่างจะมีไมโครโฟนหลัก และช่อง MicroUSB

SONY DSC SONY DSC SONY DSCด้านหลังพื้นเป็นฝาหลังนะครับ… แม้ว่าจะไม่สามารถถอดแบตเปลี่ยนได้ ซึ่งฝาหลังนี้พื้นผิวดูดีมากๆ แล้วยังแข็งแรงใช้ได้เลย มีเลนส์กล้องพร้อมแฟลชอยู่ด้านบนตรงกลาง ส่วนด้านล่างจะมีช่องลำโพงเสียงหลักเสียงดังใช้ได้

SONY DSCงัดฝาหลังได้จากร่องด้านซ้ายนะครับ งัดยากหน่อยค่อยๆ แงะเอา ไม่มีเล็บก็ลำบากนิดหน่อย

SONY DSC SONY DSCงัดออกมาแล้วก็จะมีแค่ช่องใส่ซิมสองช่อง และช่อง MicroSD ครับ รองรับถึง 64GB นะ

SONY DSCที่ฝาหลังจะมีตัวกันซิมการ์ดเลื่อนมาให้ด้วย แปะฝาหลังลงไปก็จะเข้าร่องพอดีครับ

001 002ตัวซอฟท์แวร์ภายในนั้นมาพร้อม Android 4.3 ครับโปะหน้าด้วย Zen UI หน้าตาดีไม่กินแรมสักเท่าไหร่ แต่เน้นสีสันมากหน่อย ซึ่งในถาดแจ้งเตือน Notification จะมีในส่วนของ Quick settings มาให้ด้วย ซึ่งไอคอนจะดู Flat สวยงามดี

003 004หน้าตาของเมนู Settings ก็ไม่ซับซ้อน ตัวมัลติทาสก์ต้องเลื่อนปิดทีละอัน ส่วนหน้าโฮมก็แอดพวกวิดเจ็ตต่างๆ ภาพพื้นหลัง หรือจัดการเพิ่มหน้าเข้าไปได้ตามปกติครับ โดยรวมแล้วก็เป็น UI ที่ใช้งานง่าย ไม่มีโหมดแปลกๆ ซับซ้อนสักเท่าไหร่

SONY DSCด้านกล้องมาพร้อมเลนส์ 8 ล้านพิกเซล และลูกเล่นที่ค่อนข้างครบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ HDR, Selfie, ลบวัตถุในภาพ, ชัดตื้นชัดลึก, GIF Animation, Beauty mode หรือแม้แต่ Best shot ก็มีด้วย ครบอย่างไม่น่าเชื่อครับ มีโหมดถ่ายกลางคืนหรือแสงน้อย โดยมีแฟลช LED ให้ใช้อีกดวง โดยรวมแล้วกล้องถือว่า มีของ!! ลองดูภาพตัวอย่างกันเอาเองครับ วันนี้เอาแค่พอหอมปากหอมคอกันไปก่อนนะ ^^

Jpeg Jpeg Jpeg Jpeg Jpeg Jpeg

About Author

nookzz

nookzz

Partners